• Trang chủ
  • SÁCH HAY
  • 10 cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất
42 lượt xem

10 cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử đến từ sự rèn luyện của cá nhân qua thời gian, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những phương thức để nâng cao kỹ năng giao tiếp, 10 cuốn sách dưới dây chính là dành cho bạn.

Nói nhiều không bằng nói đúng

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng gồm 3 phần với 36 bí quyết để chiếm được tình cảm của người khác: Nghệ thuật nói chuyện – Im lặng; Nghệ thuật nói chuyện – Quan sát; Nghệ thuật nói chuyện – Lắng nghe.

Review sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” - kỹ năng giao tiếp tuyệt đỉnh

Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn trẻ dễ dàng tiếp thu những nghệ thuật thật sự của giao tiếp qua 3 chương sách, sự ngắn gọn cùng những tình huống thực tế giúp bạn đọc dễ dàng hình dung, học hỏi và thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Bạn đọc có thể dùng những trải nghiệm của chính bản thân để chọn lọc những phương thức giao tiếp thật phù hợp và hiệu quả.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ được chia thành 3 phần và 20 chương đều đề cập đến hầu hết mọi tình huống có thể phát sinh trong một cuộc giao tiếp và những mẹo tuy dễ mà khó để giúp bạn giao tiếp thành công. Với lối truyền đạt rõ ràng cùng những ví dụ rất thực tế đây sẽ là cẩm nang thiết thực cho bạn trẻ trong giao tiếp.

Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Cuốn sách sẽ bắt đầu từ các bí quyết đơn giản để bạn có dũng khí bắt chuyện với người lạ, làm chủ cuộc hội thoại trong mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau đồng thời gợi mở cách ăn nói khéo léo cả trong những tình huống khó xử. Đồng thời điều thú vị nhất nằm ở lời khuyên của tác giả đó là những bài học được rút ra dựa trên cơ sở khoa học về tâm lý giúp chúng ta có được kỹ năng giao tiếp thành công.

Theo sau mỗi bài học là những ví dụ cụ thể, sinh động ta thường gặp trong đời sống hằng ngày, giúp người đọc cảm thấy không bị nhàm chán, đôi khi còn thấy chính câu chuyện của mình trong đó.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm bao gồm 6 phần, tương tự như sáu mảnh ghép của cuộc sống tạo nên một bức tranh đa sắc màu. Mỗi phần chứa nhiều mục nhỏ khác nhau, xoay quanh các bài học mà chúng ta cần phải được trang bị một cách đầy đủ nhất để làm hành trang bước vào đời và cũng để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Những cách ứng xử thường ngày cứ tưởng rằng đơn giản đến nỗi không ai nghĩ đến nhưng hàng vạn người mắc vô số lỗi trong ứng xử giao tiếp, thậm chí là cách làm người. Và chắc chắn bạn sẽ học được những nguyên tắc ứng xử cơ bản mà có hiệu quả cao ngay từ những chương đầu.

Đắc Nhân Tâm | Audio sách nói hay mà bạn nên nghe mỗi ngày

Những nguyên tắc ứng xử của Carnegie trong Đắc nhân tâm không chỉ trích, oán trách hay than phiền, nói về những điều người khác quan tâm, thừa nhận lỗi lầm bản thân, giữ thể diện cho người khác. Tất cả không phải để giúp bạn trở thành người có tài ăn nói, mà muốn nhắc nhở bạn nghĩ đến người khác trước khi muốn nói điều gì.

Lời từ chối hoàn hảo

Bí quyết đưa ra lời từ chối mà không làm tổn hại các mối quan hệ nằm trong Lời từ chối hoàn hảo. Chia quy trình từ chối thành 3 bước – Chuẩn bị từ chối, đưa ra từ chối và hoàn tất từ chối – cuốn sách hướng dẫn bạn phương pháp nói Không hiệu quả, mạnh mẽ nhất.

Review sách Lời từ chối hoàn hảo - Cách nói không mà vẫn nhận được sự đồng thuận

Chúng ta không thể vừa ôm đồm quá nhiều việc và vừa hoàn thành tốt công việc của mình được, lời từ chối đôi khi rất khó để nói ra bởi sự e dè vì lo sợ mất đi tình cảm của đối phương… Để từ chối một cách lịch sự và nhận được sự thấu hiểu từ đối phương bạn cũng cần phải học tập vè rèn luyện điều này. Hãy để cuốn sách Lời từ chối hoàn hảo giúp bạn học cách nói “không” mà vẫn nhận được sự đồng thuận.

Giao tiếp bằng trái tim

Giao tiếp bằng trái tim đúc kết lại nội dung của các buổi thuyết giảng có tên “Đại Pháp Cổ” trong chương trình truyền hình định kỳ của Pháp sư Thánh Nghiêm tại Đài Loan.

Bằng những câu từ gần gũi, dễ hiểu pháp sư mang đến cho bạn đọc những cách giao tiếp đặc biệt đến từ trái tim để dung hòa các mối quan hệ, tăng tình cảm, sự chân thành đến mọi người. Mọi điều xuất phát từ chính trái tim sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ trong giao tiếp, để tâm được nhẹ nhàng, chuyển hóa phiền não,…

Năng lực giao tiếp

Thực tế và hữu ích trong giao tiếp là điều mà cuốn sách Năng lực giao tiếp sẽ mang đến cho bạn đọc từ những kỹ năng cần rèn luyện, những điều nhỏ nhất hay bị chúng ta bỏ qua,…

Top 10 Cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao cực hay bạn nên đọc - piaggiotopcom

Năng lực giao tiếp sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống, đi từ cách giao tiếp với những mối quan hệ cơ bản nhất của một con người, không loại trừ cả những điều nhỏ nhặt mà chúng ta thường vô tâm bỏ qua. Một thái độ tích cực, sẵn sàng học hỏi và thay đổi sẽ biến bạn trở thành bậc thầy giao tiếp, góp phần mang một diện mạo mới cho cuộc sống của bạn.

Có tôi ở đây lắng nghe bạn

Trân trọng cảm xúc của người khác, thể hiện sự lịch sự của bạn khi giao tiếp với mọi người. Hãy dùng sự chân thành của mình để thấu hiểu và đạt đến nghệ thuật đặc biệt trong giao tiếp qua cuốn sách Có tôi ở đây lắng nghe bạn.

Có tôi ở đây lắng nghe bạn

Có tôi ở đây lắng nghe bạn gồm 3 phần: Sức mạnh của việc trân trọng cảm xúc; Phương pháp bốn bước thể hiện sự trân trọng cảm xúc; Kết hợp tất cả các bước, những tình huống thực tế.

Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp

Sự kết nối đến mọi người giúp chúng ta dễ dàng hợp tác hay tạo sức ảnh hưởng, lan tỏa cảm xúc tích cực,… Hãy giao tiếp một cách thông minh hơn đó là không những giao tiếp bằng lời nói hay ngôn ngữ hình thể mà còn là sự kết nối đặc biệt đến mọi người.

Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp

Trong cuốn sách Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp, John C. Maxwell đã tổng kết 5 nguyên tắc nền tảng khi kết nối với mọi người. Từ đó, tác giả đưa ra 5 ứng dụng hành động để giúp bạn kết nối thành công – với một người, một nhóm, với khán giả, hay bất kỳ ai mà bạn muốn.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Bạn không thể nào sống và phát triển tốt nếu không cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Cách mọi người giúp đỡ nhau là một trong những hành động lan tỏa tình yêu thương và đó cũng là cách mà thế giới này vận hành. Nếu bạn là một người nhút nhát, ít nổi bật trong đám đông và mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, kết nối của mình thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình.

Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình gồm 4 phần, cuốn sách sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kết nối đến mọi người, tạo dựng mối quan hệ để xây dựng hình ảnh cá nhân và thành công hơn trong cuộc sống. Sau mỗi chương đều có một phần cực kỳ hữu ích dành cho bạn chính là tiểu sử của người nổi tiếng giúp bạn dễ dàng tiếp thu và hiểu rõ hơn thực tế của bài học của chương vừa rồi.

Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ chia sẻ những bí quyết để thành công trong giao tiếp, duy trì và gắn kết hơn với các mối quan hệ của bạn,… được xuất bản lần đầu vào năm 2003 có tựa đề tiếng Anh “Word That Win: What to say to get what you want”. Cuốn sách được chia làm 3 phần với 20 chương.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Tác giả Don Gabor

Cuốn sách chia sẻ cách bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào cho phù hợp để tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trong nghề nghiệp;  đồng thời dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính.

Tổng hợp

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x