• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Cấp dưới làm lộ đề, hiệu trường trường ở Huế bị kỷ luật
92 lượt xem Thứ Sáu, 29/09/23 11:15 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Cấp dưới làm lộ đề, hiệu trường trường ở Huế bị kỷ luật

Do cấp dưới làm lộ đề kiểm tra học kỳ 1 khối 12 toàn tỉnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) vừa bị Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế kỷ luật với hình thức khiển trách.

Ngày 28/9, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, Sở này vừa có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Vương Hưng Tĩnh – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung, sau vụ lộ đề kiểm tra học kỳ 1 năm học 2022-2023 xảy ra vào đầu năm 2023.

Trước đó, vào ngày 7/1/2023, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế tổ chức kiểm tra kết thúc học kỳ 1 khối lớp 12 trên toàn địa bàn. Đây là buổi kiểm tra chung toàn tỉnh, đơn vị ra đề là Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế. Đề kiểm tra lấy từ ngân hàng đề thi của Sở để đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự thi tốt nghiệp THPT.

Thời điểm trên, khi làm bài kiểm tra tổ hợp môn Sử, Địa, GDCD, một học sinh bị phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản. Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi kiểm tra học kỳ tiếp tục phát hiện có 4 mã đề của một môn học trong tổ hợp môn bị lộ.

Cấp dưới làm lộ đề, hiệu trường trường THPT Nguyễn Sinh Cung ở Huế bị kỷ luật
Cấp dưới làm lộ đề, hiệu trường trường THPT Nguyễn Sinh Cung ở Huế bị kỷ luật

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, từ tin nhắn mã đề kiểm tra học kỳ của học sinh bị phát hiện sử dụng trên điện thoại cá nhân tại phòng kiểm tra học kỳ 1 của một trường THPT trên địa bàn, Sở tiến hành truy vết, tìm ra manh mối vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy, sau khi nhận đề kiểm tra chung từ ngân hàng đề thi của Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, một nữ nhân viên Trường THPT Nguyễn Sinh Cung trong quá trình quản lý đề in sao đã tìm cách “đánh cắp” phần tự luận (các môn trong nhóm tổ hợp xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và GDCD) mang về cho người cháu theo học tại một trường THPT ở TP Huế.

Xem thêm >> Ăn lẩu quán vỉa hè, 5 người ở Bắc Kạn bị ngộ độc

Sau đó, người cháu này chia sẻ đề cho bạn nên đề kiểm tra khối 12 tổ chức trên phạm vi chung toàn tỉnh vào ngày 7/1 đã bị lộ. Sau khi có kết quả truy vết, Sở GD&ĐT TT-Huế tiến hành họp, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân vi phạm của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung.

Nữ nhân viên làm lộ đề kiểm tra sau đó đã bị xử lý kỷ luật, điều chuyển công tác.

Nguồn: Tiền phong

Xem thêm: