Câu chuyện cậu bé 14 tuổi xin bố mẹ tự quyết định tang lễ cho mình khiến ai cũng phải xót xa
 • - Không phải ai cũng dễ dàng đối mặt với cái chết, nhất là khi mình nhận ra còn quá nhiều điều chưa làm, chưa hoàn thành. Thế nhưng, với cậu bé 14 tuổi, cậu đã bình tĩnh đón nhận điều đó và tự quyết định tang lễ cho mình.

   

  Cậu bé kiên cường được mọi người nhắc đến chính là Du Hiền, 14 tuổi, người Đài Loan. Du Hiền được bác sĩ chẩn đoán mang khối u ác tính khiến bụng bị chướng lên, giống như phụ nữ mang thai. Dù đã chạy chữa và phẫu thuật nhiều lần nhưng cuối cùng cậu cũng không thể vượt qua được. Không muốn bố mẹ và những người xung quanh lo lắng buồn lòng, cậu chọn cách tự lo tang lễ cho mình một cách bình tĩnh khiến nhiều người rơi nước mắt.

  Khi đối mặt với việc con trẻ lâm trọng bệnh, người đau lòng không ai khác chính là các bậc cha mẹ. Dù có phải đánh đổi bằng mọi giá hay thậm chí chỉ còn một ít tia hy vọng họ vẫn mong con mình sẽ vượt qua. Theo bệnh việc đại học Đài Loan, số bệnh nhân dưới 18 tuổi không đến 100 người, vì vậy trường hợp của Du Hiền được xem là vô cùng hiếm hoi.

  Câu chuyện cậu bé 14 tuổi xin bố mẹ tự quyết định tang lễ cho mình khiến ai cũng phải xót xa

  Gương mặt hiền lành nhưng đáng thương của cậu bé Du Hiền khiến nhiều người không khỏi xót xa

  Từ lúc sinh ra Du Hiền có một vài vết bớt trên cơ thể, vòng đầu lại to hơn những đứa trẻ khác. Nhưng lúc kiểm tra thì không có vấn đề gì đặc biệt, vì vậy bố mẹ cũng không quan tâm lắm. Đến năm lớp 6 vết bớt đó chuyển thành bớt màu cà phê sữa, có thể là do biến đổi sắc tố và dư lượng melanine ở lớp thượng bì gây ra. Tuy nhiên, thời điểm đó trên người Du Hiền không hề có khối u, nên chỉ theo dõi định kì như bao người. Đến khoảng một thời gian sau, cơ thể Du Hiền bắt đầu chuyển biến kì lạ, hai bên vai bị lệch, chân thường xuyên đau nhói, mỗi lần đi cúi thấp như dáng người già. Lúc này, Du Hiền lại được đưa vô bệnh viện kiểm tra và phát hiện bụng bị chướng giống như phụ nữ mang thai 3 tháng.

  Du Hiền nhập viện ngay lập tức, sau đó được chẩn đoán có khối u ác tính khoảng 13cm và phải phẫu thuật. Tuy nhiên, sau nhiều cuộc phẫu thuật, hóa trị, xạ trị nhưng khối u vẫn tái phát. Kể từ ngày đó, cậu bé Du Hiền phải trải qua những ngày tháng điều trị đau đớn. Mẹ của Du Hiền nói trong nước mắt: “Bác sĩ đã nói với tôi rằng, bệnh thằng bé không thể chữa trị được nữa, vì vậy cách tốt nhất hãy để Du Hiền ra đi để thằng bé không còn cảm thấy đau đớn nữa”.

  Mẹ Du Hiền cho biết, từ ngày biết mình bị bệnh cậu bé bắt đầu trưởng thành như một người lớn. Mọi việc điều trị bệnh, hóa trị ra sao, cô dùng lập luận đơn giản nhất để nói cho con biết. Thậm chí cả về việc điều kiện và tài chính gia đình đều chia sẻ với Du Hiền, để con quyết định tất cả. Cậu bé Du Hiền cũng vô cùng đau đớn, sợ hãi trước sự xuất hiện của tử thần, nên nhiều lần đã nói với ba mẹ: “Con rất muốn sống” khiến cho họ đau lòng. Vì thương con, họ đã dốc hết sức lực để cứu con trai mình, nhưng các tế bào ung thư tiếp tục trở lại và đã đến lúc họ phải đối mặt chúng.

  Câu chuyện cậu bé 14 tuổi xin bố mẹ tự quyết định tang lễ cho mình khiến ai cũng phải xót xa

  Ảnh minh họa

  “Không phải ba mẹ không yêu con, ba mẹ rất yêu con, không muốn con phải chịu đau khổ như thế này” – Mẹ Du Hiền nói với con trai trong nước mắt. Cô không muốn đến lúc con hôn mê thì mọi chuyển lại để người khác quyết định, vì vậy cô đã để con tự quyết định tất cả bao gồm cái chết của cậu bé. Gia đình Du Hiền vô cùng gắn kết và yêu thương nhau trong suốt khoảng thời gian này, mỗi lần nói đến bệnh tình, ba mẹ đều bàn bạc, nói chuyện với Du Hiền. Cậu bé thích không khí ở chùa Pháp Cổ Sơn, sau khi rời khỏi thế gian này cậu bé muốn quay về với thiên nhiên, thậm chí muốn mặc bộ đồ thích nhất khi nhập quan.

  Du Hiền đã để dành được gia tài với số tiền hơn 40 ngàn Đài tệ (khoảng 27 triệu đồng), trước khi cậu bé mất đã gửi cho ba 31 ngàn Đài tệ để trả tiền nhà, số còn lại dùng để quyên góp cho những trẻ em cũng mắc bệnh hiểm nghèo như em. Vào ngày 11/9 vừa qua, Du Hiền đã qua đời tại phòng ngủ của mình, theo nguyện vọng cậu bé muốn mọi người vẫn phải vui vẻ sống tiếp và đừng khóc. Câu chuyện của Du Hiền khiến nhiều người không cầm được nước mắt, một phần vì thương cậu bé phải rời xa thế giới này quá sớm, phần khác vì xúc động và ngưỡng mộ sự kiên cường của câu bé dành cho ba mẹ của mình.

  Nguồn: yeah1