405 lượt xem Thứ Ba, 01/08/23 10:24 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Giá vé concert TFBOYS bị đẩy lên tiền tỷ

Hàng triệu fan cố gắng săn vé đi xem concert TFBOYS, dẫn đến việc giá vé ở những hàng ghế đầu bị đẩy lên tới mức không thể tưởng tượng nổi. Thậm chí, có những người còn cho thuê chỗ “trèo cây” – tức là fan phải trả tiền để trèo lên một cái cây cạnh nơi biểu diễn mà ngó vào xem.
3 thành viên của nhóm nhạc TFBOYS hiếm khi biểu diễn cùng nhau trong những năm qua, ảnh trên là một lần biểu diễn ở Bắc Kinh (Trung Quốc)
3 thành viên của nhóm nhạc TFBOYS hiếm khi biểu diễn cùng nhau trong những năm qua, ảnh trên là một lần biểu diễn ở Bắc Kinh (Trung Quốc)

Toàn bộ vé concert TFBOYS đã được bán hết sạch chỉ trong vòng… 30 giây kể từ lúc mở bán, theo trang Global Times của Trung Quốc. Vì vậy, đây được gọi là “concert điên rồ nhất”.

Sự “điên rồ” đó có lẽ không chỉ dừng ở khoảng thời gian ngắn kỷ lục như trên, mà còn ở giá vé “chợ đen” nữa. Theo SCMP, những người “ôm vé” đã đẩy giá vé những chỗ ngồi ở hàng đầu lên tới 200.000 tệ (hơn 660 triệu đồng), trong khi giá vé chính thức cao nhất chỉ là 2.013 tệ (6,7 triệu đồng). Như vậy, giá vé “chợ đen” đã tăng gấp 100 lần so với giá gốc.

Vẫn chưa hết, do cực nhiều người muốn tới concert TFBOYS nên những cái cây bên ngoài sân vận động – nơi biểu diễn – cũng được cho thuê với giá 5.000 tệ/ giờ (gần 17 triệu đồng), tất nhiên dành cho những fan dám trèo cao mà nhòm vào sân. Nếu muốn có thêm ống nhòm hoặc bảo hiểm trong trường hợp bị ngã thì fan cũng phải trả thêm tiền, theo trang tin Lanjing Finance.

Hôm 24/7, số lượng vé đầu tiên được đưa ra đã hết ngay lập tức, các trang tin Trung Quốc viết rằng khoảng 5.000 vé đã được bán trong đúng một giây, trong khi có đến 4 triệu fan chờ đợi.

Trong một chương trình giải trí vào tuần trước, một netizen khẳng định giá vé VIP đi xem TFBOYS đã lên đến 2 triệu tệ (hơn 6 tỷ đồng) ở “chợ đen”. Điều này khiến một netizen khác thở dài: “Người bình thường thậm chí cả đời cũng chẳng kiếm ra 2 triệu tệ. Số tiền đó có thể mua được nhà rồi”. Tuy nhiên cũng có người khăng khăng: “Dù tôi có phải bán nhà bán xe, tôi cũng muốn đi xem”.

Concert ngày 6/8 của TFBOYS đã khiến số người đặt phòng khách sạn ở Tây An tăng 30 lần so với mức trung bình trong khoảng ngày 5 – 7/8. Còn hashtag “không mua được vé (TFBOYS)” đã thu hút hàng chục ngàn bình luận trên Weibo.

Trang Lanjing Finance cho biết tổng cộng sẽ có 33.000 vé được bán ra, vẫn là con số rất nhỏ so với hàng triệu người đang muốn xem và viết bình luận trên nền tảng bán vé Damai. Lượt bán vé thứ hai sẽ diễn ra vào hôm nay 31/7, theo SCMP.

Theo HHT

Xem thêm: