87 lượt xem Thứ Năm, 10/08/23 8:40 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Cứ mơ mộng và lên đường

Nếu bạn là một người có tâm hồn đam mê xê dịch và khám phá, có phong cách đi chậm rãi, thong dong, thích không gian riêng để tự mình ngẫm ngợi về bản thân, con người và cuộc sống, thì “Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường” đích thực là những trang viết dành cho bạn.

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả tác phẩm “Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường” của Tác giả Cúc T.

Quyển sách dày 228 trang, gồm 25 bài viết, được chia thành 3 phần: “Tài sản lớn nhất của tôi là dám mơ mộng”, “Điều tuyệt vời nhất thường nằm ngoài kế hoạch” và “Ngắm cảnh, nghe người”, được thiết kế nhỏ gọn (10 x 17 cm), đặc biệt thuận tiện để những người thường xuyên di chuyển có thể dễ dàng mang theo trên hành trình của mình. Sách hiện đã có mặt ở hầu hết các nhà sách lớn trên toàn quốc và hệ thống phát hành online, website chính thức của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào lúc 8 giờ 30 phút, sáng Chủ nhật ngày 13/08/2023, tác giả Cúc T. và MC Phạm Minh Mẫn sẽ có buổi giao lưu để giới thiệu tác phẩm “Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường” đồng thời trao đổi và chia sẻ thân tình cùng các bạn độc giả. Buổi giao lưu được tổ chức tại Sân khấu chính Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Quận 1).

Chủ đề và thông điệp chính của buổi giao lưu là “CỨ MƠ MỘNG VÀ LÊN ĐƯỜNG”, qua đó cổ vũ tinh thần mạnh dạn trải nghiệm nói chung và xê dịch nói riêng, dù ở bất kỳ độ tuổi nào – khi còn là một sinh viên với hầu bao khiêm tốn, hay tuổi 30 bộn bề sự nghiệp, tuổi 40 đề huề gia đình; khi có người đồng hành hay lúc đơn độc… Ở bất cứ độ tuổi nào, hoàn cảnh nào, chỉ cần bạn còn ước mơ, hãy cứ mơ mộng và lên đường.

Đó cũng là tinh thần của quyển sách thứ hai của tác giả Cúc T., bán du ký Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường. Trong quyển sách này, độc giả sẽ tìm thấy không chỉ những trải nghiệm thực tế về du lịch châu Âu mà còn là những suy tư, chiêm nghiệm của tác giả trên đường xê dịch. “Khi tôi tắm mình trong làn nước mát lạnh của Địa Trung Hải khi đến Cinque Terre (Ý), khi nghẹn ngào không thốt nên lời trước màu xanh ngọc mênh mang của vùng hồ Fuschlsee và Mondsee (Áo), lúc vỡ oà hạnh phúc như trẻ thơ khi được đến thật gần bầy thiên nga dưới lòng sông Vltava ở Praha (Czech), lúc đi phà trên sông Danube (Hungary) ngắm thành phố cổ tích vào một buổi hoàng hôn mùa hè, hay khi thơ thẩn đi bộ ngắm bầu trời thu xanh ngắt ở Épernay (Pháp)…, hay là khi ngồi nghe kể chuyện về người già ở lục địa già, khi ngắm những đôi tình nhân tranh thủ hôn nhau nơi công cộng vì ít khi được làm thế ở quê nhà, khi bần thần nhìn những người da đen bán hàng trên đường phố Barcelona chạy thục mạng trốn cảnh sát… tất cả đều đáng giá”.

Ở bất cứ độ tuổi nào, hoàn cảnh nào, chỉ cần bạn còn ước mơ, hãy cứ mơ mộng và lên đường

Review từ độc giả về bán du ký “Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường”

“Lạc quan và thực tế là những gì mình cảm nhận được trong cuốn “Châu Âu: Cứ mơ mộng và lên đường” (Hân Huỳnh, Brisbane)

“Trang sách mang đến cảm hứng cho những bước chân, những mơ mộng và những trái tim nồng nhiệt” (Nhà văn Phạm Minh Mẫn, TP.HCM)

“Đầy cảm xúc, ấn tượng, và hài hước” (Trần Thuỵ, TP. HCM)

“Nếu bạn đã mơ về những chuyến đi thú vị, quyển sách này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn” (Lan Lan, TP. HCM)

“Chị lãng mạn, chị yêu châu Âu nhưng chị không thi vị hoá những chuyến đi của mình” (Kim Dung, TP. HCM)

“Sách có rất nhiều mẩu chuyện trải nghiệm thú vị” (Duy Khang, TP.HCM)

“Đọc chưa hết cuốn sách mà đã mơ lên đường ngay và luôn rồi” (Quỳnh Chi, TP.HCM)

Anh Hiếu 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *