191 lượt xem Thứ Ba, 01/08/23 3:24 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Bí ẩn ngôi làng hễ sinh là ra một cặp ở Ấn Độ

Đến nay những câu hỏi xoay quanh “bí ẩn song sinh” của ngôi làng Kodinhi, Ấn Độ vẫn khiến giới khoa học đau đầu vì chưa có lời giải đáp.

Ấn Độ có tỷ lệ sinh đôi khá cao, cứ 1.000 ca sinh lại có khoảng 9 cặp song, nhưng làng Kodinhi là một ngoại lệ khi sở hữu 45 cặp sinh đôi trên 1.000 ca.

Cách thành phố cảng Kochi ở miền tây nam Ấn Độ khoảng 150km là ngôi làng Kodinhi – nơi sinh sống của 2.000 gia đình. Đáng chú ý, có ít nhất 400 cặp sinh đôi trở lên trong số những gia đình này, tính đến 2017.

Đây là một trong những nơi có tỷ lệ sinh đôi cao nhất trên thế giới. Thậm chí, có nhiều người tin rằng ngôi làng đặc biệt này được Thượng đế ban ơn, nên ngày càng có nhiều cặp sinh đôi xuất hiện.

Vào tháng 10 năm 2016, một nhóm các nhà nghiên cứu từ nhiều tổ chức khác nhau bao gồm Trung tâm Sinh học Tế bào và Phân tử CSIR từ thành phố Hyderabad (Ấn Độ), Đại học Thủy sản và Nghiên cứu Đại dương Kerala (KUFOS) của bang Kerala (Ấn Độ), Đại học London và một đoàn từ Đức đã đến thăm ngôi làng.

Để phân tích tỷ lệ sinh đôi cao bất thường ở ngôi làng, họ đã lấy mẫu tóc và nước bọt của các cặp song sinh. Tuy có nhiều đồn đoán xoay quanh hiện tượng này nhưng đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng nào.

Một số bác sĩ cho rằng, ngoài yếu tố di truyền, còn có thể do một yếu tố đặc biệt nào đó trong không khí, nguồn nước hoặc chế độ ăn uống của người dân làng. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tiến hành nghiên cứu gen để tìm ra lời giải cho sự đặc biệt của ngôi làng.

Bí ẩn ngôi làng hể sinh là ra một cặp ở Ấn Độ
Bí ẩn ngôi làng hể sinh là ra một cặp ở Ấn Độ

Vậy ngôi làng tìm ra sự đặc biệt về “bí ẩn sinh đôi” từ khi nào? Ban đầu, hai chị em sinh đôi trong làng nhận ra có đến 8 cặp sinh đôi trong lớp và 24 cặp trong trường. Sự việc này đã bắt đầu khơi dậy sự tò mò cho mọi người.

Khi tin tức lan rộng, họ nhận ra rằng làng Kodinhi có đến 280 cặp sinh đôi. Điều này cũng dẫn đến sự ra đời của TAKA, Hiệp hội song sinh và thân nhân, nơi hỗ trợ cho gia đình các cặp song sinh của Kodinhi.

Tuy nhiên, Kodinhi không phải là ngôi làng đầu tiên trên thế giới có “bí ẩn song sinh”. Ngay tại Việt Nam có một ngôi làng sinh đôi ở xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, Đồng Nai, nơi có khoảng 70 cặp sinh đôi trong vòng 20 năm.

Ngoài ra, Igbo-Ora (Nigeria) và Candido Godoi (Brazil) cũng là những nơi sở hữu rất nhiều cặp sinh đôi. Igbo-Ora, hay còn được gọi là “Thủ đô sinh đôi của thế giới”, nhiều gia đình ở đây có từ ba cặp song sinh trở lên.

Còn ở Candido Godoi, việc nhìn thấy những cặp sinh đôi là điều không có gì lạ. Thậm chí, một cặp song sinh trong thị trấn này đã đùa rằng thật bất thường nếu là người trong làng mà không có anh chị em song sinh.

Nguồn: DLLĐ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *