52 lượt xem Thứ Ba, 07/11/23 8:27 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Bức xúc GVCN bêu tên học sinh vi phạm vào nhóm phụ huynh

Bức xúc GVCN bêu tên học sinh vi phạm vào nhóm phụ huynh

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin một GVCN của trường THCS ở Thanh Hóa có hình thức xử phạt học sinh vi phạm nội quy khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Phụ huynh bức xúc trước hình thức xử phạt học sinh của GVCN

Theo đó, các học sinh đi học muộn, không đeo khăn quàng đỏ, không đội mũ bảo hiểm sẽ bị GVCN bêu tên trong nhóm phụ huynh. Các học sinh vi phạm nội quy nhà trường sẽ bị phạt nghỉ học một ngày và nhắc phụ huynh học sinh quản lý con ở nhà.

Điều đáng nói, GVCN này còn gửi hình ảnh các học sinh vi phạm đến nhóm phụ huynh. Đồng thời ra thông báo sẽ gửi danh sách các em vi phạm cho nhà trường để phạt lao động và hạ hạnh kiểm, ghi vào học bạ năm học.

Nhiều phụ huynh tỏ ra vô cùng bức xúc sau khi phát hiện những thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội. Các phụ huynh cho rằng, việc GVCN bêu tên học sinh trong nhóm như vậy là không hợp lý.

GVCN bêu tên học sinh vi phạm vào nhóm phụ huynh khiến nhiều người bức xúc
GVCN bêu tên học sinh vi phạm vào nhóm phụ huynh khiến nhiều người bức xúc

Nhà trường nói gì về sự việc này?

Qua tìm hiểu, sự việc diễn ra tại lớp 7C, Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tối 6/11, thầy Dương Lê Hoàn, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết, nhà trường đã nhận được thông tin vụ việc. Đồng thời, Hiệu trưởng xác nhận những nội dung thông tin này là do GVCN lớp 7C nhắn vào nhóm phụ huynh học sinh.

Theo thầy Hoàn, nhà trường không có quy định, nội quy như tin nhắn của giáo viên nói trên. Nội quy của nhà trường được công khai, treo ở lớp học.

Xem thêm >> Hiệu trưởng bị ‘tố’ bớt xén phần ăn của trẻ mầm non ở Vũng Tàu

Ngoài ra, nhà trường có đội cờ đỏ thường xuyên kiểm soát việc thực hiện các nội quy đối với học sinh. Nếu em nào vi phạm nội quy, sẽ thực hiện nhắc nhở, không có việc trừ điểm hay có hình thức xử phạt khác.

Tôi đã nhận được phản ánh. Những tin nhắn này đúng là của cô giáo chủ nhiệm nhắn lên nhóm để răn đe học sinh. Tuy nhiên, cô giáo đã đưa ra thông tin về nội quy, quy định của nhà trường như vậy là chưa chính xác“, thầy Hoàn cho biết.

Cũng theo thầy Hoàn, việc đưa tên của các học sinh vi phạm lên nhóm phụ huynh là chưa phù hợp. Nhà trường đã yêu cầu giáo viên làm bản tường trình, hội đồng nhà trường sẽ làm việc với GVCN vào sáng 7/11.

Đây là giáo viên giảng dạy đã lâu năm, giáo viên cũng chỉ mong muốn răn đe học sinh, tuy nhiên hình thức như vậy là chưa phù hợp và khéo léo. Nhà trường sẽ yêu cầu giáo viên làm việc và rút kinh nghiệm“, thầy Hoàn cho biết thêm.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: