• Trang chủ
  • MY IDOL
  • “Đất rừng phương Nam” có dấu hiệu hạ nhiệt sau loạt ồn ào
972 lượt xem Thứ Sáu, 20/10/23 6:59 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

“Đất rừng phương Nam” có dấu hiệu hạ nhiệt sau loạt ồn ào

Sau một tuần ra rạp, bộ phim Đất Rừng Phương Nam có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi vướng hàng loạt tranh cãi về nội dung ngay trong đợt chiếu sớm.

Đất Rừng Phương Nam vẫn là bộ phim hot nhất tại phòng vé trong nước hiện nay. Theo số liệu từ Box Office Vietnam, dự án của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có khoảng 5.000 suất chiếu mỗi ngày trên hệ thống rạp cả nước trong khi những tác phẩm khác chỉ có khoảng từ 300 đến 500 suất. Tuy nhiên, doanh thu của phim đang có dấu hiệu hạ nhiệt dù vẫn có số lượng suất chiếu áp đảo tại phòng vé như hiện tại.

"Đất Rừng Phương Nam" vẫn là bộ phim hot nhất tại phòng vé trong nước hiện nay
“Đất Rừng Phương Nam” vẫn là bộ phim hot nhất tại phòng vé trong nước hiện nay

Cụ thể, tổng doanh thu của Đất Rừng Phương Nam hiện nay đang ở mức hơn 75 tỷ đồng sau một tuần ra rạp. Dịp cuối tuần trước, phim khá bùng nổ khi kiếm về khoảng 43 tỷ đồng sau dịp chiếu sớm (từ tối 13/10 đến hết ngày 15/10). Những ngày sau đó, tác phẩm chỉ kiếm khoảng 5 tỷ đồng mỗi ngày, giảm khoảng 60% so với doanh thu những ngày đầu tiên. Đồng thời, tỷ lệ lấp đầy các suất chiếu tại rạp cũng suy giảm trông thấy.

Thành tích này không phải quá tệ khi phim ra rạp vào tháng 10 – vốn thường là giai đoạn thấp điểm của phòng vé trong nước. Dù khó có thể vượt qua những tác phẩm như Nhà Bà Nữ hay Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh dịp đầu năm, Đất Rừng Phương Nam vẫn có thể xem là một điểm sáng của phim Việt sau hàng loạt dự án ế ẩm ra mắt suốt nhiều tháng qua.

"Đất rừng phương Nam" có dấu hiệu hạ nhiệt
“Đất rừng phương Nam” có dấu hiệu hạ nhiệt

Tuy nhiên, với số vốn đầu tư ban đầu khá lớn (khoảng hơn 40 tỷ đồng), tác phẩm không tạo được sự bùng nổ như kỳ vọng dù có khởi đầu đáng mong đợi. Nhà sản xuất Trấn Thành trước đó tiết lộ nếu Đất Rừng Phương Nam có doanh thu trăm tỷ mới bắt đầu sinh lời. Đồng thời, anh cũng mong khán giả trong nước ủng hộ để ekip có kinh phí sản xuất phần tiếp theo.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Xôn xao thông tin “Đất rừng phương Nam” do Nhà nước đặt hàng, nhà sản xuất nói gì?

Sau khi ra mắt, Đất Rừng Phương Nam đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả nhưng cũng đối diện không ít ồn ào. Ở bản điện ảnh, đoàn phim có nhiều cải biên so với nguyên tác là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi cũng như bản truyền hình năm 1997. Tranh cãi lớn nhất là việc sử dụng tên các hội nhóm như Thiên Địa Hội, Nghĩa Hòa Đoàn vào trong phim. Cụ thể, một số người nhận xét tác phẩm có phần đề cao vị thế của các nhóm kín này trong phong trào yêu nước kháng Pháp tại miền Nam xưa.

Trấn Thành từng tiết lộ nếu "Đất Rừng Phương Nam" có doanh thu trăm tỷ mới bắt đầu sinh lời
Trấn Thành từng tiết lộ nếu “Đất Rừng Phương Nam” có doanh thu trăm tỷ mới bắt đầu sinh lời

Phía đoàn phim đã chủ động đề xuất phương án chỉnh sửa phim. Theo đó, ekip sẽ chỉnh lại một số câu thoại trong phim liên quan các hội nhóm của nước ngoài. Cụ thể, các tên gọi Nghĩa Hoà Đoàn và Thiên Địa Hội đã lần lượt được sửa thành Nam Hoà Đoàn và Chính Nghĩa Hội.

Bên cạnh đó, bản phim sửa có bổ sung thêm nội dung cho câu kết ở cuối phim thành “Hết phần 1 – Hành trình vẫn còn phía trước” nhằm khẳng định câu chuyện về hành trình của bé An (Hạo Khang đóng) vẫn còn nhiều điều thú vị ở phía trước. Tuy nhiên, ekip hiện vẫn chưa bật mí về nội dung của phần tiếp theo.

Nguồn: Phụ nữ số

Xem thêm: