Nữ sinh lao vào đám cháy cứu cha tật nguyền
 • - Nghĩ cha vẫn mắc kẹt trong đám cháy, nữ sinh người Trung Quốc vội lao vào cứu và bị bỏng 80%. Cảm phục lòng dũng cảm của cô bé, nhiều người đã góp tiền điều trị cho em.

  3h sáng 3/12, trong căn nhà ở quận Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, bà Lai Rongqing bừng tỉnh khi tiếng động lạ vang lên từ phòng khách. 

  Bà mở cửa, chứng kiến cảnh khói đen bao trùm căn phòng, nhiều thiết bị điện đang bốc cháy.

  Người phụ nữ này vội đánh thức chồng, mẹ chồng và con gái trước khi lao xuống tầng dưới để ngắt nguồn điện, khóa ga và tìm cách ngăn đám cháy lan rộng, China Daily cho hay.

  Trước khi gõ cửa nhà hàng xóm báo cháy, người mẹ thấy con gái là Guo Jiajia, 14 tuổi, đứng cạnh cửa chính. Một lúc sau, bà hoảng hốt khi không thấy con gái.

  Nữ sinh lao vào đám cháy cứu cha tật nguyền
  Tay Jiajia bỏng nghiêm trọng và có nguy cơ lớn bị cắt. Ảnh: China Daily.

  Tại thời điểm đó, người chồng Gou Hongyong, cùng mẹ chồng thoát khỏi căn hộ. Nhờ hàng xóm giúp đỡ, đám cháy được dập tắt, các thành viên cuống cuồng tìm Guo Jiajia.

  "Khói đen dày đặc, tôi không thể nhìn thấy gì, chỉ dựa vào cảm nhận để dò dẫm di chuyển vào nhà", ông Hongyong kể.

  Cuối cùng, ông tìm thấy con bất tỉnh cạnh cửa phòng ngủ, hai tay cháy đen. Người cha cố hết sức bế con ra ngoài.

  Khi tỉnh lại, nữ sinh 14 tuổi cho biết cô không thấy ông Gou Hongyong, sợ cha vẫn mắc kẹt trong đám cháy nên trở lại cứu.

  Ông Hongyong từng là tài xế xe tải. Vụ tai nạn năm 2010 khiến ông bị thương nặng ở chân, phải bỏ nghề.

  Hiện tại, Jiajia bị bỏng 80%, tổn thương hệ hô hấp, nhiễm độc khí CO và phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Tây Nam Trùng Khánh.

  Bác sĩ cho biết em có thể bị cắt hai tay và phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật khác.

  Dự tính, chi phí điều trị cho nữ sinh 14 tuổi lên đến một triệu nhân dân tệ (gần 3,3 tỷ đồng). Số tiền này quá lớn đối với gia đình em khi công việc tại nhà máy của bà Lai Rongqing - lao động duy nhất trong nhà - chỉ mang lại 1.700 nhân dân tệ/tháng (khoảng 5,6 triệu đồng).

  Sau khi phương tiện truyền thông địa phương đưa tin nữ sinh dũng cảm lao vào đám cháy cứu cha, câu chuyện nhanh chóng lan rộng. Nhiều người sẵn lòng giúp đỡ để em sớm bình phục.

  Đại diện bệnh viện cho hay tính đến sáng ngày 5/12, số tiền quyên tặng đạt mức một triệu nhân dân tệ.

   

  Theo Nguyễn Sương

  (ZingNews)