• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Cà Mau: Giả nữ sinh lừa tiền 36 lần, chiếm đoạt 5,7 tỉ
36 lượt xem Thứ Năm, 12/10/23 8:48 Sáng Lưu Mỹ Anh

Cà Mau: Giả nữ sinh lừa tiền 36 lần, chiếm đoạt 5,7 tỉ

Vừa qua, công an Cà Mau đã tạm giữ 1 người đàn ông giả nữ sinh, lợi dụng mạng xã hội, đăng ảnh, nhắn tin lừa đảo nhờ chuyển cho mình số tiền 5,7 tỉ đồng.

Lâm Hoàng Ngân giả nữ sinh lừa tiền 36 lần, chiếm đoạt 5,7 tỉ
Lâm Hoàng Ngân giả nữ sinh lừa tiền 36 lần, chiếm đoạt 5,7 tỉ

Theo đó vào 11/10, Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Cà Mau cho biết đang tạm giữ hình sự Lâm Hoàng Ngân (39 tuổi, ngụ huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Ngân sử dụng tài khoản Zalo mang tên “Hoang Ngan” và kết bạn với ông H. (ngụ tỉnh Cà Mau) và nhắn tin qua lại. Ngân cho biết mình là “nữ sinh mới ra trường” cần tìm việc làm.

Ông H. yêu cầu Ngân gửi ảnh cho ông xem, Ngân đã lên mạng tải ảnh người phụ nữ gửi cho ông H.. Tin Ngân là phụ nữ nên ông H. hứa giúp đỡ “nữ sinh” và hẹn Ngân đến khách sạn. Ngân đồng ý với điều kiện phải chuyển tiền để mua xe. Ông H. đã chuyển cho Ngân 13 triệu đồng.

Tuy nhiên đến lúc gặp, Ngân lấy lý do mẹ bệnh nên không đến và xin ông H. thêm 20 triệu đồng để trị bệnh cho mẹ. Sau đó, Ngân tiếp tục nhắn đề nghị ông H. chuyển thêm 30 triệu đồng nhưng vẫn không chịu gặp mặt nên ông H. đã xóa kết bạn Zalo.

Phát hiện ông H. là “khách sộp” nên Ngân mua sim mới và tạo tài khoản Zalo tên Phượng Hằng rồi tiếp tục kết bạn với ông H.. Ngân tiếp tục giới thiệu mình là Phượng Hằng, ở Cà Mau, là “nữ sinh mới ra trường”. Tin lời Ngân, ông H. tiếp tục chuyển tiền cho “nữ sinh” hàng tỉ đồng để “giải quyết chuyện gia đình”.

Làm việc với cơ quan điều tra, Ngân cho biết trong quá trình lừa đảo, Ngân không trực tiếp nói điện thoại với ông H. mà chỉ nhắn tin qua lại.

Ngân đã dùng ba số tài khoản của ba người khác nhau để lừa nạn nhân chuyển 36 lần với số tiền 5,7 tỉ đồng.

Hiện Công an tỉnh Cà Mau đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Xem thêm >>> Hot: Giá xăng đột ngột giảm sốc

Theo Tuổi Trẻ

Xem thêm: