• Trang chủ
  • TIN HOT
  • “Đất rừng phương Nam” và tin đồn tràn lan trên mạng xã hội
77 lượt xem Thứ Năm, 19/10/23 9:12 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

“Đất rừng phương Nam” và tin đồn tràn lan trên mạng xã hội

Hiện trên mạng đang lan truyền thông tin “Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành nói xuyên tạc lịch sử là chấp nhận được”, “báo Trung Quốc cảm ơn Việt Nam” xoay quanh bộ phim “Đất rừng phương Nam”.

Ông Vi Kiến Thành không nói “xuyên tạc lịch sử trong Đất rừng phương Nam là chấp nhận được”

Hiện trên mạng, một số hội, nhóm, Facebooker, TikToker đang lan truyền thông tin “Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho rằng những xuyên tạc lịch sử trong phim Đất rừng phương Nam là chấp nhận được vì đây là bộ phim hư cấu”.

Hàng loạt tin giả liên quan đến phim "Đất rừng phương Nam" tràn ngập trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình
Hàng loạt tin giả liên quan đến phim “Đất rừng phương Nam” tràn ngập trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình

Đồng thời, trên Facebook và TikTok, thông tin “báo đài Trung Quốc đăng bài về phim Đất rừng phương Nam và cảm ơn Việt Nam khi đã làm bộ phim về họ những năm 1920″ cũng được truyền đi với tốc độ chóng mặt, đặc biệt trên TikTok, nhận về lượng tương tác khủng.

Tối 18/10, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành nói: “Tôi chưa bao giờ phát ngôn như vậy“.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Biên kịch phim “Đất rừng phương Nam” viết tâm thư trải lòng

Không có báo Trung Quốc nào cảm ơn Việt Nam

Khi thông tin “báo Trung Quốc cảm ơn Việt Nam làm phim về Trung Quốc những năm 1920” xôn xao trên mạng xã hội, chị Nguyễn Thị Thu Trang (đang công tác tại Bệnh viện TP Vinh, Nghệ An) – từng có 6 năm học y học cổ truyền ở Trung Quốc – lục tung các trang báo chính thống bên Trung Quốc để kiểm tra.

Thông tin đã được chỉnh sửa, cắt ghép. Không có một tờ báo nào đăng tải thông tin đó. Người dân nên cẩn trọng với những tin giả được lập ra với mục đích câu view bất chấp như vậy“, chị Trang nói.

Tin giả liên quan đến phim "Đất rừng phương Nam" lan nhanh chóng mặt trên TikTok - Ảnh chụp màn hình
Tin giả liên quan đến phim “Đất rừng phương Nam” lan nhanh chóng mặt trên TikTok – Ảnh chụp màn hình

Trước đó, một số hội nhóm và fanpage mạng xã hội lan truyền tin đồn “Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu nhà sản xuất phim ĐRPN (được nhiều người cho là viết tắt của Đất rừng phương Nam) chỉnh sửa các nội dung dư luận phản ánh”.

Kết quả, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết chưa hề có một văn bản nào gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tạm đình chỉ phát hành phim Đất rừng phương Nam.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: