79 lượt xem Thứ Bảy, 29/07/23 3:29 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Dự báo điểm chuẩn các trường báo chí, truyền thông tăng

Chuyên gia dự báo điểm trúng tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành báo chí, truyền thông năm nay có thể tăng nhẹ 0,25 – 0,5 điểm so với năm ngoái.

Đại diện lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng hơn năm ngoái, thậm chí tăng mạnh đối với những ngành hot. Với số lượng hồ sơ thí sinh lớn nên so với mặt bằng chung điểm năm nay sẽ nhiều biến động.

Đặc biệt những ngành học hot như: Báo chí, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ quốc tế… điểm chuẩn sẽ tăng mạnh.

Vị này cũng cho biết, nhiều ngành của trường năm nay đưa ra mức điểm sàn cao hơn năm trước 1 – 2 điểm, điều này cũng phần nào chứng minh dự báo điểm đầu vào tăng. Ngoài các ngành hot, khối ngành lý luận của nhà trường dự kiến cũng sẽ có những biến động về điểm chuẩn khi ngày càng được sự quan tâm lớn của các thí sinh.

Dự báo điểm chuẩn các trường báo chí, truyền thông tăng
Dự báo điểm chuẩn các trường báo chí, truyền thông tăng

Năm 2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền lấy điểm chuẩn dao động từ 22,8 – 29,25 điểm theo thang 30; từ 33,3 – 37,6 điểm theo thang 40. Với thang điểm 30, ngành Truyền thông đa phương tiện lấy điểm cao nhất là 29,25 điểm xét tổ hợp C15 (Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội).

Theo thang 40, ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp có điểm cao nhất với 37,6 điểm, xét theo tổ hợp khối D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh), R26 (Chứng chỉ tiếng Anh quy đổi, Ngữ văn, Khoa học xã hội).

Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) nhận định điểm chuẩn năm nay của trường nhiều khả năng tương đương năm ngoái hoặc điều chỉnh tăng nhẹ. Đặc biệt các ngành hot như báo chí, truyền thông.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *