4468 lượt xem Thứ Năm, 27/07/23 9:30 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Một trường THPT tư thục ở TP.HCM bị ‘tuýt còi’ vì tuyển sinh lớp 10 tại cơ sở chưa được cấp phép

Dù chưa được cấp phép hoạt động, một trường THPT tư thục ở TP.HCM vẫn tổ chức tuyển sinh các lớp bậc THPT.

Trong năm học 2023 – 2024, Trường THPT Đông Á được Sở GDĐT TP.HCM giao tuyển sinh 360 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại cơ sở 108 đường Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

Tuy nhiên, tại cơ sở trên đường Hiền Vương (quận Tân Phú), Trường THPT Đông Á đang tổ chức hoạt động tuyển sinh. Trong đó, trường treo các bảng thông báo, băng rôn tuyển sinh các lớp 10, 11, 12; tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS; học sinh lớp 11, 12 chuyển trường… và tổ chức tư vấn tuyển sinh tại chỗ.

Trong bộ hồ sơ tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn nhập học đưa cho học sinh, phụ huynh, Trường THPT Đông Á ghi rõ địa chỉ của trường là 2 cơ sở, cơ sở 1 tại số 173, 173A và 173B đường Hiền Vương, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM và cơ sở 2 tại số 390/61 đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân, quận 12 chứ không có cơ sở nào tại 108 Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

Trường THPT Đông Á tuyển sinh tại cơ sở 1 tại số 173, 173A và 173B đường Hiền Vương, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.
Trường THPT Đông Á tuyển sinh tại cơ sở 1 tại số 173, 173A và 173B đường Hiền Vương, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Nhiều phụ huynh băn khoăn, không biết cơ sở của Trường THPT Đông Á trên đường Hiền Vương, quận Tân Phú đã được cấp phép tổ chức dạy học hay chưa? Bởi trước đó, trên địa bàn quận Tân Phú cũng có một trường THPT ngoài công lập tổ chức tuyển sinh và giảng dạy tại cơ sở chưa được cấp phép nên bị Sở GDĐT xử phạt, yêu cầu trường đưa những học sinh lớp 10 học tại cơ sở không được phép sang những trường ngoài công lập khác để học.

Tôi muốn cho con vào học tại trường được cấp phép rõ ràng để tránh ảnh hưởng không đáng có trong suốt quá trình học THPT“, một phụ huynh cho biết.

Trong bảng danh sách chỉ tiêu tuyển sinh đối với các trường THPT ngoài công lập, Sở GDĐT TP.HCM có nêu rõ các trường đang thực hiện hồ sơ chuyển đổi địa điểm trụ sở hoặc đang làm hồ sơ cấp phép hoạt động. Với Trường THPT Đông Á hoàn toàn không có lưu ý này.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Trường THPT Đông Á thừa nhận, cơ sở đường Hiền Vương của trường hiện chưa được cấp giấy phép hoạt động. Nhà trường đang làm việc với Sở GDĐT TP.HCM về vấn đề này.

Trong khi đó, thông tin từ ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GDĐT TP.HCM khẳng định, các trường THPT ngoài công lập chỉ được cấp chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại địa điểm đã được cấp giấy phép hoạt động. Ông Minh cũng khẳng định, không có chuyện cho nợ giấy phép hoạt động, để nhà trường thực hiện tuyển sinh trước khi được cấp phép.

Ông Phan Sĩ Đạt, Trưởng phòng GDĐT quận Tân Phú cho biết, hiện phường Phú Thạnh, quận Tân Phú đã đến kiểm tra giấy phép hoạt động cơ sở đường Hiền Vương của Trường THPT Đông Á. Tuy nhiên, đại diện nhà trường không thể trình giấy phép hoạt động của cơ sở này.

Quận Tân Phú cũng đã yêu cầu nhà trường phải gỡ các băng rôn liên quan đến tuyển sinh trước tòa nhà. Đồng thời, sẽ theo dõi hoạt động của cơ sở này trong những ngày tới để tránh trường vẫn tuyển sinh khi chưa được cấp phép.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *