96 lượt xem Thứ Năm, 05/10/23 12:31 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Bệnh viện Nhi trung ương cảnh báo mã QR thanh toán giả mạo

Bệnh viện Nhi trung ương vừa phát đi cảnh báo về việc một số quầy thanh toán viện phí bị các đối tượng lừa đảo dán mã QR thanh toán giả mạo, nhằm chiếm đoạt tài sản của người bệnh.

Theo Bệnh viện Nhi trung ương, việc quét mã QR để thanh toán đang trở nên rất phổ biến. Thay vì nhập tên ngân hàng, số tài khoản, người dùng chỉ cần quét mã QR là thông tin tự động được điền giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng, thuận tiện.

Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu đã thực hiện dán QR giả mạo tại mặt ngoài một số quầy thanh toán viện phí của bệnh viện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Việc này có thể dẫn đến người nhà người bệnh chuyển nhầm tiền thanh toán viện phí vào tài khoản của các đối tượng xấu.

Bệnh viện Nhi trung ương cảnh báo một số mã QR giả mạo được dán tại bệnh viện
Bệnh viện Nhi trung ương cảnh báo một số mã QR giả mạo được dán tại bệnh viện

Bệnh viện đã phát hiện và gỡ bỏ các mã QR lừa đảo trái phép này. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn người nhà người bệnh thực hiện đúng các quy định về thanh toán viện phí.

Người dân bị lừa đảo cần phối hợp và báo cáo cơ quan chức năng để giải quyết và xử lý kịp thời.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo mới của tội phạm mạng

Bệnh viện Nhi trung ương cũng khuyến cáo tới bệnh nhân, người nhà cảnh giác với các mã QR lừa đảo được dán bên ngoài các quầy thanh toán và không quét mã khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên tại các quầy thanh toán.

Tất cả các giao dịch thanh toán cần phải được thực hiện trực tiếp theo hướng dẫn của nhân viên theo quy định để tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *