• Trang chủ
  • 888 sao
  • G-Dragon liệu có thoát tội sau khi phủ nhận cáo buộc?
255 lượt xem Thứ Ba, 31/10/23 8:23 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

G-Dragon liệu có thoát tội sau khi phủ nhận cáo buộc?

Liên quan đến các cáo buộc sử dụng ma túy gần đây, phía G-Dragon tuyên bố đang tích cực hợp tác với cuộc điều tra nhằm chứng minh sự vô tội của mình. Nam thần tượng đã chỉ định luật sư vào ngày 30/10 và nộp đơn khiếu nại tới Đơn vị Điều tra Tội phạm Ma túy của Cơ quan Cảnh sát Seoul.

Luật sư của G-Dragon là Kim Soo Hyun cho biết: “G-Dragon bày tỏ ý định tự nguyện xuất hiện và tích cực hợp tác điều tra. Đồng thời, anh ấy cam kết tự nguyện tham gia xét nghiệm tóc và nước tiểu để làm sáng tỏ vụ việc. Hiện tại, G-Dragon và đội ngũ của anh đang điều phối lịch trình để đảm bảo anh ấy có thể xuất hiện trước cơ quan điều tra một cách tự nguyện“.

Liên quan đến việc bổ nhiệm luật sư từng là thành viên của Tòa án Hiến pháp và việc trả một số khoản phí lớn lên tới 2 tỷ won, G-Dragon đã phủ nhận những thông tin này. Phía G-Dragon tuyên bố các báo cáo sai sự thật và video trên YouTube đang lan truyền rộng rãi không hề chính xác và sẽ có hành động pháp lý để chống lại những người đưa ra thông tin sai lệch.

G-Dragon dọa kiện truyền thông đưa tin anh nghiện ma túy
G-Dragon dọa kiện truyền thông đưa tin anh nghiện ma túy

Trước đó, nói về vấn đề thử nhanh ma túy, luật sư nổi tiếng Hàn Quốc Yang Ji Min cho biết. “Mặc dù G-Dragon đã phủ nhận các cáo buộc ma túy, nhưng cuộc điều tra đã bắt đầu và những bằng chứng quan trọng sẽ được xem xét“, ông nói.

Luật sư Yang Ji-min cũng đã thảo luận về các khả năng và chiến lược pháp lý mà G-Dragon có thể sử dụng trong cuộc điều tra. “Có trường hợp người ta dùng ma túy bằng cách không biết, khi phát hiện ra, họ báo ngay cho cảnh sát. Người đó có thể không bị xét xử hoặc điều tra. Hoặc họ có thể lập luận rằng việc sử dụng ma túy của họ không trái pháp luật và chỉ được thực hiện thông qua đơn thuốc hợp pháp từ bệnh viện“.

Xem thêm >> Lee Sun Kyun bị triệu tập lần 2 sau cáo buộc ma tuý

Khi được hỏi về thời gian cần thiết để chứng minh việc sử dụng ma túy trong cuộc điều tra, luật sư cho biết: “Xét nghiệm tóc có thể chứng minh việc sử dụng ma túy trong khoảng một năm, trong khi xét nghiệm nước tiểu có thể chỉ ra sử dụng trong khoảng một tháng đến hai tháng“. Ông nhấn mạnh rằng, việc cai ma túy trong một năm không phải là điều dễ dàng và việc này có thể cung cấp bằng chứng quan trọng trong cuộc điều tra.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: