78 lượt xem Thứ Năm, 27/07/23 11:51 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Đeo 1,5 cây vàng, người phụ nữ bị lừa đổi lấy vàng giả

Thấy chị T. đeo nhiều đồ trang sức bằng vàng, hai gã đàn ông liền dàn cảnh để lừa chị đổi vàng thật lấy vàng giả.

Ngày 27/7, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn – Trưởng Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức dàn cảnh đổi vàng giả lấy vàng thật.

Đeo 1,5 cây vàng, người phụ nữ bị lừa đổi lấy vàng giả
Đeo 1,5 cây vàng, người phụ nữ bị lừa đổi lấy vàng giả

Miếng vàng giả mà 2 tên lừa đảo đã dàn cảnh để đánh tráo.

Khoảng 11h ngày 23/7, chị Hồ Thị Hồng T. đi xe máy đến một quán cơm trên đường Nguyễn Trãi (phường 4, TP. Tuy Hòa) để mua cơm. Khi chị đang từ Nguyễn Trãi về lại nhà thì gặp 2 người đàn ông nói rằng họ nhặt được một thẻ vàng có in ký hiệu “100%, 20, 24k, 9999” và một cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, không rõ tổng cộng là bao nhiêu tiền.

Hai người này nói sẽ chia cho chị T. 15 triệu đồng nhưng chị phải đi đến trước đoạn đường phía Tây cổng chùa Hồ Sơn (KP Ninh Tịnh 1, phường 9) để giải quyết. Chúng đưa “thẻ vàng” cho chị T. để đi bán, bảo chị bỏ lại 14 chiếc vòng đeo tay bằng vàng 18k, tổng trọng lượng khoảng 1,5 cây. Số vàng này được chị mua vào tháng 12/2022 với giá 54 triệu đồng.

Khi chị T. đến tiệm vàng, nhân viên thông báo “thẻ vàng” của chị là giả. Chị quay lại cổng chùa Hồ Sơn để gặp 2 người kia thì chúng đã biến mất cùng số vàng thật của chị.

MINH MINH

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *