• Trang chủ
  • ĐỘC & LẠ
  • Hi hữu đề thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội, làm đúng hết cũng chỉ được 9,5 điểm
256 lượt xem

Hi hữu đề thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội, làm đúng hết cũng chỉ được 9,5 điểm

Vào chiều ngày 12/6, sau khi kết thúc bài thi Vật lý kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội, nhiều người phát hiện sự việc ra một sự việc hi hữu, thí sinh dù có làm đúng hết các câu trong đề thi vẫn không thể đạt điểm 10.

Cụ thể, đề thi gồm có 5 câu, thời gian làm bài 150 phút. Trong đó, câu I (1,5 điểm), câu II (2,0 điểm), câu III (2,5 điểm), câu IV (2,5 điểm), câu V (1 điểm).

Như vậy, theo cơ cấu điểm của từng câu, nếu thí sinh làm đúng hết tất cả các câu kể trên cũng chỉ đạt được mức điểm 9,5 thay vì điểm 10 như thường lệ.

Theo một giáo viên dạy bộ môn Vật lý ở Hà Nội, đây là sự việc hi hữu chưa từng xảy ra. Thí sinh vẫn phải chờ đợi phương án giải quyết của Sở GD&ĐT, không hiểu sẽ cộng mỗi em 0,5 điểm hay để điểm tối đa là 9,5 như trên.

Trao đổi với PV, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chiều 12/6, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên của các THPT chuyên và các trường trung học phổ thông có lớp chuyên năm học 2023 – 2024 của Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chủ động làm việc hội đồng ra đề thi để rà soát công tác ra đề thi và các phần việc liên quan. Theo báo cáo của hội đồng ra đề thi, trong đề thi môn Vật lý chuyên, tại câu IV, do sơ suất trong khâu soạn thảo đã ghi nhầm điểm 3,0 thành 2,5 điểm.

Như vậy, thang điểm từng câu của đề thi môn vật lý cụ thể là: Câu I là 1,5 điểm; câu II là 2,0 điểm; câu III là 2,5 điểm; câu IV là 3,0 điểm và câu V là 1,0 điểm. Tổng điểm toàn bài là 10,0 điểm“, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Hội đồng ra đề thi cũng khẳng định, tại hướng dẫn chấm của câu IV vẫn bảo đảm là 3,0 điểm. Tổng điểm của các câu trong đề thi là 10,0 điểm.

Theo kế hoạch dự kiến, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố đáp án và biểu điểm cụ thể của các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023 – 2024 vào ngày 14/6 tới.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng gặp sự cố hi hữu khi một số đề thi môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên bị in mờ. Sự việc khiến đơn vị phải bổ sung thêm đáp án chấm thi nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Nguồn: Tiền phong

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x