2513 lượt xem Thứ Bảy, 09/09/23 9:14 Sáng Lưu Mỹ Anh

Bé gái 2 tuổi bị cô đánh vào mặt xuất huyết

Bé gái 2 tuổi (tên N) bị cô giáo đánh vào mặt, về nhà có biểu hiện khác thường, gia đình đã đưa đi khám và bác sĩ kết luận bé bị xuất huyết trong do vỡ thành mạch.

Trao đổi với PLO, chị H (ngụ xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, con gái chị là cháu NTBN sau khi bị cô giáo đánh, về nhà có biểu hiện sưng, bầm tím ở vùng mặt, nên gia đình đã cho cháu đi khám ở bệnh viện (hôm 11/8 – PV).

“Chiều hôm đó, khi bà nội đón con đi học về, tôi thấy mặt con sưng húp bầm xuất huyết trong da.

Đến tối, tôi đưa con tới Bệnh viện Nhi Trung ương khám thì bác sĩ ở đây kết luận là xuất huyết trong do vỡ thành mạch. Bác sĩ giải thích thêm là do tác động ngoại lực.

Cháu N được kết luận là xuất huyết trong do vỡ thành mạch. Ảnh gia đình cung cấp
Cháu N được kết luận là xuất huyết trong do vỡ thành mạch. Ảnh gia đình cung cấp

Con bị ở mặt và một vệt hằn mạnh dưới cổ. Cũng tối hôm đó, tôi có hỏi cô T con có bị ngã không, cô nói con dụi mắt nhiều và bảo nếu không yên tâm sáng mai tôi có thể ra check camera”- chị H chia sẻ.

Theo chị H, sáng hôm sau chị đã hẹn tới mở camera ở lớp học thì cô giáo (chị T) mới nhắn tin nhận là cô giáo đánh con một cái và xin được tha lỗi.

Xem thêm >>> Nhà vệ sinh quá bẩn, học sinh phải nhịn tiểu

Cô T khẳng định chỉ đánh cháu bé một lần đầu tiên và một cái duy nhất. Tới chiều chị H gọi kĩ thuật tới và lấy được video thể hiện cô T đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt con chị.

Chị H chia sẻ, sự việc xảy ra khiến cuộc sống gia đình chị bị đảo lộn, con gái chị bị hoảng loạn, đêm ngủ thường giật mình khóc thét. Còn gia đình muốn cho cô giáo cơ hội sửa sai nhưng thái độ của nữ giáo viên không thành khẩn ngay từ ban đầu khiến gia đình bức xúc.

Hình ảnh cô T 'tác động vật lý' vào mặt bé gái 2 tuổi. Ảnh: Cắt từ clip
Hình ảnh cô giáo đánh vào mặt bé gái 2 tuổi. Ảnh: Cắt từ clip

Trao đổi với PLO, lãnh đạo UBND xã Sài Sơn cho biết, cơ sở trông trẻ – nơi cháu bé 2 tuổi bị cô giáo đánh không có quyết định thành lập của xã. Trước đó, UBND xã Sài Sơn đã hai lần kiểm tra cơ sở trên, gần đây nhất là tháng 7, thời điểm kiểm tra cơ sở đóng cửa, không có học sinh.

Mới đây ngày 7/9, Bà NTC – chủ cơ sở Trung tâm giáo dục hòa nhập BTX, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, cho biết cơ sở này đã cho cô giáo LTT – là người trực tiếp đánh bé gái 2 tuổi nghỉ việc.

Trong bản tường trình, giáo viên LTT cho biết sự việc xảy ra hôm 11/8, trong tiết dạy ngoài giờ kéo dài một tiếng đồng hồ.

“Trong quá trình dạy, tôi đã mất kiểm soát cảm xúc cũng như hành vi cá nhân do áp lực về mục tiêu bài dạy đề ra nên tôi đã không kiềm chế được và có tác động vào trán trẻ mấy lần với lực tay hơi mạnh.

Sau khi tôi nhận thức được cái sai của mình và kiểm soát được hành vi, tôi nhận ra mình đã sai nên đã bế con đứng lên và đi ra ngoài 15-20 giây để bình tĩnh hơn” – cô T viết trong bản tường trình.

Xem thêm >>> Lo ngại học sinh chọn khối xã hội nếu Lịch sử là môn thi bắt buộc

Cô giáo T "Tát động vật lý" vào bé N. Ảnh cắt từ clip
Cô giáo T “Tát động vật lý” vào bé N. Ảnh cắt từ clip

Cũng theo bà C, trong ngày, đoàn công tác liên ngành của huyện Quốc Oai đã về làm việc với cơ sở.

Hiện cơ sở giáo dục này cũng tạm dừng hoạt động, đồng thời đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ vụ việc theo đúng quy định.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: