100 lượt xem Thứ Sáu, 25/08/23 9:18 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

6 thực phẩm tốt cho đường tiêu hoá của bạn

Theo Eatthis, dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt cho đường tiêu hoá, giúp bạn sống khoẻ mỗi ngày.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột rất quan trọng. Một đường ruột khỏe mạnh cũng có thể hỗ trợ một số chức năng như hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Cải xoong

Cải xoong giúp hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và có khả năng giúp chống lại bệnh mãn tính cấp thấp.
Cải xoong giúp hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và có khả năng giúp chống lại bệnh mãn tính cấp thấp.

Trong y học cổ truyền, cải xoong là một loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa được sử dụng để giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa. Nó ít calo và là nguồn chất xơ tự nhiên, một chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Dữ liệu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy rằng tiêu thụ cải xoong và các loại rau họ cải khác có thể giúp thay đổi tích cực hệ vi sinh vật đường ruột, giúp đường ruột có sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn “tốt”, từ đó hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và có khả năng giúp chống lại bệnh mãn tính cấp thấp.

Ngoài ra, tiêu thụ các loại rau họ cải, như cải xoong còn giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Hạt hồ trăn

Hạt hồ trăn làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi có thể hỗ trợ sức khỏe của chúng ta.
Hạt hồ trăn làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi có thể hỗ trợ sức khỏe của chúng ta.

Quả hồ trăn là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh có nguồn gốc từ thực vật, chứa 3 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần. Dữ liệu cho thấy sự kết hợp giữa chất xơ và chất phytochemical có trong quả hồ trăn có thể đến một phần của ruột kết, cuối cùng giúp điều chỉnh thành phần hệ vi sinh vật.

Trong một nghiên cứu so sánh tác động của việc tiêu thụ quả hồ trăn hàng ngày so với hạnh nhân, quả hồ trăn cho thấy tác dụng cao hơn hạnh nhân đối với hệ vi sinh vật đường ruột, làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi có thể hỗ trợ sức khỏe của chúng ta.

Sự kết hợp giữa chất xơ hỗ trợ sức khỏe đường ruột với chất béo lành mạnh và protein từ thực vật mà quả hồ trăn cung cấp có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Sữa lên men (Kefir)

Sữa lên men uống sẽ ngon hơn khi kết hợp với sinh tố.
Sữa lên men uống sẽ ngon hơn khi kết hợp với sinh tố.

Sữa lên men có chứa vi khuẩn axit lactic, khiến loại thức uống này trở thành nguồn vi sinh vật có thể điều chỉnh sức khỏe đường ruột một cách có lợi và thậm chí điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh viêm ruột. Sản phẩm này có thể tác động tích cực đến sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và phát huy tác dụng chống viêm – hai khía cạnh có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Dữ liệu cho thấy sự gia tăng lượng vi khuẩn có lợi trong ruột sau khi tiêu thụ kefir thường xuyên. Vì vậy, để thu được những lợi ích từ thức uống lên men này, bạn nên biến nó thành một phần thói quen hàng ngày.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *