144 lượt xem Thứ Bảy, 23/09/23 10:00 Sáng Lưu Mỹ Anh

Gia Hân được 9 trường ĐH Mỹ trao học bổng, thu nhập 50 triệu

Nữ sinh Bùi Lê Gia Hân, từng theo học APU American international school (TP Hồ Chí Minh) từ bé. Hân đã xuất sắc nhận được học bổng của 9 trường đại học Mỹ. Tổng số tiền Hân nhận được lên tới 366.000 USD (gần 9 tỉ đồng).

Du học nước ngoài là ước mơ của nhiều người.
Du học nước ngoài là ước mơ của nhiều người.

Để đạt được những thành tích xuất sắc trên, Gia Hân đã nỗ lực không ngừng nghỉ. Ngay từ khi chưa tốt nghiệp cấp 3, Hân mong ước được đi du học, khám phá, đặt chân đến một đất nước mới để mở mang kiến thức và tầm nhìn của bản thân. Chính vì vậy, em đã nỗ lực hoàn thành bậc THPT từ rất sớm.

Gia Hân nắm bắt cơ hội khi được nhà trường cho phép học sinh được tận dụng thời gian rảnh trong tuần hoặc nghỉ hè để đăng ký nhiều tín chỉ nếu muốn tốt nghiệp sớm. Cô nàng đã hoàn thành tất cả khối lượng kiến thức ngay từ khi học xong lớp 11.

Trong thời gian học tập ở Việt Nam, Gia Hân đã xuất sắc đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền với điểm trung bình (GPA) đạt tối đa 4.0. Không những vậy, cô bạn còn đạt nhiều thành tích nổi bật như: Chủ tịch Hội Học sinh APU American International School nhiệm kỳ 2020 – 2021, thủ khoa tốt nghiệp năm 2020 – 2021, đại biểu tham dự Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc năm 2019 tại Singapore…

Cô gái trẻ Bùi Lê Gia Hân.
Cô gái trẻ Bùi Lê Gia Hân.

Xác định sẽ đi du học sau khi kết thúc chương trình THPT, Hân đã chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp thời gian học tập cho hiệu quả. Ngoài thời gian học trên lớp em còn dành những khoảng thời gian khác trong ngày để rèn luyện thêm tiếng Anh và những sở thích của bản thân.

Kể về quá trình chuẩn bị đi du học, Hân cho biết bản thân gặp nhiều áp lực trong thời gian đầu sang Mỹ du học (tháng 8-2021) vì chưa quen với môi trường mới. Sau đó không lâu, nhờ sự động viên từ gia đình, thầy cô nên Hân vẫn giữ phong độ học tập tốt.

Để có thêm nguồn chi tiêu, ngoài thời gian học tập bận rộn trên trường, Gia Hân còn dạy thêm trực tuyến nhiều môn học như: tiếng Anh, tiếng Việt, Toán, Sinh học… cho các học sinh tại Mỹ và Úc với 2 buổi/tuần. Ngoài ra, cô nàng còn tập tành học kinh doanh và thử sức một số mô hình buôn bán nhỏ tại trường, điều này giúp Hân rất nhiều trong định hướng nghề nghiệp tương lai.

Gia Hân xác định mục tiêu rõ ràng khi còn sớm.
Gia Hân xác định mục tiêu rõ ràng khi còn sớm.

Vừa học giỏi vừa kinh doanh thành công

Dù học hành vất vả nhưng Gia Hân cũng dành thời gian khoảng 2 tiếng/ngày cho các công việc làm thêm hay kinh doanh trực tuyến. Thời gian còn lại, cô nàng tập trung cho học tập.

Hiện tại, Hân đang là sinh viên năm 3 tại trường. Đồng thời, cô gái trẻ này cũng xây dựng 1 kênh bán hàng trực tuyến ngay từ năm nhất và đạt doanh thu từ 1.000 – 2.000 USD/tháng (từ 24 – 48 triệu đồng/tháng).

Gia Hân (thứ 2 từ trái sang) rất năng động trong việc học và làm thêm.
Gia Hân (thứ 2 từ trái sang) rất năng động trong việc học và làm thêm.

Nguyễn Thùy Linh (24 tuổi), hiện đang làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Canada tiết lộ về Gia Hân cùng báo Thanh niên: “Gia Hân là một sinh viên rất giỏi và có tư duy sắp xếp thời gian hoàn hảo cho mọi việc. Cô bạn còn là người học hỏi nhanh, biết cách kết nối nhiều mối quan hệ. Dù học ở trường khá áp lực nhưng Hân vẫn vừa làm thêm vừa kinh doanh”.

Xem thêm >>> Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Ước mơ của Hân là có thể nhanh chóng học xong và được làm việc tại hãng xe điện Tesla (Mỹ). Gia Hân cũng dành lời khuyên đến các bạn trẻ đang muốn đi du học: “Các bạn cần tìm hiểu rõ về ngành học, vì cuộc sống tại 1 đất nước mới hoàn toàn khác với Việt Nam. Khi đã có kế hoạch rõ ràng, hãy sẵn sàng dấn thân, nếu không sẽ dễ lạc hướng và đưa ra các quyết định dại dột”.

Có thể thấy, không thành công nào có thể dễ dàng đạt được mà không có sự đánh đổi bằng những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyện trên?

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *