• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Chuyện “Anh shipper bị khóa app vì trả thiếu khách 1000 đồng” vào đề thi Văn lớp 10
356 lượt xem

Chuyện “Anh shipper bị khóa app vì trả thiếu khách 1000 đồng” vào đề thi Văn lớp 10

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng xôn xao với nhiều ý kiến trái chiều về câu chuyện shipper bị khóa tài khoản vì khách tố “ăn chênh” 1.000 đồng khi giao hàng. Càng bất ngờ hơn khi câu chuyện này đã vào đề thi môn Văn lớp 10 năm nay của tỉnh Khánh Hòa.

Đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 THPT của tỉnh Khánh Hòa vào ngày 5/6 gồm hai phần. Ở phần Đọc hiểu, đề dẫn một đoạn trích trong bài “Lý lẽ của 1.000 đồng” trên báo Phụ nữ Việt Nam vào ngày 22/5.

Học sinh được yêu cầu tìm nguyên nhân dẫn đến tranh cãi giữa anh shipper và cô gái nhận hàng, sau khi anh này làm tròn số tiền vì không có 1.000 đồng trả lại. “Trong mối quan hệ ứng xử giữa người – người, sự phân định rạch ròi giữa đúng và sai có cần thiết hay không?”, đề thi đưa ra câu hỏi với thí sinh.

Câu chuyện "anh shipper bị khóa app vì trả thiếu khách 1000 đồng" vào đề thi Văn lớp 10 ảnh 1
Đề thi môn Văn vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa.

Nhiều học sinh cho biết khá thoải mái khi hoàn thành bài thi vì đề dễ hiểu, vừa sức, đề có ý nghĩa nhân văn, hướng học sinh đến cách cư xử chừng mực với các sự kiện trong đời sống hay trên mạng xã hội. Ngữ liệu đề thi từ mạng xã hội cũng góp phần giúp học sinh cảm thấy đề thi khá gần gũi, tạo cảm hứng khi làm bài.

Các bạn có cảm thấy như các thí sinh Khánh Hòa không?

Nhã Uyên 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x