• Trang chủ
  • MY IDOL
  • Hàn Quốc lo ngại những người nổi tiếng từng ‘dính’ ma tuý có xu hướng trở lại showbiz
99 lượt xem Thứ Ba, 31/10/23 8:55 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Hàn Quốc lo ngại những người nổi tiếng từng ‘dính’ ma tuý có xu hướng trở lại showbiz

Hàn Quốc lo ngại những người nổi tiếng từng 'dính' ma tuý có xu hướng trở lại showbiz

Những người nổi tiếng từng vướng vào bê bối ma túy đang có xu hướng quay trở lại làng giải trí, điều này gây lo ngại không chỉ trong giới nghệ sĩ mà còn trong xã hội Hàn Quốc.

Xu hướng này đang tạo ra một tiền lệ đáng lo ngại, cho thấy thậm chí người phạm tội ma túy cũng có thể quay trở lại nghề nghiệp của họ. Trong bối cảnh gia tăng tội phạm liên quan đến ma túy, sự trở lại của những người nổi tiếng này đang được coi làm giảm nhận thức về mức độ nghiêm trọng của tội phạm ma túy tại Hàn Quốc.

Gần đây, nam diễn viên Lee Sun Kyun đã bị buộc tội liên quan đến ma túy theo luật kiểm soát ma túy, bao gồm cần sa và ma túy tổng hợp. Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra mở rộng đối với những cá nhân có liên quan đến vụ án này như nhà soạn nhạc, nhân viên cơ sở giải trí, Hwang Hana (cháu gái người sáng lập Namyang Dairy) và Han Seo Hee (cựu thực tập sinh hiện là ca sĩ).

Ngoài ra, G-Dragon còn bị buộc tội liên quan đến ma túy theo luật kiểm soát ma túy tương tự. Đại diện pháp lý của G-Dragon đã phủ nhận những cáo buộc này nhưng dự kiến sẽ có cuộc điều tra sâu hơn. Tất cả những vụ việc này đã khiến dư luận Hàn Quốc bàng hoàng và lo ngại về sự gia tăng tội phạm ma túy trong xã hội.

Lee Sun Kyun và G- Dragon hiện đang vướng vào các cáo buộc liên quan đến ma tuý
Lee Sun Kyun và G- Dragon hiện đang vướng vào các cáo buộc liên quan đến ma tuý

Vụ bê bối này không chỉ dừng lại ở mức được cảnh sát và hệ thống pháp luật điều tra, mà đã lan rộng vào các diễn đàn quốc hội thảo luận. Trong quá trình thanh tra quốc hội tại Quốc hội, đã có những thảo luận về việc cấm những cá nhân này xuất hiện trên các chương trình phát sóng.

Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau, hiện tại không có quy định nghiêm ngặt nào trong luật phát thanh truyền hình quy định những lệnh cấm như vậy ở Hàn Quốc. Quyết định đình chỉ sự xuất hiện trên sóng của những nghệ sĩ giải trí có liên quan đến ma túy thường do chính các công ty phát sóng đưa ra.

Một lập luận chống lại việc cấm những người nổi tiếng phát sóng là nó cản trở quyền tự do lựa chọn nghề nghiệp của họ và có thể xâm phạm các quyền cơ bản. Mặt khác, một số người cho rằng Điều 5, Đoạn 4 của Đạo luật Phát thanh truyền hình (trong đó nêu rõ rằng việc phát sóng không được khuyến khích các hành vi tội phạm hoặc vô đạo đức) tạo cơ sở cho việc ủng hộ các lệnh cấm xuất hiện trên truyền hình.

Mối lo ngại về việc tội phạm ma túy ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc, kết hợp với ảnh hưởng đặc biệt của những người nổi tiếng, đã dẫn đến những lời kêu gọi cần có những quy định chặt chẽ hơn. Năm 2023, khoảng 12.700 tội phạm ma túy đã bị bắt giữ, vượt con số năm ngoái. Hàn Quốc từng nổi tiếng với tỷ lệ sử dụng ma túy thấp, hiện đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng tội phạm liên quan đến ma túy.

Cần lưu ý là những người sử dụng ma túy tại Hàn Quốc xuất hiện ở nhiều tầng lớp người dân khác nhau và việc sử dụng ma túy ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Tình trạng này làm dấy lên lo ngại rằng nếu những người nổi tiếng từng sử dụng ma túy được phép quay lại ngành phát thanh truyền hình thì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ.

T.O.P sau khi phải đối mặt với cáo buộc sử dụng cần sa vào năm 2016, hiện đang vướng vào tranh cãi về sự trở lại của anh trong loạt phim "Squid Game 2" của Netflix
T.O.P sau khi phải đối mặt với cáo buộc sử dụng cần sa vào năm 2016, hiện đang vướng vào tranh cãi về sự trở lại của anh trong loạt phim “Squid Game 2” của Netflix

Mặc dù dính líu đến tội phạm ma túy, nhiều người nổi tiếng vẫn tìm cách quay trở lại làng giải trí. Điều này cho thấy có thể ngành giải trí còn thiếu nhận thức về mức độ nghiêm trọng của tội phạm liên quan đến ma túy.

Ví dụ, T.O.P, sau khi phải đối mặt với cáo buộc sử dụng cần sa vào năm 2016, hiện đang vướng vào tranh cãi về sự trở lại của anh trong loạt phim “Squid Game 2” của Netflix. Tương tự, nam diễn viên Ha Jung Woo, người phải đối mặt với cáo buộc sử dụng trái phép propofol, đã quay trở lại với sự nghiệp diễn xuất của mình. Xu hướng này đặt ra câu hỏi về cách giải quyết các tội phạm liên quan đến ma túy trong thế giới giải trí.

Xem thêm >> G-Dragon phủ nhận cáo buộc ma tuý, netizen liệu có tin?

Các chuyên gia nhấn mạnh sự cần thiết phải có các biện pháp rõ ràng và chắc chắn đối với những người nổi tiếng dính líu đến tội phạm liên quan đến ma túy, cũng như các quy định chặt chẽ hơn để ngăn chặn tình trạng phổ biến tội phạm ma túy.

Sự đối mặt với bê bối ma túy ở Hàn Quốc đang thúc đẩy cuộc tranh luận về việc cân nhắc việc thay đổi các quy định hiện hành để đảm bảo rằng người nổi tiếng không chỉ chịu trách nhiệm về hành vi của mình mà còn đóng góp vào việc ngăn chặn sự gia tăng tội phạm ma túy trong xã hội.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: