1040 lượt xem Thứ Hai, 31/07/23 9:42 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Cảnh báo: “bể phổi” vì cổ vũ quá độ!

Rất hy vọng rằng sẽ không bạn fan nào lâm vào tình cảnh như anh chàng 19 tuổi dưới đây: Bị tổn thương phổi khi hét toáng lên tại concert của nhóm nhạc thần tượng yêu thích của mình.

Mới đây, theo tờ Oddity Centralmột thanh niên đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc đã bị tràn khí màng phổi hay còn gọi là xẹp phổi do la hét ầm ĩ quá độ trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc thần tượng mà anh chàng yêu thích.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, chàng trai 19 tuổi này đang hò hét nhiệt tình trong buổi biểu diễn của ban nhạc thì đột nhiên cảm thấy đau nhói ở ngực. Anh bắt đầu cảm thấy khó thở gần như ngay lập tức và cuối cùng là bất tỉnh. Thanh niên giấu tên đã được đưa đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Thâm Quyến, nơi các bác sĩ kết luận rằng anh đã bị vỡ phế nang ở một bên phổi do la hét quá độ trong buổi hòa nhạc.

Tràn khí màng phổi là sự tích tụ không khí bất thường trong khoang màng phổi giữa phổi và thành ngực. Nó có thể xảy ra do chấn thương ngực, tổn thương do bệnh phổi tiềm ẩn hoặc vỡ phế nang do áp lực đột ngột hoặc nghiêm trọng. Và anh chàng này thừa nhận mình đã hét toáng lên trong buổi hòa nhạc.

Các bác sĩ đã loại bỏ lượng không khí dư thừa và giảm bớt áp lực lên lá phổi bị xẹp. Hiện giờ, chàng trai 19 tuổi đang từng bước hồi phục hoàn toàn.

y vọng khán giả xem BLACKPINK sẽ không có ai lâm vào tình cảnh trớ trêu nói trên.
y vọng khán giả xem BLACKPINK sẽ không có ai lâm vào tình cảnh trớ trêu nói trên.

Đây không phải lần đầu tiên một người hâm mộ bị xẹp phổi trong một buổi hòa nhạc. Vào năm 2017, truyền thông phương Tây đã đưa tin về trường hợp kỳ lạ của một cô gái trẻ bị tràn khí màng phổi vì la hét trong buổi biểu diễn của nhóm One Direction. Hoặc một số người cũng bị xẹp phổi khi hát karaoke và thực hiện các bài tập thể dục buổi sáng thông thường. Vì vậy, chúng ta đừng nên la hét quá to hoặc đột ngột để tránh các tình huống không may.

Theo HHT

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *