2425 lượt xem

Có một nghề nghiệp bị cấm đi tour du lịch Vân Nam của Trung Quốc

Các công ty tour du lịch ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đang cấm những người làm nghề nghiệp đặc biệt này tham gia các tour du lịch của họ.

Nổi tiếng với văn hóa đặc sắc và phong cảnh đa dạng, Vân Nam (Trung Quốc) cũng nổi tiếng với các tour du lịch giá rẻ, du khách bị chèo kéo mua đồ lưu niệm tại các cửa hàng địa phương. Sau phản ứng dữ dội của công chúng, các công ty tour du lịch đang áp đặt các hạn chế đối với du khách là nhà báo để giảm thiểu nguy cơ phơi bày các hoạt động kinh doanh đáng ngờ của họ.

Du lịch Vân Nam và những kinh nghiệm bạn cần biết

Các công ty tour du lịch cho biết, rất có thể các nhà báo sẽ tìm thấy những điều không tốt để đưa tin về tour du lịch, đặc biệt là trong mùa hè bận rộn. hầu hết các công ty du lịch ở Trung Quốc đều cung cấp các tour du lịch giá rẻ bao gồm một số địa điểm tham quan bắt buộc là các cửa hàng địa phương; từ đó, họ có thể kiếm được hoa hồng từ bất kỳ hoạt động mua sắm nào của du khách được thực hiện tại đó.

Chính vì thế mà họ không muốn cho các nhà báo, phóng viên tham gia tour du lịch để tránh bị bóc trần, đưa tin tức không tốt làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh chiêu trò của họ.

Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Việt Nam: Câu chuyện sau những dòng tin - Báo Công an Nhân dân điện tử

Theo trang tin Sixth Tone, khi du lịch tại Trung Quốc tăng trưởng trở lại sau nhiều năm hạn chế do đại dịch COVID-19, các video được chia sẻ trên mạng xã hội nước này trong những tuần gần đây cho thấy, các hướng dẫn viên du lịch tại Vân Nam đã lăng mạ những khách hàng từ chối mua hàng hoặc ngồi lại trên xe thay vì vào tham quan các cửa hàng.

Theo đài truyền hình nhà nước CCTV của Trung Quốc, một công ty du lịch tại Vân Nam vào năm 2017 đã liệt kê các quy định cấm luật sư, nhà báo và những người làm việc trong ngành du lịch tham gia các tour du lịch của họ. Các công ty tour du lịch bày tỏ rằng các nhà báo nên đi du lịch tự túc hoặc tham gia các tour đắt tiền hơn. Hiện vụ việc này vẫn đangg được chính quyền điều tra làm rõ.

Nguồn: Yeah1

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x