233 lượt xem Thứ Bảy, 18/11/23 4:07 Chiều Nguyễn Hiếu Nghĩa

Hấp dẫn Du học “Vừa học-vừa làm” tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô, Đài Loan

Sáng cuối tuần, vượt chặng đường dài từ Đồng Nai lên TPHCM tìm hiểu du học Đại học KHKT Tỉnh Ngô, Đài Loan, bạn Phạm Thị Bích Hằng (cựu học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa, Trảng Bom, Đồng Nai) phấn khởi cho biết: “Qua tìm hiểu mình thấy du học Đài Loan, cụ thể tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi điều kiện bản thân và gia đình tôi chỉ có thể chọn nơi đây làm nơi gửi gắm tương lai, nếu không thì không còn con đường du học nào khác…”

Du học Đài Loan thu hút sinh viên Việt Nam

Trong vài năm trở lại đây, đến Đài Loan du học là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Theo báo cáo của Bộ Giáo Dục Đài Loan, trung bình mỗi năm có 90.000 sinh viên quốc tế đến Đài Loan từ 169 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó sinh viên Việt Nam dẫn đầu về số lượng với hơn 17.000 sinh viên đang theo học nhiều trình độ khác nhau từ phổ thông, trung học đến thạc sĩ, tiến sĩ…

Trong đó, Đại học KHKT Tỉnh Ngô (Hsing Wu University) tọa lạc tại Lâm  Khẩu, thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan với rất nhiều ngành nghề khác nhau như Du lịch và Khách sạn, Thiết kế, Quản lý Kinh doanh và Công nghệ Thông tin…là lựa chọn của không ít bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT.

Chào đón tân sinh viên Việt Nam tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô
Chào đón tân sinh viên Việt Nam tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô

Có mặt tại buổi tìm hiểu du học Đại học KHKT Tỉnh Ngô sáng nay như bạn Phạm Thị Bích Hằng, hàng chục bạn trẻ khác sau khi tốt nghiệp cấp 3 cũng từng băn khoăn trước nhiều ngã đường khác nhau như: du học các nước, học nghề, học Đại học tại Việt Nam hay xuất khẩu lao động…

Sau khi tìm hiểu và được tư vấn cặn kẻ, cuối cùng hầu hết các bạn quyết định chọn du học Hệ “Vừa học –vừa làm” và Hệ Chuyên ban Quốc tế tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô, ngôi trường có tuổi đời hơn 55 năm hoạt động hết sức sôi nổi này.

Nói về quyết định gửi gắm tương lai cho hành trình du học xứ Đài, các bạn trẻ có rất nhiều lý do để gửi gắm niềm tin như: Nền giáo dục Đài Loan đứng thứ 19 Thế giới và thứ 5 châu Á (chỉ sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông), cuộc sống quốc gia có nền kinh tế mạnh hàng đầu châu lục này vô cùng sôi nổi, văn hoá và vị trí địa lý Việt Nam và Đài Loan rất gần nhau nhất là sự tương thân tương ái của cộng đồng người Việt nơi đây…

Đông đảo bạn trẻ tìm hiểu du học Đại học KHKT Tỉnh Ngô
Đông đảo bạn trẻ tìm hiểu du học Đại học KHKT Tỉnh Ngô

Thế nhưng cơ hội việc làm để không trở thành gánh nặng kinh tế gia đình mới là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ.

Bạn Phạm Thị Bích Hằng chia sẻ thêm: “Chọn trở thành sinh viên tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô là cơ hội du học duy nhất của mình bởi gánh nặng tài chính du học các quốc gia khác, gia đình mình không thể nào kham nổi.”

Với bạn Phạm Thị Bích Hằng lựa chọn du học ĐH KHKT Tỉnh Ngô là lựa chọn duy nhất
Với bạn Phạm Thị Bích Hằng du học ĐH KHKT Tỉnh Ngô là lựa chọn duy nhất

Tự lo được bản thân nhờ du học “Vừa học-vừa làm”

Anh Nguyễn Trung Tín (Phòng Đào tạo quốc tế Đại học KHKT Tỉnh Ngô) cho biết: Anh là khoá du học sinh Hệ “Vừa học-vừa làm” đầu tiên năm 2017 mà Chính phủ Đài Loan và trường tuyển sinh dành cho HSSV các Quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Từ chi phí ít ỏi hỗ trợ từ gia đình thời gian đầu, quá trình vừa học vừa làm tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô giúp anh trang trải tất cả học phí và mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày. Càng vui hơn, sau đó anh được trường giữ lại làm công tác Đào tạo tuyển sinh với thu nhập cao và ổn định.

Anh Tín cho biết: Kể từ khoá tuyển sinh đầu tiên đến nay, chỉ tính riêng Hệ “Vừa học –vừa làm” và Hệ Chuyên ban Quốc tế tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô đã có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp, hầu hết các bạn đều đang có công ăn việc làm tốt tại Đài Loan với mức lương thấp nhất cũng trên 1.000 USD, nhiều bạn xuất sắc thì gấp nhiều lần.

 Anh Nguyễn Trung Tín, một trong những du học sinh khoá đầu ĐH KHKT Tỉnh Ngô
Anh Nguyễn Trung Tín, một trong những du học sinh khoá đầu ĐH KHKT Tỉnh Ngô

Tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô, các sinh viên Hệ “ Vừa học-vừa làm” và Hệ Chuyên ban Quốc tế nhận được nhiều ưu đãi: Ngoài học bổng của nhà trường, các bạn sinh viên mới còn được miễn phí 100% học phí học kỳ đầu tiên trị giá tương đương 35 triệu đồng Việt Nam, sau đó tiếp tục được miễn giảm nhiều hình thức khác nhau. Trong 4 năm du học tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô, mỗi du học sinh trải qua 8 học kỳ (mỗi học kỳ gần 5 tháng). Tính trung bình tiền học phí chưa tới 200 triệu đồng Việt Nam cho đến lúc nhận bằng Đại học…

Thế nhưng thu hút sự quan tâm của phần lớn sinh viên du học chính cơ hội vừa học vừa làm tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô. Được biết: trong quá trình học từ thứ 2 đến thứ 6, các bạn có 3 ngày đi học và 3 ngày thực tập làm việc tại các cơ quan công ty để vừa tích luỹ kinh nghiệm vừa tăng thêm thu nhập.

Anh  Nguyễn Trung Tín khẳng định: Theo kinh nghiệm bản thân anh cho thấy chỉ cần du học sinh chăm học, chịu khó làm việc mỗi tháng có ít nhất 17.000 đài tệ (tương đương 12 triệu đồng Việt Nam), chưa kể các ngày nghỉ, lễ tết hay mùa hè làm toàn thời gian giúp thu nhập tăng lên rất nhiều lần. Với thu nhập này, nếu không phung phí hay sa vào ăn chơi thì du học sinh hoàn toàn có thể trang trải học học phí, tiền thuê nhà và các sinh hoạt cá nhân khác” 

Thầy Quốc An Dân (Phó Giáo sư-Trưởng phòng Quốc tế Đại học KHKT Tỉnh Ngô) cho biết: Trải qua 6 năm giảng dạy và đồng hành, thầy nhận thấy các bạn sinh viên Việt Nam rất thông minh, chăm học, đáng khen. Bản thân thầy rất vui khi thấy nhiều du học sinh đã trưởng thành từ nền giáo dục tiên tiến của Đài Loan, lấy được bằng tốt nghiệp và có công ăn việc làm tốt tại đây.

Thầy Quốc An Dân (Phó Giáo sư-Trưởng phòng Quốc tế Đại học KHKT Tỉnh Ngô)
Thầy Quốc An Dân (Phó Giáo sư-Trưởng phòng Quốc tế Đại học KHKT Tỉnh Ngô)

“Bật mí” yêu cầu đầu vào Đại học KHKT Tỉnh Ngô

Aotrang.vn xin chia sẻ cùng các bạn quan tâm du học Đại học KHKT Tỉnh Ngô một số yêu cầu đầu vào khi bạn quyết định nộp hồ sơ.

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Tuổi từ 18 ~ 24
  • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 đều trên 6,0 điểm
  • Bằng TOCFL A1 ( Hệ “vừa học-vừa làm)
  • Bằng TOCFL A2 trở lên (Hệ Quan hệ Quốc tế
  • Chưa từng học đại học tại Đài Loan
  • Chưa từng đi nước ngoài làm việc (XKLĐ)

Anh Đàm Lâm Thành (Trung tâm ngoại ngữ Hoa Tinh Anh, số 62, Lê Thị Bạch Cát, P.13, Q.11), địa chỉ chuyên giảng dạy, giúp các bạn chưa biết gì về tiếng Trung có thể hoàn thành giấc mơ du học xứ Đài “bật mí”: “Nhiều bạn cảm thấy thiếu tự tin khi muốn du học Đài Loan mà vốn tiếng Trung một chữ bẻ đôi cũng không có. Tuy nhiên, chỉ cần chăm học thì không tới 2 tháng ,các bạn hoàn toàn tự tin với tấm bằng TOCFL A1 để vượt qua các yêu cầu tuyển sinh ngoại ngữ đầu vào của Đại học KHKT Tỉnh Ngô, …”

Để tìm hiểu thêm về du học Đài Loan tại Đại học KHKT Tỉnh Ngô, mời các bạn và quí phụ huynh truy cập trang https://hwu.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Anh Hiếu-Xuân Quyên  

XEM THÊM: 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *