93 lượt xem Thứ Hai, 21/08/23 3:35 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Đà Lạt khánh thành cầu kính trên không 7D đầu tiên

Cầu kính công nghệ 7D đầu tiên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên vừa được khánh thành tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt.

Ngày 19/8, tại Thung lũng Tình yêu (TP Đà Lạt), Công ty CP Du lịch Thành Thành Công đưa vào hoạt động cầu kính Ngàn Thông, cầu kính công nghệ 7D đầu tiên tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cầu kính Ngàn Thông là cầu treo dây võng kiểu dáng khá đẹp với chiều dài 325 m, khổ cầu rộng 3 m, mặt cầu là kính cường lực công nghệ 7D, điểm sâu nhất so với mặt đất là 90 m, mang đến cảm giác mới lạ cho du khách.

Khi trải nghiệm cầu kính 7D, du khách bước khẽ khàng giữa không gian sâu và rộng cùng với hiệu ứng âm thanh nứt vỡ và sự lắc lư của cây cầu giữa làn gió cao nguyên gây tâm lý hồi hộp.

Cầu kính Ngàn Thông dài 325 m
Cầu kính Ngàn Thông dài 325 m

Điểm đặc biệt của cầu kính Ngàn Thông là nối đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu ở độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển. Đây là những địa danh sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình bậc nhất TP Đà Lạt.

Là một trong những người đầu tiên đi trên cầu đáy kính Ngàn Thông, chị Ngọc Hà (đến từ TP HCM) chia sẻ rất thú vị khi trải nghiệm dịch vụ này bởi cảm giác hơi hồi hộp trước hiệu ứng âm thanh, cầu khẽ lắc lư trong gió và nhất là khi nhìn xuống thung lũng sâu hun hút phía dưới.

Qua lớp kính cường lực, thiên nhiên có vẻ ảo huyền hơn. Thỉnh thoảng, mình dừng lại trên cầu để tận hưởng không khí trong lành, mát rượi và cảm nhận sự lãng mạn khi ngàn thông reo dưới chân, mặt hồ Đa Thiện bảng lảng sương và mây giăng đỉnh núi”, chị Hà thổ lộ.

Nhiều du khách trải nghiệm trong ngày đầu khai trương
Nhiều du khách trải nghiệm trong ngày đầu khai trương

Người điều hành khu du lịch cho biết, hàng trăm người có thể cùng đi trên cầu mà không ảnh hưởng tới tải trọng và các điều kiện an toàn.

Để được trải nghiệm cầu kính Ngàn Thông, du khách phải trải qua công đoạn kiểm tra sơ bộ về sức khỏe. Trẻ em có chiều cao dưới 1,2 m, người lớn tuổi, người có tiền sử huyết áp, tim mạch… sẽ không đủ điều kiện để đi trên cầu kính công nghệ 7D.

Xem thêm >> 10 điểm đến hàng đầu ở Việt Nam được đề xuất bởi cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới

Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – nhận định, cầu kính là mô hình không mới trên thế giới nhưng chưa phổ biến, vì vậy khi có mặt tại Thung lũng tình yêu, cầu kính Ngàn Thông hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn du khách và người dân địa phương đến tham quan, trải nghiệm.

Việt Nam hiện có 3 cầu kính, đều tập trung tại các khu du lịch ở vùng Tây Bắc. Vì vậy, cầu kính tại Thung lũng tình yêu là cầu kính đầu tiên tính từ miền Trung trở vào, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cho du khách ở những vùng miền này.

Cầu kính tại Thung lũng tình yêu - Đà Lạt là cầu kính đầu tiên tính từ miền Trung trở vào
Cầu kính tại Thung lũng tình yêu – Đà Lạt là cầu kính đầu tiên tính từ miền Trung trở vào

Cũng theo ông Phạm S, rất ít dự án đủ điều kiện về địa hình và cảnh quan để lắp đặt cầu kính như thế này. Do đó, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công hãy phát huy thế mạnh của mình; kết hợp với các sản phẩm du lịch khác ở Thung lũng tình yêu để luôn là điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu tại TP Đà Lạt.

Hiện Thung lũng tình yêu có nhiều nơi để tham quan, trải nghiệm như đồi Vọng Cảnh, hồ Đa Thiện, khu tượng sáp, mê cung tình yêu, mô hình 30 kỳ quan thế giới… cùng các dịch vụ du lịch thể thao mạo hiểm như bắn súng sơn, đu dây cáp (highwire); đu dây mạo hiểm tự do (zipline).

Nguồn: Tiền phong

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *