139 lượt xem

Giúp đỡ người già bị nạn, nữ sinh gặp chuyện uất ức

Một câu chuyện gây bức xúc dư luận dữ dội. Sau khi giúp đỡ cụ bà gặp nạn xong xuôi, chẳng những nữ sinh không được nạn nhân cảm ơn mà còn khăng khăng khẳng định chính người giúp mình đã đánh bà ngã gục xuống đường.

Nữ sinh tốt bụng 

Sự việc hy hữu xảy ra ở Đại học Hồ Nam, Trung Quốc. Một nữ sinh viên nhìn thấy cụ già ngã bên đường nhưng những người qua đường vẫn phớt lờ.

Cảm thấy đau lòng, nữ sinh viên bước tới đỡ bà cụ dậy, đưa cụ đến bệnh viện thăm khám, chữa trị. Thậm chí, khi không liên lạc được với người nhà, nữ sinh viên còn nhiệt tình ứng trước 1.000 nhân dân tệ (khoảng gần 3,5 triệu đồng) tiền thuốc men chữa bệnh cho bà cụ.

Không nghĩ tới, thăm khám xong xuôi, bà cụ không cảm ơn, còn khăng khăng khẳng định nữ sinh giúp đỡ chính là người đã đánh mình ngã gục xuống đường. Con dâu của cụ bà cũng phụ họa: ‘Cô không đánh mẹ tôi tại sao phải đưa bà đến bệnh viện?’

Giúp đỡ người già bị nạn, cô gái lại gặp chuyện buồn.

Làm ơn mắc oán

Cô sinh viên đại học không còn cách nào khác đành phải gọi điện cho cảnh sát và ghi âm lại toàn bộ cuộc nói chuyện. Sau đó cảnh sát xem xét camera theo dõi trên đường và chứng minh rằng nữ sinh đại học vô tội, trả lại sự trong sạch cho cô.

Trước bằng chứng xác đáng, bà cụ đã im lặng chịu thua nhưng con dâu của bà cụ là vẫn cảm thấy không cam lòng, không chịu xin lỗi và trả lại tiền cho nữ sinh viên. Thấy vậy, nữ sinh quyết định đâm đơn kiện, giao vụ việc cho pháp luật xử lý.

Mới đây, phiên tòa xét xử vụ việc diễn ra. Thẩm phán cho rằng bà cụ đã lớn tuổi, được miễn hình phạt nhưng con dâu có vai trò chính trong quá trình lấy lời khai nên tạm giam cô 10 ngày và yêu cầu gia đình cụ bồi thường cho nữ sinh viên đại học 68.000 nhân dân tệ (khoảng 223 triệu đồng) cho phí tổn hại tinh thần.

Về việc sử dụng số tiền bồi thường, nữ sinh đại học cho biết, cô sẽ quyên góp toàn bộ tiền được hưởng cho quỹ từ thiện.

Sau khi tin tức được truyền thông đăng tải, lập tức đã gây ra rất nhiều cuộc tranh cãi dữ dội liên quan việc làm ơn mắc oán. Các bạn nghĩ sao về hành động của cụ già trong câu chuyên? Và bạn sẽ làm gì nếu rơi vào hoàn cảnh của nữ sinh này?

Nhã Uyên 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x