Bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc
 • - Dân mạng hiện chia sẻ và kêu gọi giúp đỡ bé gái người Việt mang thai, nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc khoảng 5 năm trước.

  Những ngày qua, sự việc bé gái người Việt nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc thu hút sự quan tâm trên nhiều diễn đàn mạng.

  Ngày 10/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc xác nhận sự việc và phối hợp cơ quan chức năng của Trung Quốc tìm hướng giải quyết.

  Tin báo tìm người thân

  Ngày 6/10, du học sinh Việt có tài khoản Jonh Phạm chia sẻ trên mạng xã hội thông tin tìm người thân cho bé gái khoảng 12 tuổi.

  Theo người này, nạn nhân tên Mai (không nhớ rõ họ), nhà ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Em được cảnh sát tỉnh Giang Tô, Trung Quốc phát hiện khi đi khám thai cùng người đàn ông khoảng 40 tuổi.

  Bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc
  Bé gái người Việt Nam tại trụ sở công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

   

  "Nhà em có 7 người gồm mẹ là Lưu Thị Mái, bố tên Dũng, 2 anh trai và 2 em gái lần lượt tên Thụy Lý - Thụy Xuân - Thụy (hoặc Thị) Xoan - Thụy (hoặc Thị) Giai. Mình mong mọi người giúp em tìm thấy gia đình. Nhìn đứa trẻ 12 tuổi mang thai cười hồn nhiên, mình thấy đau lòng!”, tài khoản Jonh Phạm viết trên mạng.

  Người chia sẻ câu chuyện trên tên thật là Phạm Văn Mạnh, sinh viên năm thứ ba tại Trung Quốc.

  Mạnh cho Zing.vn biết anh gặp bé gái này khi làm biên dịch cho công an. Nam sinh đã gặng hỏi nhiều điều nhưng bé không nhớ.

  Chàng trai này cũng khẳng định anh đã làm việc và cung cấp thông tin cho Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc về bé gái này.

  Đang giải quyết vụ việc

  Theo VTC14, ngày 10/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc xác nhận câu chuyện trên.

  Theo đó, cơ quan này vừa nhận được công hàm chính thức từ phía công an tỉnh Giang Tô thông tin cụ thể về việc bé gái 12 tuổi người Việt Nam, nghi bị bắt cóc nhiều năm trước. Tuy nhiên, một số tình tiết như địa chỉ mà bé khai nhận khác với thông tin trên mạng xã hội.

  Công hàm cũng cho hay bé gái không có giấy tờ tùy thân, thuộc diện nhập cư bất hợp pháp. Theo khai nhận tại trụ sở công an, bé nói tên Mai, khoảng 12-13 tuổi, là người Việt Nam.

  Bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc
  Hình ảnh về bé gái này được du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc chụp lại.

   

  Mai cho biết em từng sống ở đường Đào Cam Mộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh và đường Cảm Hội, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Hiện tại, Đại sứ quán Việt Nam tích cực xác minh và phối hợp công an hai nước để nhanh chóng giải quyết vụ việc. Sau khi có kết quả, cơ quan này sẽ cấp ngay giấy thông hành để bé đoàn tụ với gia đình tại Việt Nam.

  Vụ việc này thu hút sự quan tâm từ phía dân mạng những ngày qua. Nhiều người chia sẻ thông tin và cầu mong bé gái tìm thấy người thân sớm nhất.

  Thành viên Phương Hoài bình luận: "Thương bé quá! Em có thể bị bắt cóc từ khi còn quá nhỏ nên không nhớ gì. 5 năm qua, em đã trải qua những khó khăn, đau khổ khi phải xa gia đình".

  "Nhìn bức ảnh bé cười ngây ngô, mình đau lòng quá. Bé còn quá nhỏ để hiểu hết những gì mình đang phải trải qua. Mình chỉ cầu mong bé sớm được đoàn tụ với gia đình", nickname Lệ Lệ viết.

  Sau khi đọc được thông tin trên mạng, chị Thu Hương (40 tuổi, Hà Nội) cho biết chị không cầm được nước mắt.

  "Bé này bằng tuổi con gái mình. Là người mẹ, mình không thể chịu nổi nỗi đau xót này. Mình cầu mong bé sớm được đoàn tụ với gia đình", người phụ nữ này nói.

  Theo Hàn Triệt

  Ảnh: Jonh Phạma

  (ZingNews)