2116 lượt xem Thứ Sáu, 22/09/23 3:30 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Ngày 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy (TSA) trong năm 2024. Đây là kỳ thi sử dụng kết quả vào tuyển sinh đại học.

Theo đó, đợt thi đầu tiên diễn ra vào ngày 2 và 3/12/2023 và đợt cuối vào ngày 15 và 16/6/2024. Các đợt thi đều diễn ra trong hai ngày và vào thứ bảy, chủ nhật để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Các đợt thi đánh giá tư duy sẽ được tổ chức tại 8 địa phương: Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng…

Lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội
Lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm và có thể sử dụng điểm số này để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học chấp nhận kết quả này.

Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội có điều chỉnh cấu trúc bài thi đánh giá tư duy theo hướng gọn nhẹ hơn (thời lượng 150 phút) và tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Bài thi gồm ba phần: Tư duy toán học (60 phút), Tư duy đọc hiểu (30 phút) và Tư duy khoa học/giải quyết vấn đề (60 phút) với ba mức độ đánh giá tư duy (tư duy tái hiện, tư duy suy luận và tư duy bậc cao).

Kiểm tra thông tin thí sinh tại đợt thi đánh giá tư duy năm 2023 do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức - Ảnh: VĨNH HÀ
Kiểm tra thông tin thí sinh tại đợt thi đánh giá tư duy năm 2023 do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức – Ảnh: VĨNH HÀ

Các câu hỏi được xây dựng dưới hình thức trắc nghiệm với bốn dạng cấu trúc: chọn đáp án đúng, đúng/sai, kéo thả và câu trả lời ngắn. Khác với các kỳ thi khác, kỳ thi TSA không tập trung kiểm tra kiến thức nên không đòi hỏi thí sinh dành thời gian ôn luyện nhiều, bởi rèn luyện tư duy đã được hình thành trong suốt quá trình học.

Xem thêm >> Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Các ngành tuyển sinh đại học có thể sử dụng kết quả kỳ thi TSA được mở rộng, bao gồm khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *