• Trang chủ
  • Phim hay
  • ’30 chưa phải là hết’: Khi hội phụ nữ tuổi tam tuần “lùi không được, tiến không xong”
1406 lượt xem Thứ Ba, 22/08/23 11:14 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

’30 chưa phải là hết’: Khi hội phụ nữ tuổi tam tuần “lùi không được, tiến không xong”

30 chưa phải là hết – Cuộc hành trình đầy ngọt ngào và đắng cay của 3 người phụ nữ ở độ tuổi đầy nhạy cảm và chất chứa nhiều tâm sự nhất: tuổi 30.

30 chưa phải là hết hiện đang được phát sóng vào lúc 13h25 hàng ngày trên kênh VTV9, là bộ phim truyền hình Trung Quốc xoay quanh cuộc sống của ba người phụ nữ gồm Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) đều đang ở độ tuổi ‘tam tuần’ nhưng gặp không ít khó khăn từ sự nghiệp và gia đình.

Không còn mơ mộng như khi còn 20, hay sẵn sàng ổn định cuộc sống như tuổi 40, phụ nữ ‘tam tuần’ lại đang ở ngay thời điểm sự nghiệp rộng mở, cuộc sống hôn nhân cũng “dí” theo sau quyết liệt. Đứng trước hàng loạt những cung đường chồng chéo nhau, những người phụ nữ ở tuổi này phải đưa ra những quyết định, suy tính thiệt hơn, nhưng điều đó chưa bao giờ dễ dàng.

Thông qua ba nhân vật nữ trong 30 chưa phải là hết, không ít khán giả nhìn thấy hình ảnh bản thân mình trong đó. Nếu như Vương Mạn Ni vẫn còn đang độc thân và cuồng công việc hay Chung Hiểu Cần nhỉnh hơn một chút khi vừa có công việc vừa có chồng thì có lẽ nhân vật Cố Giai lại êm đềm và hạnh phúc hơn khi đầy đủ tinh hoa hội tụ: vừa xinh, vừa giàu, vừa có một gia đình êm ấm.

Thế nhưng, ở họ luôn khiếm khuyết những mảng miếng làm nên một cuộc sống hoàn hảo, chẳng ai là hoàn toàn hạnh phúc hay an nhiên với những gì mình đang có.

Mạn Ni tự đặt ra mục tiêu cho mình trước 30 tuổi phải được thăng chức và có một người chồng giàu có.
Mạn Ni tự đặt ra mục tiêu cho mình trước 30 tuổi phải được thăng chức và có một người chồng giàu có.

Trong 30 chưa phải là hết, có một Mạn Ni không lúc nào được nghỉ ngơi, luôn chật vật kiếm tiền để có thể bám trụ nơi Thượng Hải đắt đỏ, nào là tiền nhà, tiền ăn, tiền sinh hoạt phí, tiền gửi về cho ba mẹ,…

Sau 8 năm, cuối cùng Mạn Ni cũng thành công bước lên vị trí trưởng phòng, tuy nhiên đây hoàn toàn không phải dựa vào may mắn hay nịnh bợ mà chính từ năng lực của cô tích luỹ suốt bao năm, dần dần nảy nở và thăng hoa từ thời điểm cô còn là một nhân viên sales nhỏ bé nhưng luôn biết giữ thái độ chuyên nghiệp 24/7 trước mọi thể loại khách hàng.

Cố Giai – hình tượng người phụ nữ hoàn hảo, ‘lên được phòng khách, xuống được phòng bếp’.
Cố Giai – hình tượng người phụ nữ hoàn hảo, ‘lên được phòng khách, xuống được phòng bếp’.

Hay có một Cố Giai đầy mạnh mẽ, bản lĩnh bởi đè nặng trên vai cô không chỉ là chuyện kinh doanh của công ty mà còn là áp lực duy trì hạnh phúc. Một tay cô chu toàn hết tất cả mọi thứ, từ việc giải quyết khủng hoảng công ty giúp chồng đến việc chọn trường hay nuôi dạy con cái,… Dù vậy, có đôi lúc nó khiến cô cảm thấy mệt mỏi.

Về phần Chung Hiểu Cần, đây là một người phụ nữ có tính cách hiền hoà, hồn nhiên, ít lo nghĩ về tương lai nhưng lại ‘vớ’ phải một người chồng ‘mặt lạnh’ khiến cuộc sống hôn nhân của cô cũng đứng yên một chỗ. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong Hiểu Cần là một tâm hồn mạnh mẽ, quyết liệt. Trước một ông chồng cục súc và hơi vô tâm như Trần Dữ, Hiểu Cần phải tự mình học cách yêu thương bản thân, hiện thực hoá mọi ý muốn và mơ ước của mình.

Cuộc sống hôn nhân của Hiểu Cần với người chồng Trần Dữ không mấy êm đềm vì tính cách đối lập của cả hai.
Cuộc sống hôn nhân của Hiểu Cần với người chồng Trần Dữ không mấy êm đềm vì tính cách đối lập của cả hai.

Xem thêm >> Kiều Trinh tiết lộ từng bị bạo hành đến mức trầm cảm

30 chưa phải là hết khai thác câu chuyện từ 2 phụ nữ đã kết hôn và 1 phụ nữ chưa lập gia đình, cho thấy cách nhìn của họ về nghề nghiệp, tình yêu, gia đình và nhiều góc độ khác. Và thậm chí với 2 người phụ nữ đã kết hôn, bộ phim cũng cho thấy hai hình mẫu về hai người phụ nữ đối lập, từ đó khiến bất kỳ người xem nào cũng thấy hình ảnh của bản thân mình trong đó.

30 chưa phải là hết hiện đang được phát sóng vào lúc 13h25 hàng ngày trên kênh VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam. Mời quý khán giả đón xem.

Xuân Quyên (tổng hợp)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *