• Trang chủ
  • CẢNH GIÁC 247
  • 5 trường ở Thủ Đức dừng hợp đồng bán trú khi phát hiện thực phẩm hư hỏng
85 lượt xem Thứ Hai, 30/10/23 11:38 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

5 trường ở Thủ Đức dừng hợp đồng bán trú khi phát hiện thực phẩm hư hỏng

Sau khi phát hiện thực phẩm hư hỏng tại bếp ăn của 1 công ty cung cấp suất ăn, hàng loạt cơ sở giáo dục ở thành phố Thủ Đức, TPHCM đã dừng hợp đồng bán trú với công ty này.

Sáng 28/10, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Thủ Đức, TPHCM – cho biết đến nay có 5 trường học trên địa bàn đã hoặc sẽ bắt đầu tạm ngưng cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh từ ngày 30/10.

Cụ thể, Trường Tiểu học Trường Thạnh, Trung học cơ sở Trường Thạnh, Tiểu học Phước Thạnh, Tiểu học Long Thạnh Mỹ và Tiểu học Phú Hữu. Toàn bộ những trường này đều sử dụng suất ăn công nghiệp được cung cấp bởi Công ty P. A.V.L. (phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức) – đơn vị đang vướng lùm xùm phát hiện thực phẩm hư hỏng trong tủ cấp đông.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức cho biết đơn vị này đã yêu cầu tất cả các trường cần thông tin lại đầy đủ cho phụ huynh đúng bản chất sự việc vừa xảy ra ở Trường Tiểu học Phú Hữu.

Một cuộc họp giữa nhà trường, nhà cung cấp suất ăn bán trú với phụ huynh Trường Tiểu học Phước Thạnh diễn ra vào chiều 27/10
Một cuộc họp giữa nhà trường, nhà cung cấp suất ăn bán trú với phụ huynh Trường Tiểu học Phước Thạnh diễn ra vào chiều 27/10

Theo bà Hiền, các trường học đều được yêu cầu lấy ý kiến của phụ huynh về việc cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh. Nếu dừng thực hiện việc phối hợp với công ty cũ, các đơn vị phải chọn đối tác mới để cung cấp suất ăn cho học sinh.

Song, thời gian đầu, các trường sẽ rất khó khăn khi lựa chọn, vì nhà cung cấp mới không thể có ngay trong một vài ngày.

Sự việc bắt nguồn từ hôm 25/10, phụ huynh Trường Tiểu học Phú Hữu khi tham gia đoàn kiểm tra đơn vị cung cấp suất ăn bán trú vào trường học đã tá hỏa phát hiện tủ cấp đông có chứa thực phẩm đã hư, chai gia vị không nhãn mác.

Xem thêm >> Học sinh uống bia trong hội trại tại Quảng Ninh gây tranh cãi

Theo clip được lan truyền, bên trong bếp ăn có nhiều loại gia vị, nhiều can tương ớt không rõ xuất xứ, nước tương đen không xác định niên hạn, không biết của hãng nào… Trong tủ lạnh, một số nguyên liệu có dấu hiệu hư hỏng, mềm nhũn. Một số miếng xúc xích được thái lát không rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Ông Phan Thanh Phải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu – giải thích từ đầu năm tới giờ, học sinh không ăn món chân gà trong thực đơn bán trú. Còn số đồ ăn trong tủ đông là đồ ăn nấu cho nhân viên công ty đó, nhưng nấu xong không bỏ đi lại cất vào tủ.

Thịt gà hư hỏng, ôi thiu được phụ huynh phát hiện trong tủ đông của đơn vị cung cấp suất ăn, sáng 25/10.
Thịt gà hư hỏng, ôi thiu được phụ huynh phát hiện trong tủ đông của đơn vị cung cấp suất ăn, sáng 25/10.

Sau sự việc, nhà trường họp khẩn với các giáo viên và 50 phụ huynh để thông tin chi tiết. Cuộc họp thống nhất chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn này.

Chiều 27/10, Trường Tiểu học Phước Thạnh cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn giữa nhà trường, nhà cung cấp suất ăn bán trú với phụ huynh  để bàn về chất lượng bữa ăn sau khi học sinh có nhiều phản ánh không tích cực.  Cụ thể, một bữa trưa tại trường có món gà rán được một số học sinh phản ánh chất lượng không tốt.

Khoảng 18h hôm qua, anh H – phụ huynh học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Phước Thạnh – chở con đến trường phản ánh và đề nghị lập biên bản thì ghi nhận nhiều phụ huynh khác cũng có phản ánh tương tự. “Nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa 3 bên là phụ huynh, nhà trường và nhà cung cấp. Tại cuộc họp, phụ huynh thống nhất đề nghị nhà trường dừng hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm“, anh H., cho hay.

Nguồn: Dân trí

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *