• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Bức xúc vụ bạo lực học đường THPT Nguyễn Đức Cảnh
577 lượt xem Thứ Sáu, 22/09/23 7:30 Chiều Lưu Mỹ Anh

Bức xúc vụ bạo lực học đường THPT Nguyễn Đức Cảnh

Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường tại Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng vào ngày 19/9 khiến dư luận bức xúc.

Chiều ngày 21/9, Sở GD&ĐT Hải Phòng có văn bản chỉ đạo trường THPT Nguyễn Đức Cảnh cần xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường.

Theo đó, ngày 20/9 Sở GD&ĐT Hải Phòng nhận được văn bản báo cáo của Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh về việc có 2 học sinh nữ xô xát nhau ngày 19/9.

Hình ảnh được cắt từ clip.
Hình ảnh được cắt từ clip.

Vào ngày 20/9, trên mạng xã hội (MXH) lan truyền hình ảnh, clip về một nữ sinh mặc đồng phục trường THPT Nguyễn Đức Cảnh bị một người nữ mặc đồ đen lao vào túm tóc, đánh, đạp túi bụi, kéo lê ngoài hành lang nhà trường. Theo hình ảnh chia sẻ, trong khi nữ sinh này bị đánh, rất nhiều học sinh khác cũng đứng xem, sau đó, một số nữ sinh khác đến can ngăn thì người mặc đồ đen mới dừng hành vi đánh đập nữ sinh này.

Clip sau khi đăng tải đã gây bức xúc trong dư luận khi nữ sinh này bị bạo hành ngay trong nhà trường. Nhiều người tỏ ra lo ngại tình trạng bạo lực này.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Nhà trường, Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường phối hợp với Công an địa phương để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT chỉ rõ: Căn cứ Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ GDĐT ban hành Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, nhà trường xác định đúng bản chất sự việc, mức độ vi phạm để xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh học sinh, kỷ luật nghiêm minh, đúng mức, có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm.

Nhà trường cần phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và lớp nắm bắt tình hình tâm lý, diễn biến sức khỏe của các học sinh liên quan vụ việc để kịp thời hỗ trợ, động viên.

Xem thêm >>> 10 năm chăm vợ liệt, cụ ông mắc ung thư chỉ mơ bữa cơm có thịt

Cùng với đó, tổ chức họp, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên liên quan; đề xuất hình thức xử lý nếu có khuyết điểm. Đồng thời, có giải pháp cụ thể tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng giáo dục trong giáo dục đạo đức học sinh; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội, giáo viên chủ nhiệm trong việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời các mâu thuẫn (nếu có).

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm: