106 lượt xem Thứ Tư, 26/07/23 3:28 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

ChatGPT chính thức có phiên bản dành cho người dùng Android

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng ứng dụng ChatGPT của OpenAI cũng sắp có phiên bản chính thức hỗ trợ các thiết bị Android.

Tài khoản Twitter chính thức của OpenAI, tổ chức vận hành ChatGPT, thông báo ứng dụng chatbot này sẽ ra mắt trên các thiết bị chạy Android trong vài ngày tới. Hiện tại ứng dụng đã có trên Play Store, chưa cho phép tải về nhưng người dùng đã có thể “đặt trước”.

Ứng dụng ChatGPT dành cho Android sẽ khá giống phiên bản tương tự trên iOS. Trước đó, công ty đã giới thiệu phiên bản iOS của ChatGPT vào tháng 5, nhanh chóng trở thành ứng dụng AI hàng đầu trên App Store với hơn 500.000 lượt tải xuống chỉ trong vòng một tuần.

Người dùng cũng có thể đồng bộ các đoạn chat và cài đặt trên các thiết bị khác nhau, trả phí để có quyền truy cập vào GPT-4, phiên bản mô hình ngôn ngữ tiên tiến, mạnh mẽ hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn. Ngoài ra, người dùng miễn phí có thể truy cập Whisper, phần mềm nhận dạng giọng nói của OpenAI.

ChatGPT chính thức có phiên bản dành cho người dùng Android
ChatGPT chính thức có phiên bản dành cho người dùng Android

Tất nhiên cũng có những khác biệt nhất định vì iOS và Android là 2 hệ điều hành di động khác nhau về nhiều mặt. Chẳng hạn, ChatGPT trên các thiết bị của Apple sẽ hỗ trợ tích hợp với Siri và Shortcut.

Sự xuất hiện của phiên bản Android của ChatGPT chính thức sẽ giúp người dùng tránh được các ứng dụng giả mạo ChatGPT hiện có trên thị trường. Cho đến thời điểm hiện tại, không ít ứng dụng giả mạo đã được phát hành trên nền tảng Android, thậm chí còn xuất hiện trên chợ ứng dụng Play Store của Google, chèn nhiều nội dung độc hại hoặc lừa đảo.

Khi sử dụng phiên bản ứng dụng Chat GPT dành cho thiết bị di động, ứng dụng sẽ đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói, được hỗ trợ bởi mô hình nhận dạng giọng nói bằng mã nguồn mở Whisper của OpenAI. Tuy nhiên, chatbot AI sẽ chỉ trả lời bằng văn bản.

Giống như trên máy tính để bàn, ứng dụng Chat GPT cho phép người dùng tương tác với một chatbot AI để đặt câu hỏi mà không cần chạy tìm kiếm trên internet.

Tương tự như trên iOS, phiên bản ChatGPT dành cho Android có thể sẽ hạn chế theo khu vực, ban đầu sẽ ra mắt tại Mỹ trước khi triển khai tới các quốc gia khác. Người dùng cũng có thể nâng cấp lên dịch vụ ChatGPT Plus cao cấp hơn với giá 20 USD mỗi tháng.

Nguồn: TH&PL

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *