90 lượt xem Thứ Ba, 14/11/23 10:47 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Giải mã cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Giải mã cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Cung hoàng đạo Bạch Dương là cung đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo, là biểu tượng của sự sống và ánh sáng. Nếu là người quan tâm đến Bạch Dương thì hãy cùng Áo Trắng giải đáp tất tần tật về cung hoàng đạo này trong bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản cần biết về cung hoàng đạo Bạch Dương

Cung hoàng đạo Bạch Dương (Aries) là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn vị trí của 12 cung hoàng đạo.

 • Ngày sinh: 21/3 – 19/4
 • Vị trí cung hoàng đạo: số 1
 • Nguyên tố: Lửa
 • Biểu tượng: con cừu đực
 • Sao chiếu mệnh: sao Hoả
 • Con số may mắn: 1, 9
 • Màu sắc: đỏ, cam
 • Loài hoa: hoa tulip
 • Cung hoàng đạo hợp: Sư Tử, Nhân Mã
 • Cung hoàng đạo khắc: Thiên Bình
Những người sinh từ ngày 21/03 – 19/04 sẽ mang cung Bạch Dương
Những người sinh từ ngày 21/03 – 19/04 sẽ mang cung Bạch Dương

Giải mã tính cách Bạch Dương

– Ưu điểm:

 • Tính cách vui vẻ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người xung quanh.
 • Khá kiên định, lạc quan và luôn có chính kiến riêng.
 • Thích thử thách và có tố chất lãnh đạo.

– Khuyết điểm:

 • Có tính hấp tấp, nóng vội, nên đôi khi trong công việc họ sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có trong công việc.
 • Khó tính, cầu toàn, đôi khi cứng nhắc, chuyên quyền trong mắt người khác.
 • Về chuyện tình cảm, Bạch Dương là một người không chung thủy, khi yêu thì rất mãnh liệt nhưng với tính cách khao khát những thứ mới mẻ, thích mạo hiểm và phiêu lưu nên họ khó mà dành trọn tình yêu cho một người được.

Bên cạnh đó, ngày sinh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách và số phận của người cung Bạch Dương, có thể chia thành 3 nhóm người như sau:

 • Từ 21/03 – 31/03: thích mơ mộng, dễ đắm chìm trong tình yêu
 • Từ 01/04 – 10/04: thường sở hữu IQ khá cao, là người thích tìm tòi và khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau, thích hoạt động độc lập. Họ có sự cảm thông với suy nghĩ của người khác, dễ xót thương trước những điều không hay xảy đến với mình.
 • Từ 11/04 – 19/04: là những người lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, không ngừng tìm tòi, tìm kiếm sự mới mẻ. Tuy nhiên vì nhiều năng lượng nên cũng là nhược điểm của họ thường nóng nảy và dẫn đến hỏng việc.
Tính cách cung hoàng đạo Bạch Dương theo từng nhóm ngày sinh có sự khác nhau
Tính cách cung hoàng đạo Bạch Dương theo từng nhóm ngày sinh có sự khác nhau

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Bạch Dương sẽ là người như thế nào?

Bạch Dương nữ khi yêu

Bề ngoài của các cô nàng Bạch Dương có vẻ ngổ ngáo, mạnh mẽ nhưng bản chất bên trong lại khá yếu đuối, mong manh. Nữ cung Bạch Dương trong tình yêu có cách thể hiện tình cảm khá đặc biệt. Nàng vừa muốn thổ lộ tình yêu của bản thân, vừa sợ bị đối phương từ chối.

Khi yêu, nàng rất nồng nhiệt, tự tin, mạnh mẽ, thích chủ động hơn là chờ đợi, không ngần ngại thể hiện sự ngọt ngào, quan tâm với người ấy.

Bạch Dương đôi khi còn có tính chiếm hữu mãnh liệt. Nàng hay ghen tuông vô cớ và hơi nóng nảy. Tính cách cung Bạch Dương nữ hơi độc đoán và nhạy cảm nhưng họ tuyệt đối chung thủy với người yêu.

Bạch Dương nam khi yêu

Trong tình yêu, nam mang cung Bạch Dương rất nhiệt tình, chân thành và chung thủy với đối phương. Bên cạnh đó, chàng sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà bạn gái muốn, luôn bảo vệ, che chở cho người mình yêu. Đặc biệt, Bạch Dương nam thích thể hiện tình cảm của mình trước mọi người. 

Các chàng trai Bạch Dương rất lãng mạn, hài hước và biết cách tạo không khí vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm yêu nhau… Khi lập gia đình, chàng luôn cố gắng trở thành người chồng tốt, trưởng thành và chín chắn hơn. 

Tuy nhiên, nam cung Bạch Dương có tính chiếm hữu cao và hay ghen tuông. Nhưng đằng sau sự hiếu chiến, nam Bạch Dương lại luôn nghi ngờ bản thân. Bạn cần học cách nhìn nhận thế giới qua đôi mắt của Bạch Dương để có thể hiểu được chàng.

Nữ Bạch Dương phù hợp với các nghề cần giao tiếp nhiều
Nữ Bạch Dương phù hợp với các nghề cần giao tiếp nhiều

Nghề nghiệp phù hợp với người cung Bạch Dương

Là người có nhiệt huyết và đam mê nên cung Bạch Dương luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Đây cũng là tính cách khiến họ có thể trở thành người lãnh đạo tài giỏi và tiên phong.

Bên cạnh bản tính bốc đồng nhưng lại có lý tưởng mạnh mẽ nên cung Bạch Dương thường có xu hướng làm được những điều lớn, họ sẵn sàng tham gia vào cuộc đua khốc liệt để trở thành người đứng đầu, để phát minh cấp bằng sáng chế, người đầu tiên có được tin sốt dẻo, hoặc là người biến ý tưởng kinh doanh của mình thành ý tưởng đầu tiên để người khác học hỏi.

Bạch Dương là những người có tài năng khởi xướng tuyệt vời nhưng làm việc miệt mài và chăm chỉ. Vậy nên họ rất vui mừng khi bắt đầu bất kỳ dự án nào, có những lúc khó khăn, chán nản và cần sự trợ giúp của mọi người xung quanh. Nhưng họ lại là người khó khăn trong việc che giấu tình cảm và tính cách thiếu kiên nhẫn của mình.

Xem thêm >> 12 cung hoàng đạo – Tính cách và định hướng nghề nghiệp

Bên cạnh đó, cung Bạch Dương là người thích mạo hiểm, thích trò đỏ đen và luôn khiến người khác phải lo lắng đến việc quản lý chi tiêu của họ. Nhưng họ thường gặp được may mắn từ đó giúp mình vượt qua được những tình huống khó khăn.

Nghề nghiệp lý tưởng phù hợp với bạn sẽ là luật sư, kỹ sư hoặc những công việc liên quan đến võ thuật như cảnh sát, quân nhân… Ngoài ra những công việc liên quan đến thể thao cũng khá phù hợp như: thể thao, vận động viên,…

Đối với nữ Bạch Dương thường là người có công việc ổn định và nổi trội hơn so với nam giới. Nữ Bạch Dương là người có ưu điểm giao tiếp tốt, đủ tự tin và bản lĩnh sống độc lập, nên có thể thành lập công ty tạo dựng sự nghiệp vang dội.

Xuân Quyên (tổng hợp)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *