Hai học sinh trả lại túi tiền nhặt được khi đi khai giảng
 • (Aotrang.com.vn) - Trên đường đi dự khai giảng, hai học sinh thấy người phụ nữ đi trước đánh rơi túi xách. Đuổi theo không kịp nên các em mang túi đến trình báo công an.
   
  Thầy Nguyễn Đình Thám, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lĩnh (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) biểu dương hai học sinh nhặt được túi xách đã mang trả lại cho người đánh mất.
   
  Đó là em Dương Văn Thạch và Nguyễn Công Đức (học sinh lớp 12M, trường THPT Hồng Lĩnh).
   
  Khoảng 7h sáng nay, trên đường từ nhà đến trường dự lễ khai giảng năm học mới, Thạch và Đức thấy người phụ nữ đi trước đánh rơi túi xách trong đó chứa nhiều tiền và giấy tờ quan trọng.
   
  Người phụ nữ đi quá nhanh, các em đuổi theo không kịp. Sau đó, hai học sinh mang túi xách về cho người thân nhờ mang đến trình báo công an rồi tiếp tục quay lại trường khai giảng.
   
  Hai học sinh trả lại túi xách cho cô giáo tại trụ sở công an. Ảnh: Vietnamnet.
   
  Sau khi tiếp nhận, công an xác định người đánh rơi túi là chị Lê Thị Huệ (35 tuổi, giáo viên trường Mầm non Đức Thuận) nên mời đến trụ sở để nhận lại. Túi xách gồm có một máy tính bảng, một điện thoại di động, có tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng đứng tên nữ giáo viên này.
   
  Chị Huệ cho biết: “Ban đầu tôi cứ nghĩ mất túi xách, xác định không nhận lại được. Cám ơn hai em rất nhiều”.
   
  Thầy Thám, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chia sẻ: “Nhà trường rất vui vì có những học sinh như Thạch và Đức. Sau buổi lễ này, trường sẽ thưởng mỗi em 200.000 đồng và biểu dương trước toàn trường để làm gương cho các bạn”.
   
   
  Theo Thiện Lương/Vietnamnet
  (Zing đặt lại tiêu đề bài viết)
  • Tags: