212 lượt xem Thứ Năm, 10/08/23 10:41 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Bạo lực mạng

Mấy nay tôi im lặng trước câu chuyện của em Ý Nhi, bởi tôi cũng ít nhiều chuyện người ta. Nhưng có lẽ từ 1 câu chỉ trích em đã đi quá xa thành 1 bạo lực mạng, nhất là khi câu nói của em thành trend để nhà nhà đu Trend.

Với tôi lấy lỗi lầm của 1 người ra để đu thành trend không có gì hài hước cả. Đành rằng em ngây ngô và thật ra đây là 1 cuộc thi hoa hậu đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế, em cũng hết sức nông cạn (bởi kiểu nói chuyên của em chứng tỏ em… còn trẻ con lắm). Nhưng có ai hiểu rằng em còn quá nhỏ. Ở đô tuổi đó, nếu không phải như H’Hen từng trải hay các hoa hâu có nền tảng gia đình cao quý vững chắc thì hẳn nhiên em chỉ là 1 cô bé suy nghĩ đơn thuần và vô tình vạ miệng thôi.

Để rồi cái nhóm anti fan đó của em ( đa phần cũng là nhỏ nhỏ trẻ trâu như em ) phản ứng một cách thô lỗ thiếu suy nghĩ là ném đá em toàn tập. Thôi thì ném chút thôi cũng được. Đằng này tạo thành mem, thành trend để dày vò con bé.

Bạn cứ thử tưởng tượng cô bé đó là con bạn là cháu bạn xem, bạn có còn thấy trò đùa này vui không ?

Em ấy còn quá nhỏ. Đáng lẽ nên dừng lại bảo ban nhẹ nhàng và cho em nó học 1 khóa ăn nói cũng như dạy em 1 câu quan trọng : con gái , trên đỉnh cao chính là bờ vực. Con vui thôi. Nhưng tỉnh táo. Đừng vui quá nha con.

Thực chất trên mọi đỉnh cao đều là vách đá. Liệu có bao nhiêu người ( dù là người lớn) đã thực sự ý thức điều này?

Đó là còn chưa nói người ta trật chân rơi xuống còn đang ráng bám vách đá thì từng người từng người chúng ta cố đạp lên tay lên chân họ cho họ rơi hẳn xuống mới hả dạ sao? Cô bé đó phải bị tước vương miện thì công chúng mới hả dạ?

Tôi nhắc lại nếu đó là con là cháu bạn bạn thấy sao ?

Có một câu nói tôi hay nói trong các bài parenting: chúng ta vẫn chưa ra khỏi cái thời đồ đá khi mà gene bạn quyết định con vật nào có thể bắn chết, con nào mình thấy nó to quá thì chạy .

Bạn biết trên mạng cũng có những tay già đầu mất dạy , như ông chủ tịch nọ khi được hỏi : sao 20 năm nay Cty chưa trả cổ tức cho nhà đầu tư? Ông ta trả lời : anh là ai , tên gì ? Có bao nhiêu cổ phần trong đây?

Thứ đó mới mất dạy . Bởi ông ta già đầu và làm chủ tịch hơn 30 năm ? Bởi cái nhà đầu tư mà ông ấy xấc xược đó đã không ngừng tin tưởng đầu tư vào công ty ông ta hơn 25 năm và xứng đáng nhận được sự kính trọng

Nhưng đoạn video đó có viral không hay vài hôm vì thế lực nào đó nó chìm luôn ? Mấy anh chị nhà báo không thấy khai thác? Rồi chả ai gọi mấy bà tiến sĩ gì gì đó vào ném đá mà lại đi ném đá 1 đứa 1 trẻ con?

Có lẽ vì đứa trẻ đó là hoa hậu nó phải học cách sống nhân ái và bao dung còn chúng ta thì ko?

Nếu như cô Ý Nhi khờ khạo và nông nổi thì chúng ta vô tri và tàn ác.

Khác gì nhau đâu?

Có lẽ chúng ta nên xem lại chính mình.

Xem bài hot về hoa hậu Ý Nhi

Catherine Yến Phạm

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân. Các bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình cùng Nhỏ To Tâm Sự nhé!

 

Xem thêm: