• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” hồi sinh
101 lượt xem Thứ Sáu, 06/10/23 10:42 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” hồi sinh

Sau một thời gian phải ngừng phát sóng với lý do hết kinh phí và không có tài trợ thì mới đây, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã chính thức “hồi sinh”.

Vừa qua, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Công ty TNHH Xã hội Nối Thân thương đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm công chiếu độc quyền trên sóng truyền hình Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” do Công ty TNHH Xã hội Nối Thân thương sản xuất, đồng thời phối họp khai thác chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” trên các kênh số do Truyền hình Quốc hội Việt Nam quản lý.

Theo thỏa thuận hợp tác này, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ dành thời lượng khoảng 60 phút trên Kênh 7 (vào 17h15 – 18h25) của ngày thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng kể từ tháng 10/2023 để phát sóng Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” mà Công ty TNHH Xã hội Nối Thân thương sản xuất.

Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” chính thức "hồi sinh" kể từ tháng 10
Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” chính thức “hồi sinh” kể từ tháng 10

Như vậy, với thỏa thuận hợp tác này, khán giả của Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ được theo dõi các hoạt động thiện nguyện, tìm kiếm, kết nối và đoàn tụ thân nhân do Công ty TNHH Xã hội Nối Thân Thương thực hiện. Chương trình đã được hình thành từ ý tưởng của nhà báo Thu Uyên, người sáng lập, đồng thời cũng là người viết kịch bản và dẫn chính cho chương trình.

Chương trình được xây dựng dưới tư cách là một phần trong dự án xã hội với mục đích tìm kiếm những người thất lạc vì nhiều lý do khác nhau và tạo điều kiện cho họ được gặp lại người thân thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> 4 “nhà leo núi” tranh tài tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 là ai?

Dành sóng vào giờ đẹp chiều thứ bảy cho chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”, Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh cho biết: “Việc hợp tác này để lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp trong xã hội trong đó có các giá trị văn hóa, lịch sử và hòa hợp. Việc tốt không thể không phối hợp thực hiện, vì an sinh của người dân, bởi đoàn tụ cũng là một nhu cầu thiết yếu, trong hoàn cảnh của đất nước chúng ta“.

Hơn 40.000 cuộc tìm kiếm đang được tiến hành và 2.800 cuộc tìm ra
Hơn 40.000 cuộc tìm kiếm đang được tiến hành và 2.800 cuộc tìm ra

“Như chưa hề có cuộc chia ly” đã có 16 năm hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm và đoàn tụ thân nhân hoàn toàn miễn phí, đồng thời kể các câu chuyện đời thực nhân ái trong bối cảnh văn hóa và lịch sử của đất nước, dân tộc bằng các chương trình truyền hình cùng tên. 80.000 yêu cầu tìm kiếm đã được ghi nhận, 40.000 cuộc tìm kiếm đang được tiến hành, và 2.800 cuộc tìm ra; mỗi tháng, lại có thêm trên dưới 100 hồ sơ mới được lập.

Chương trình bắt đầu lên sóng truyền hình vào ngày 1/12/2007, đến nay đã thực hiện 169 số phát sóng, mỗi số kéo dài 1 tiếng. Chương trình truyền hình “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã từng đoạt giải vàng, giải chương trình nhân ái tiêu biểu trong các Liên hoan Truyền hình toàn quốc.

Nguồn: Truyền hình Quốc hội

Xem thêm: