• Trang chủ
  • MY IDOL
  • “Đất rừng phương Nam” công bố các chi tiết được chỉnh sửa
103 lượt xem Thứ Ba, 17/10/23 1:55 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

“Đất rừng phương Nam” công bố các chi tiết được chỉnh sửa

Sáng 17/10, nhà sản xuất phim Đất rừng phương Nam công bố các chi tiết chỉnh sửa trong phim và cho biết sẽ có phần 2 về hành trình của nhân vật An trong tương lai.

Cụ thể, sáng 17/10, Công ty cổ phần phim Thiên Ngân – một trong các đơn vị sản xuất phim Đất rừng phương Nam – gửi thông cáo báo chí về những thay đổi này.

Thông cáo báo chí cho hay sau khi tiếp thu ý kiến của khán giả và trao đổi một số nội dung liên quan bộ phim với cơ quan chức năng, đoàn làm phim Đất rừng phương Nam đã chủ động đề xuất phương án chỉnh sửa một số chi tiết trong bộ phim, bao gồm:

1. Dòng chữ “Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi và bộ phim Đất phương Nam” được đưa lên đầu phim.

Điều chỉnh này để làm rõ sự tương đồng về bối cảnh không gian và thời gian (vào những năm 1920 – 1930) của phim điện ảnh Đất rừng phương Nam và phim truyền hình Đất phương Nam.

Nhà sản xuất cho rằng bối cảnh này khác với bối cảnh không gian, thời gian của tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi (vào năm 1945).

"Đất rừng phương Nam" bổ sung một số chỉnh sửa và thông báo quan trọng trong bản chiếu rạp từ ngày 16/10
“Đất rừng phương Nam” bổ sung một số chỉnh sửa và thông báo quan trọng trong bản chiếu rạp từ ngày 16/10

2. Bổ sung thêm nội dung cho câu giới thiệu “Hành trình vẫn còn phía trước” thành “Hết phần 1 – Hành trình vẫn còn phía trước”.

Nhà sản xuất cho rằng sự điều chỉnh này nhằm khẳng định rõ hơn dự định của nhà sản xuất cho phần 2 kể về hành trình của nhân vật An trong tương lai.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> “Đất rừng phương Nam” thu gần 45 tỷ đồng sau 3 ngày chiếu sớm

3. Điều chỉnh cụm từ “Nghĩa Hòa Đoàn” thành “Nam Hòa Đoàn”, “Thiên Địa Hội” thành “Chính Nghĩa Hội” trong tất cả các câu thoại liên quan hai cụm từ này trong phim.

Các tình tiết phim liên quan tới hai cụm từ trên đều là những tình tiết hư cấu được lấy cảm hứng từ các sự kiện trong lịch sử. Việc chỉnh sửa này nhằm tránh mọi liên tưởng không đúng về hai cụm từ này” – nhà sản xuất giải thích.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết sẽ có phần 2 về hành trình của nhân vật An trong tương lai
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết sẽ có phần 2 về hành trình của nhân vật An trong tương lai

Bản phim Đất rừng phương Nam được chỉnh sửa như trên bắt đầu từ ngày 16/10.

Trước đó, khi chiếu ra mắt phim Đất rừng phương Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ anh có nguyện vọng làm loạt phim 3 phần. Bởi theo anh, chỉ một bộ phim chưa đầy 2 tiếng thì không thể truyền tải hết hành trình của cậu bé An, cũng như những diễn biến và sự kiện trong tiểu thuyết gốc hay phim truyền hình.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: