• Trang chủ
  • 888 sao
  • G-Dragon bị nghi ngờ triệt lông để thoát tội, thực hư ra sao?
55 lượt xem Thứ Hai, 13/11/23 9:05 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

G-Dragon bị nghi ngờ triệt lông để thoát tội, thực hư ra sao?

G-Dragon bị nghi ngờ triệt lông để thoát tội, thực hư ra sao?

Vụ việc G-Dragon bị khởi tố không giam giữ vì nghi vấn dùng ma túy đã gây xôn xao trong dư luận Hàn Quốc suốt nửa tháng qua. Và mới đây nhất vào chiều ngày 10/11, nam ca sĩ bị nghi ngờ cố tình tiêu hủy bằng chứng phạm tội.

G-Dragon bị nghi che giấu bằng chứng dùng ma túy

Cụ thể, trong buổi điều tra đầu tiên vào ngày 6/11, cảnh sát tiến hành thu thập móng tay, nước tiểu và nang lông trên cơ thể G-Dragon để đem đi xét nghiệm chuyên sâu. Tuy nhiên, lực lượng chức năng gặp phải trở ngại lớn vì nam rapper đã triệt hết lông trên cơ thể, chỉ chừa lại mỗi phần tóc. Từ đây, cảnh sát đặt ra nghi vấn G-Dragon liệu có đang tìm cách che giấu bằng chứng dùng chất cấm.

G-Dragon tự tin trước bê bối ma tuý.
G-Dragon tự tin trước bê bối ma tuý.

Trước nghi ngờ của cơ quan điều tra, G-Dragon nhanh chóng lên tiếng bác bỏ: “Thực ra từ trước tới giờ, tôi có thói quen cạo lông trên cơ thể. Không hề có chuyện tôi triệt lông nhằm xóa dấu vết dùng ma túy”.

Theo Dispatch, phía cảnh sát sẽ quyết định về việc có triệu tập G-Dragon lần 2 hay không sau khi nhận được kết quả xét nghiệm tóc, nước tiểu và móng tay của nam ca sĩ từ Viện Pháp y Quốc gia Hàn Quốc.

Câu chuyện “cạo lông” đã tồn tại trong làng giải trí xứ Hàn 20 năm qua

Việc G-Dragon bị nghi ngờ triệt lông nhằm tiêu huỷ bằng chứng để thoát tội là có cơ sở bởi lẽ câu chuyện người nối tiếng thường “cạo lông” toàn bộ cơ thể để “lách” khỏi bài kiểm tra ma tuý bằng tóc đã từng tồn tại trong làng giải trí xứ Hàn 20 năm qua.

Cụ thể, phát thanh viên Robert Harley (tên Hàn Quốc Hail), người đã bị bắt quả tang sử dụng Philopon vào năm 2019, cũng từng bị điều tra ma túy vào năm 2017 và 2018. Đơn vị điều tra ma túy của Sở Cảnh sát Thủ đô Seoul, nơi nhận được thông tin về việc Robert Harley sử dụng ma túy, đã tiến hành triệu tập và điều tra vào tháng 7/2017.

Robert Harley đã nhận được kết quả xét nghiệm ma túy âm tính vào năm 2017 và 2018 bằng cách tẩy lông toàn bộ cơ thể. Trong cuộc điều tra thứ ba, cảnh sát ngay lập tức tiến hành kiểm tra ma túy sau khi bắt giữ và phát hiện anh ta đã sử dụng methamphetamine.
Robert Harley đã nhận được kết quả xét nghiệm ma túy âm tính vào năm 2017 và 2018 bằng cách tẩy lông toàn bộ cơ thể. Trong cuộc điều tra thứ ba, cảnh sát ngay lập tức tiến hành kiểm tra ma túy sau khi bắt giữ và phát hiện anh ta đã sử dụng methamphetamine.

Một cuộc kiểm tra ma túy cũng được tiến hành nhưng tóc của phát thanh viên này đã bị cắt ngắn và thậm chí còn được nhuộm. Vấn đề là tất cả các bộ phận cơ thể ngoại trừ tóc đều bị cạo sạch, tức là Robert đã tẩy lông toàn thân. Mặc dù rất khó để kiểm tra tóc nhưng kết quả vẫn âm tính và vụ án đã khép lại mà không bị buộc tội.

Vào tháng 1/2018, thông tin liên quan đến Robert Harley lại được lấy từ Sở cảnh sát Anyang Dongan ở tỉnh Kyunggi. Nhưng đột nhiên Robert Harley rời đi Hoa Kỳ. Anh trở về Hàn Quốc sau khi ở Mỹ khoảng một tháng và đã xuất hiện tại đồn cảnh sát nhưng vẫn cạo trọc toàn thân. Có một ít lông còn sót lại trên vùng ngực của anh ta, nhưng một lần nữa kết quả lại âm tính. Khi Robert Harley bị điều tra lần nữa vào năm 2019, cảnh sát đã áp dụng một cách tiếp cận khác.

Xem thêm >> Park Bo Young trải lòng về bản thân

Nếu ngày trình diện được thỏa thuận dưới hình thức triệu tập điều tra thì người đó có thể bị cạo sạch toàn bộ lông trên cơ thể trong thời gian đó nên việc bắt giữ khẩn cấp được thực hiện và tiến hành kiểm tra ma túy ngay lập tức. Đó là cách mà cảnh sát phát hiện nam phát thanh viên này sử dụng Philopon.

Hay nam ca sĩ, diễn viên Park Yoo Chun thậm chí còn tổ chức một cuộc họp báo đầy nước mắt và tuyên bố rằng, anh “chưa bao giờ sử dụng ma túy”, nhưng cuối cùng cảnh sát vẫn đưa ra bằng chứng anh đã sử dụng Philopon. Cảnh sát đã nộp đơn xin lệnh bắt giữ Park Yoo Chun. Tuy nhiên, toà án đã từ chối lệnh bắt giữ sau khi Park Yoo Chun tuyên bố tích cực hợp tác trong cuộc điều tra tại một cuộc họp báo.

Màu tóc của Park Yoo Chun thay đổi sau khi bị cáo buộc sử dụng ma tuý.
Màu tóc của Park Yoo Chun thay đổi sau khi bị cáo buộc sử dụng ma tuý.

Khi phương thức triệu tập của cảnh sát thay đổi thành tự nguyện xuất hiện thay vì bắt giữ khẩn cấp, Park Yoo Chun -người có khoảng một tuần “rảnh rỗi” đã đảm bảo có sự chuẩn bị. Đầu tiên, anh ta nhuộm tóc và cạo bỏ toàn bộ lông trên cơ thể. Xét nghiệm nước tiểu và tóc cho kết quả âm tính, nhưng lông ở chân lại cho kết quả dương tính.

Mới đây, G-Dragon (tên thật Kwon Ji Yong, 35 tuổi) trở thành chủ đề nóng khi có thông tin anh bị điều tra sử dụng ma túy sau khi cạo bỏ toàn bộ lông trên cơ thể ngoại trừ tóc. Tuy nhiên, tóc của G-Dragon lại có màu đen. Lập trường của G-Dragon là anh đã không nhuộm hay tẩy tóc suốt 1 năm 5 tháng. Việc tẩy lông của anh ấy cũng không phải là tẩy lông toàn thân mà chỉ là tẩy lông ở mức độ bình thường và anh tuyên bố rằng, bản thân có thể cung cấp thêm lông ở phần chân chưa được loại bỏ.

Thuật ngữ “gột rửa cơ thể” thường xuất hiện trên mạng. Đây là thuật ngữ chung để chỉ các phương pháp bí mật khác nhau nhằm loại bỏ dược chất khỏi cơ thể, nhưng các chuyên gia cho rằng, điều đó hầu như không thể thực hiện được.

Jeong Hee Sun, cựu giám đốc Viện Khoa học Pháp y Quốc gia và chủ tịch Hiệp hội Độc chất Pháp y Quốc tế, đồng thời là giáo sư chủ nhiệm Khoa Khoa học Pháp y tại Đại học Sungkyunkwan cho biết trên “Wise Radio Life” của YTN: “Nếu không thể xét nghiệm tóc thì cảnh sát cũng có thể dùng móng tay hoặc móng chân, nên cạo lông toàn bộ cơ thể không có nghĩa là dược chất sẽ biến mất. Tôi không nghĩ điều đó là khả thi vì nó phản khoa học“.

Xuân Quyên (tổng hợp)

Xem thêm: