Ước mơ bán vé số nuôi bố mẹ của 9X bị xe cán nát chân
 •  - Trên đường đi gửi tiền về quê cho mẹ chữa bệnh, Kim Khem bị xe bồn cán nát hai chân. Hiện, chàng trai bị cắt bỏ hầu hết chân phải, chân trái bị hoại tử, nguy cơ phải tháo khớp.

  Kim Khem (21 tuổi, dân tộc Khơ-me, ở ấp Chợ, xã Tân Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) bị xe bồn cán qua người trên đường đi gửi tiền về quê cho mẹ chữa bệnh.

  Vụ tai nạn khiến Khem phải cắt cụt chân phải, chân trái bị nhiễm trùng, hoại tử, có nguy cơ tháo khớp toàn bộ ngón chân.

  Hiện tại, Khem điều trị tại Bệnh viện Quân y 7A (TP.HCM) với sự chăm sóc của bố. Em gái út của chàng trai phải bỏ học, ở nhà chăm mẹ ốm kể từ khi anh trai bị tai nạn.

  Chăn heo thuê kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

  Vì nhà nghèo, mẹ đau ốm suốt, bố làm ruộng nuôi cả gia đình không đủ nên Khem bỏ học từ lớp 3. 9X đi làm thuê đủ mọi nghề phụ giúp gia đình năm 13 tuổi.

  Gần 3 năm nay, Khem chăn heo thuê tại một trang trại ở Bình Dương, với mức lương hơn 3 triệu đồng một tháng. Sau một thời gian, anh tiết kiệm được 8 triệu đồng định gửi về quê cho mẹ đi khám và chữa bệnh gan.

  Tuy nhiên, trên đường đi gửi tiền, chàng trai 21 tuổi bị xe bồn cán qua người, dập nát hai chân.

  Ước mơ bán vé số nuôi bố mẹ của 9X bị xe cán nát chân
  Khem chuyển lên Bệnh viện Quân y 7A điều trị. Ảnh:Tố Quyên.

  Kể về khoảnh khắc kinh hoàng nhất cuộc đời mình, Khem cho biết khoảng 21h ngày 27/8, trên đường gửi tiền về quê cho mẹ chữa bệnh, xe máy của anh va chạm với xe máy khác.

  Khem bị văng ra đường, cùng lúc, một xe bồn lao tới, cán ngang qua hai chân nạn nhân rồi bỏ đi. Chàng trai được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

  Tại đây, Khem trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ hầu hết chân phải, cố định chân trái bị gãy ba khúc.

  “Lúc bị xe bồn cán qua, tôi đau đớn lắm, ngất lịm, không còn biết gì nữa. Đến khi tỉnh dậy, tôi thấy hai chân nát cả rồi. Khi ấy, tôi bi quan lắm, nghĩ đời mình thế là hết", Khem nói.

  Tương lai mờ mịt

  Suốt hơn một tháng con trai phẫu thuật và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bố Khem là ông Kim Ươn chăm sóc, lo toan.

  Người cha cho hay ông có ba người con, Khem là thứ hai. Con trai đầu của ông đã lập gia đình, hoàn cảnh khó khăn, Khem trở thành lao động chính trong gia đình.

  Sau khi nghe tin con trai bị tai nạn, vợ ông Ươn suy sụp tinh thần khiến bệnh tình nặng hơn. Con gái út của ông cũng phải bỏ học.

  Sau hơn một tháng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Khem xuất viện, về nhà. Tuy nhiên, chân trái của chàng trai có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử nên gia đình đưa lên Bệnh viện Quân y 7A chữa trị.

  Theo ông Ươn, các bác sĩ nhận định nhiều khả năng Khem phải cắt bỏ toàn bộ các ngón chân trái vì hoại tử.

  Người cha lo lắng nếu bệnh tình trở nặng, không biết con trai ông phải cắt cụt chân đến đâu. Hiện chi phí chữa trị cho Khem đã hơn 100 triệu đồng.

  “Gia đình tôi phải bán ruộng và bò để lo tiền cho con phẫu thuật. Dù có phải vay mượn khắp nơi, tôi cũng gắng để chữa tiếp cho con. Nếu không vay được nữa, tôi cũng chưa biết phải làm thế nào”, ông Ươn giãi bày.

  Hiểu rõ tình trạng và hoàn cảnh gia đình mình, Khem chia sẻ anh rất buồn. Anh đã nói lời chia tay với người yêu vì không thể lo cho cô ấy một cuộc sống đầy đủ.

  "Tôi chỉ mong giữ được chân còn lại để sau này tự đi lại được, không phải phụ thuộc người khác. Giờ tôi bị thế này, không biết ai sẽ chăm lo cho bố mẹ lúc về già”, chàng trai thở dài nói.

  Chàng trai 21 tuổi bày tỏ khi khỏe lại, anh sẽ đi bán vé số tự nuôi bản thân, gắng phụ giúp gia đình.

   

  Theo Hoàng Như

  (ZingNews)