• Trang chủ
  • ĐỘC & LẠ
  • Cậu bé có bài kiểm tra IQ cao hơn cả Albert Einstein, thuộc nhóm 1% người thông minh nhất thế giới
94 lượt xem Thứ Hai, 21/08/23 11:22 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Cậu bé có bài kiểm tra IQ cao hơn cả Albert Einstein, thuộc nhóm 1% người thông minh nhất thế giới

Thông tin về cậu bé Adrian Li (11 tuổi, người Hong Kong, Trung Quốc) đạt được 162 điểm bài kiểm tra IQ nhanh chóng gây xôn xao mạng xã hội.

Tháng 7 vừa qua, dư luận Trung Quốc không khỏi xôn xao khi tờ China Times đưa tin Adrian Li (11 tuổi, người Hong Kong, Trung Quốc) đạt 162 điểm bài kiểm tra IQ của tổ chức quốc tế Mensa.

Được biết đây là điểm số cao hơn cả 2 nhà khoa học nổi tiếng thế giới là Stephen Hawking và Albert Einstein. Với kết quả này, cậu bé 11  tuổi người Trung Quốc đã lọt vào top 1% có chỉ số IQ cao nhất thế giới và cậu bé cũng đã lọt vào top 2% người có điểm số cao nhất khi làm bài kiểm tra IQ Mensa.

Tràn ngập báo viết về Adrian Li (11 tuổi, người Hong Kong, Trung Quốc)
Tràn ngập báo viết về Adrian Li

Chia sẻ về kết quả bài thi, Adrian Li cho biết cậu bé chỉ nghĩ mình được 148 điểm. Việc đạt được điểm số 162 điểm nằm ngoài dự tính của bản thân nên cũng khá bất ngờ.; Bố mẹ của Adrian cũng cho biết con trai họ đã có những dấu hiệu khác biệt từ nhỏ so với những cậu bé cùng trang lưa.

“Adrian Li phát âm chuẩn từ University (đại học) khi mới 2 tuổi, mặc dù không biết nghĩa của từ này”, bà Rachel cho biết. Lên 2 tuổi, cậu bé đã đam mê đọc sách và muốn tìm hiểu những cuốn sách lớn hơn so với độ tuổi của mình.

Khi lên 8 tuổi, Adrian đã bắt đầu viết tiểu thuyết có tên Truy tìm quái vật với những câu chuyện phiêu lưu bên trong. Cậu bé vẫn đang duy trì được thói quen viết lách này của mình và có những câu chuyện liên quan đến Rome. Adrian dự tính sẽ xuất bản sách vào mùa thu năm nay sau thời gian dài ấp ủ.

Có sự thông minh từ khi còn nhỏ nên khi ở trường Adrian Li cũng đã có nhiều thành tích học tập đáng nể. Bài kiểm tra IQ của cậu bé khiến gia đình vô cùng tự hào với hàng xóm và những người xung quanh.

Vào tháng 9, Adrian Li chuẩn bị nhập học tại trường Queen Elizabeth ở Barnet. Cậu bé hy vọng gặp những bạn bè đồng trang lứa có tài năng tương tự.

Bên cạnh việc chăm chỉ học tập, Adrian Li thích chơi cờ vua, tennis, đấu kiếm, trượt tuyết, bóng bàn, taekwondo, chèo thuyền… Trong tương lai, cậu bé mong muốn được trở thành bác sĩ.

Mensa là cộng đồng gồm những người có IQ cao nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có điểm số IQ cao hơn 98% nhân loại (131), kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.

CHUYỆN LẠ>>Chỉ vì lời hứa với người yêu cũ, nam thanh niên thi đại học tận 18 lần

Nhã Uyên (tổng hợp)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *