107 lượt xem Thứ Hai, 25/09/23 11:00 Sáng Lưu Mỹ Anh

Đại học Kinh tế – lộ diện 3 thủ khoa điểm cao chót vót

Đại học Kinh tế Quốc dân lộ diện 3 thủ khoa khối A00, Nguyễn Khắc Thái, Phan Thị Quỳnh, Hoàng Hải Nam, cùng bằng điểm (28,93). Đây cũng là mức điểm cao nhất trong tất cả các tổ hợp.

Sáng 24/9, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024, chào đón 7.000 tân sinh viên khóa học 65.

Trong số 17 sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất trong kỳ xét tuyển đại học chính quy năm nay, tiêu biểu có 3 sinh viên cùng đạt mức điểm 28,93 khối A00, chính thức trở thành thủ khoa đầu vào của trường theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Đó chính là Nguyễn Khắc Thái, Phan Thị Quỳnh và Hoàng Hải Nam.

Chân dung 3 thủ khoa khối A00 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Tào Nga
Chân dung 3 thủ khoa khối A00 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Tào Nga

Chia sẻ trong ngày khai giảng, Nguyễn Khắc Khái cho biết, ngay từ đầu em định hướng rõ ràng muốn phấn đấu trở thành 1 doanh nhân và công dân có ích nên đã quyết tâm thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế quốc dân. Để tạo dựng nền móng và cơ sở vững chắc cho tương lai thì ngay từ những năm đầu đại học, Thái sẽ nỗ lực và cố gắng hết mình. Thái chọn học chuyên ngành Marketing.

Phan Thị Quỳnh khẳng định, tự hào khi được học tập, nghiên cứu tại ngôi trường nổi tiếng và hứa sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để mang lại vẻ vang cho Nhà trường.

Hoàng Hải Nam thay mặt 7.000 sinh viên đọc phát biểu
Hoàng Hải Nam thay mặt 7.000 sinh viên đọc phát biểu

Là người đại diện cho 7.000 tân sinh viên năm nay, thủ khoa Hoàng Hải Nam, học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng bày tỏ: “Vậy là bao ước mơ của chúng em qua 12 năm học đã thành hiện thực. Chúng em biết rằng, khác với khi còn học trung học phổ thông, bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, mà điểm khác biệt rõ rệt nhất là chúng em phải thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng đồng hành cùng chúng em luôn là các thầy cô giáo – những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường để truyền đạt cho bao thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang cho chúng em bước vào đời.

17 sinh viên xuất sắc nhất trường.
17 sinh viên xuất sắc nhất trường.

Trong buổi lễ long trọng này, thay mặt cho các bạn tân sinh viên khóa 65, chúng em xin hứa sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ: trung thực, trách nhiệm say mê trong học tập và rèn luyện; tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng để lập thân, lập nghiệp; phấn đấu tiếp nối được các thế hệ anh chị đi trước, viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của Nhà trường, trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của gia đình, nhà trường”.

Được biết, Hoàng Hải Nam trước khi trở thành khủ khoa đầu vào khối A00 của trường, em từng đạt Giải Nhất Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Toán, Giải Ba Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Vật Lý.

Trong buổi lễ khai giảng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã vinh danh thêm 14 sinh viên khác đạt số điểm cao nhất ở các phương thức.

GS Chương đánh trống khai giảng năm học.
GS Chương đánh trống khai giảng năm học.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường chào đón và gửi lời chúc mừng các tân sinh viên K65 đã chính thức gia nhập vào ngôi nhà chung NEU, trường đại học hàng đầu về kinh tế, quản trị kinh doanh và quản lý, một trung tâm nghiên cứu, tư vấn khoa học có uy tín hàng đầu của đất nước. Chia sẻ với các tân sinh viên, GS.TS Phạm Hồng Chương nhắn nhủ: “Trở thành sinh viên của một trường đại học là bước ngoặt lớn trong dự định về tương lai, cuộc đời và sự nghiệp, là khởi đầu của hành trang cuộc sống với những trải nghiệm đầy thú vị đang chờ đợi các em ở phía trước”.

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Xét thang điểm 30, ngành Thương mại điện tử lấy điểm chuẩn cao nhất với 27,65 điểm. Nhiều ngành khác cũng lấy điểm chuẩn trên 27 là Marketing, Quan hệ công chúng, Tài chính – Ngân hàng, Kiểm toán, Kế toán… Những ngành còn lại đều trên 26, thấp nhất là Quản lý công và Chính sách 26,1.

Xem thêm >>> Tại sao giới trẻ “đóng đô” hàng giờ ở quán cafe?

Ở thang 40 (tiếng Anh hoặc Toán nhân hệ số 2), điểm chuẩn dao động 35,65-37,1. Ngành Truyền thông Marketing (hệ POHE) cao nhất, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Quản trị thị trường (cùng hệ POHE) lấy thấp nhất.

Thật ngưỡng mộ thành tích học tập và sự nỗ lực của các bạn, Áo Trắng mong rằng các bạn sẽ giữ vững phong độ sơm sthanhf công trong tương lai.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: