• Trang chủ
  • ĐỘC & LẠ
  • Độc lạ Thảo cầm viên: Ban quản lý tổ chức Lễ đầy tháng cho hai bé hổ Bengal
56 lượt xem

Độc lạ Thảo cầm viên: Ban quản lý tổ chức Lễ đầy tháng cho hai bé hổ Bengal

Thảo cầm viên Sài Gòn vui mừng tổ chức và thân thương mời du khách đến dự lễ đầy tháng cho 2 hổ Bengal con, đánh dấu thành quả nhân giống và công tác cứu hộ động vật.

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

Hai bé hổ Bengal sinh ngày 13/5/2023 tại Thảo cầm viên Sài Gòn. Được biết, cha của của hai chú hổ con này là hổ Bengal đực được sinh ra tại Thảo cầm viên vào năm 2014, trong khi đó mẹ của chúng là 1 trong 4 con hổ Bengal mà Thảo cầm viên đã tiếp nhận cứu hộ từ Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Bình Dương vào ngày 23-2-2022.

Có thể là hình ảnh về bánh ngọt và văn bản

Quá trình để các bé chào đời vô cùng gian nan và tốn nhiều công sức, nổ lực của đội ngũ nhân viên. Câu chuyện được bắt đầu từ khi hổ mẹ lần đầu đến ở tại Thảo cầm viên Sài Gòn, hổ mẹ (trước đó là hổ cái nhỏ) thuộc dạng khó thích nghi với môi trường tại đây. Theo lời giải thích của nhân viên chăm sóc cũ, ngày còn được nuôi tại Bình Dương cô đã phải ở riêng do cô rất dữ, sẵn sàng gây chiến nếu cố tình đưa một Hổ từ chuồng khác sang. Lúc về Thảo Cầm Viên Sài Gòn hổ mẹ từ chối mọi loại thức ăn đưa vào, cũng không chịu vào trong chuồng ép. Phải mất một thời gian với nhiều biện pháp “dụ dỗ”, cuối cùng cô cũng hết làm khó các anh nhân viên chăm sóc.

Theo chia sẻ từ ban quản lý, giai đoạn ghép đôi luôn chờ chực những nguy cơ, những vết thương chí mạng có thể xảy đến nếu nôn nóng, đốt cháy giai đoạn. Để hai hổ có thể dần làm quen với nhau, nhân viên cho cửa liên thông được hé dần lên từng chút. Qua nhiều tháng, cửa ngày càng được nhích dần lên cao, mặc dù thỉnh thoảng đôi hổ có gầm gừ nhau, nhưng tuyệt nhiên chưa có động thái đánh nhau.

Sau vài kỳ phối giống không thành, giữa tháng 3/2023 Hổ cái không có dấu hiệu lên giống lại, thay vào đó là biểu hiện bụng to, nặng nề, lười và một số biểu hiện sinh lý khác. Khi xác định hổ cái đang mang thai, để hổ con được chào đời bằng phương pháp tự nhiên, hạn chế tối đa sự tác động của con người, Ban quản lý Thảo cầm viên đã chuẩn bị cho hổ sinh như trang bị gắn hệ thống camera trong và ngoài sân chơi, kiểm tra lại an toàn chuồng trại, hệ thống đèn chiếu sáng, kế hoạch can thiệp hỗ trợ khi hổ sinh.

Có thể là hình ảnh về mèo lớn

Dù lần đầu làm mẹ nhưng cô hổ đã thể hiện bản năng làm mẹ tuyệt vời của mình. Khi vừa sinh xong, 2 chú hổ con được liếm cho khô lông, hướng dẫn tìm bầu sữa…Sau 48h theo dõi qua camera để đảm bảo mẹ tròn, con vuông, đội ngũ bác sĩ thú y cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Hai chú hổ con được đặt tên Bình và Dương, nhằm ghi nhận sự hỗ trợ của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã trao tặng 4 con hổ cho Thảo cầm viên, trong đó có mẹ của chúng.

Năm 2014 Thảo cầm viên lần đầu tiên đã cho sinh sản thành công 5 con hổ Đông Dương, 4 con hổ Bengal trong điều kiện nuôi dưỡng. Đến năm 2015, Thảo cầm viên tiếp tục cho sinh sản thành công 2 con hổ Bengal trắng.

Hiện tổng đàn hổ đang chăm sóc tại đây là 13 con. Trong đó có 3 hổ trắng, 2 hổ Đông Dương và 8 hổ Bengal.

An Nhi tổng hợp

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x