10 giai đoạn đáng yêu nhất của tình bạn thân
 •  - Tình bạn cũng như tình yêu, luôn cần có một hành trình vun đắp. Bạn không thể trở thành bạn thân ngay từ khi gặp gỡ. Và tình bạn thân nào cũng trải qua những giai đoạn dưới đây. Cùng đọc và ngẫm nghĩ nhé.
   
  1. Khoảnh khắc khi hai bạn gặp gỡ và bắt đầu một tình bạn
  Đó là khoảnh khắc đầu tiên các bạn gặp nhau, mỉm cười trò chuyện và còn rất "lịch sự" với nhau. Kết bạn là nhu cầu hoàn toàn bình thường của mọi người. Bạn cảm thấy "ồ, bạn này tính tình thật hay, nói chuyện thật vui" và bạn muốn nói chuyện thật nhiều hơn với bạn ấy..
  2. Bạn thích nói chuyện với bạn ấy và nhắn tin cho bạn ấy nhiều hơn
  Bạn nhắn tin và nói bất cứ chuyện gì với bạn ấy : phim, ca nhạc, trò chơi, thời trang và cả chuyện tình cảm. Ngay cả những chuyện xấu hổ và ngốc xít nhất, bạn ấy vẫn vui vẻ chia sẻ với bạn. Bạn mất khá nhiều tiền để nhắn tin cho bạn ấy, có phải không nào.
  10 giai đoạn đáng yêu nhất của tình bạn thân
   
  3. Bạn càng chat và càng nói nhảm
  Bây giờ thì điều gì bạn cũng có thể nói chuyện với nhau. Từ chuyện thời tiết oi bức hay mưa bão đến chuyện một anh chàng siêu dễ thương bạn gặp thoáng qua trong hội trường.
  4. Lần đầu tiên đến thăm nhà nhau
  Bạn cảm thấy ngại ngùng, bỡ ngỡ và cảm thấy bị bỏ rơi nếu bạn ấy đi đâu đó.  Nếu được mời ở lại ăn tối, bạn sẽ cảm thấy như mình đang làm phiền bố mẹ của bạn ấy. Bạn thậm chí không dám tự lấy một cốc nước và uống.
  10 giai đoạn đáng yêu nhất của tình bạn thân
   
   5. Lần đầu tiên ngủ lại nhà nhau
  Các bạn quý nhau đến mức, hễ gặp nhau là có thể nói đủ thức chuyện. Lần đầu tiên bạn ngủ lại nhà bạn ấy, chắc chắn bạn sẽ nói chuyện với bạn ấy đến tận khuya, khi cả hai đều buồn ngủ rũ rượi.
  6. Lần đầu tiên khi bạn chia sẻ bí mật với bạn ấy
  Những lần đến thăm nhà và ngủ cùng qua đêm khiến hai bạn gần gũi với nhau hơn và sẵn sàng chia sẻ với nhau những bí mật đen tối nhất, như là bạn đang thầm yêu một cậu bạn cùng lớp, hay bạn chính là người đánh đổ lọ mực vào cặp sách của cô ấy.
  10 giai đoạn đáng yêu nhất của tình bạn thân
   
  7. Bạn ấy biết mọi thứ về bạn
  Bây giờ thì bạn ấy đã là người bạn tri kỷ của bạn. Bạn ấy rõ về hình dáng, gương mặt bạn, hiểu về tình cách bạn. Bạn ấy luôn là người lắng nghe tâm sự và giữ những bí mật thầm kín cho bạn. Bạn ấy cũng là người bạn nhớ đến khi gặp khó khăn hay khi gặp được chuyện vui mừng. Bạn chỉ muốn thông báo ngay với bạn ấy.  
  8. Bây giờ thì nhà bạn ấy cũng là nhà bạn. Bố mẹ bạn ấy cũng là bố mẹ bạn
  Hãy nhớ lại lúc bạn ngại không dám xin một cốc nước. Bây giờ thì bạn có thể thỏa mái đi lại trong nhà và chạm vào bất cứ thứ gì. Bố mẹ của bạn ấy rất quý bạn và rất vui mừng khi bạn đến chơi.
  10 giai đoạn đáng yêu nhất của tình bạn thân
   
  9. Bạn bắt đầu biết ghen
  Bạn bắt đầu cảm thấy ghen khi BFF thân với một người bạn khác hoặc khi bạn ấy có người yêu. Đây là cảm xúc tự nhiên, nhưng đừng để bị nó chi phối hoặc làm ảnh hưởng đến tình bạn của hai bạn nhé.
  10. Mọi người đều biết rằng hai bạn là BFF và không thể chia cắt
  Trải qua nhiều năm tháng, mọi người đều biết hai bạn là BFF và dính lấy nhau như hình với bóng. Mọi người đều dè chừng và không ai dám nói xấu người này trước mặt người kia vì biết hai bạn sẽ bảo vệ nhau. Tình bạn của hai bạn đã trở nên gắn bó, khó có thể bị chia cắt hay bị xen vào.
  Bạn đã có BFF của cuộc đời mình chưa? Bạn có nghĩ đến ai khi đọc bài viết này không?
   
  Theo Tri Thức Trẻ