• Trang chủ
  • SÁCH HAY
  • Sách hay “Hành trình tuổi 14” – Tình bạn từ một hố cát lún
353 lượt xem Thứ Sáu, 20/10/23 3:42 Chiều Nguyễn Hiếu Nghĩa

Sách hay “Hành trình tuổi 14” – Tình bạn từ một hố cát lún

Tuổi 14 là một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của con người. Đây là lúc bạn bắt đầu khám phá thế giới xung quanh, hình thành nhân cách và giá trị sống của mình. Áo trắng xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn quyển sách mới do Công ty Cổ phần Văn hóa Chi (Chibooks) phát hành T10/2023 có tên Hành trình tuổi 14, Thể loại: Văn học thiếu nhi Ý, Tác giả: Guido Sgardoli, sách do Trần Thị Nguyệt Sương dịch.

Sách hay Hành trình tuổi 14

SÁCH HAY>>Toàn bộ lịch sử loài người trong 400 trang sách

Sách hay tháng 10 – Hành trình tuổi 14

Tuổi 14 với những thay đổi tâm sinh lí tuổi dậy thì, có thể đôi lúc các em rất áp lực, stress, mệt mỏi bởi các mối quan hệ hay việc học hành thi cử thì sách có thể giúp các bạn lúc này. Sách không chỉ giúp ta có thêm tri thức, mở rộng hiểu biết, mà sách còn bồi dưỡng tinh thần, tình cảm cho con người. Chưa hết, sách là người bạn động viên,chia sẻ làm vơi đi nỗi buồn cho ta…

Sách Hành trình tuổi 14, dày 304 trang khởi đầu bằng câu chuyện tình bạn giữa Franz và Gabri bắt đầu từ một hố cát lún.

Mãi cho đến nhiều năm sau, Franz vẫn chẳng thể quên được Gabriele Spiga, người bạn chí cốt nhất của mình, đã rướn thân người gầy gò của cậu ấy về phía mình. Cậu bạn không màng nguy hiểm, dũng cảm đưa tay với lấy Franz và nói bằng giọng chắc nịch: “Tớ nhất định không bỏ cậu ở lại đây đâu, tớ cũng không thể bỏ cậu ở lại được!”

Dù cho bao nhiêu việc nằm ngoài tầm kiểm soát đã xảy ra, sau bao trận cãi vã và chiến tranh lạnh, chuyến hành trình ở tuổi mười bốn này cũng là một bước ngoặt lớn làm thay đổi mối quan hệ và cuộc đời của cả hai người họ…

“Khó khăn khiến chúng ta trở nên thân thiết như anh em.” Hai anh em trong nhà sẽ yêu thương lẫn nhau, nhưng cũng sẽ ghen ghét lẫn nhau. Như tôi và Gabri vậy, chúng tôi yêu quý nhau, nhưng cũng có lúc rất chán ghét đối phương, nhưng đó là những chán ghét rất đỗi thân thiết. –trích sách Hành trình tuổi 14.

Sách hay Hành trình tuổi 14

Vài nét về tác giả

Tác giả Guido Sgardoli sinh ngày 19/10/1965 tại San Donà di Piave, là một trong số các nhà văn viết sách thiếu nhi nổi tiếng nhất của Ý với hơn 100 đầu sách.

Từ nhỏ, ông đã nuôi dưỡng niềm đam mê viết lách, vẽ phim hoạt hình. Sau một loạt truyện ngắn được đăng trên các tạp chí và tuyển tập, năm 2004, ông xuất hiện lần đầu trên mảng văn học thiếu nhi.

Ngoài ra ông còn viết báo, điện ảnh và truyền hình.

Tác giả: Guido Sgardoli
Tác giả: Guido Sgardoli

Các tác phẩm tiêu biểu của ông: Hành trình tuổi 14, Dragon boy, The frozen boy…

Ông từng giành rất nhiều Giải thưởng danh giá như: Giải thưởng Penne, Giải thưởng Andersen, Giải thưởng Văn học thiếu nhi “Fondazione Cassa di Risparmio di Cento”, giải Andersen của Ý các năm 2009, 2015, 2018; giải thiếu nhi Strega năm 2019, và hơn 10 giải thưởng khác.

Tác phẩm của ông đã được dịch ra mười hai thứ tiếng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM>>Giới thiệu sách Jack Ma và Alibaba – Top 10 quyển sách Kinh doanh đáng đọc 2023

Anh Hiếu

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *