Tâm thư Hiệu trưởng giữa tâm dịch: “Mong mỏi nhất là trường sẽ bình yên”
 • “Điều tôi mong mỏi nhất lúc này là trường chúng ta sẽ bình yên, để chung tay phục vụ cộng đồng. Tôi tin chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau trong và sau đại dịch lần này...”

  PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng bày tỏ như trên trong tâm thư gửi đến cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng.

  Dưới đây là lược trích tâm thư của Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng:

  Trong thời gian qua, chúng ta đã nỗ lực hết mình đưa hoạt động Nhà trường quay trở lại quỹ đạo. Thế nhưng một lần nữa cả nước, thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Sư phạm lại bước vào trận chiến mới chống đại dịch Covid-19.

  Trận chiến này có thể sẽ rất lâu dài, khó khăn hơn và đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng nhiều hơn nhưng tôi mong chúng ta an toàn và tin chắc rằng với ý chí, sự đoàn kết, thấu hiểu, chúng ta sẽ đánh bại Covid-19.

  Tôi cầu mong cho quý thầy cô giáo, viên chức Nhà trường và các bạn học viên, sinh viên cùng nhau gồng lên, vượt qua những ngày giông bão này.

  Tâm thư của Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng bày tỏ mong giảng viên, sinh viên cùng vượt qua "giông bão" Covid-19 lần này (ảnh: SV nhà trường ở ký túc xá trong đợt cách ly xã hội hồi tháng 4)

  Cán bộ viên chức và các bạn học viên, sinh viên thân mến!

  Bước vào trận chiến lần thứ hai chống đại dịch Covid-19 bắt đầu từ ngày 25 tháng 7 vừa qua chắc chắn sẽ đầy cam go, thử thách và có thể kéo dài thời gian giãn cách xã hội để dập dịch, tôi yêu cầu Quý thầy cô giáo và các em sinh viên Nhà trường không hoang mang, hoảng hốt. Đây là lúc chúng ta cần bình tĩnh và tuân thủ những quy định của Chính phủ, chính quyền các cấp, Đại học Đà Nẵng và Nhà trường về chống dịch. Chúng ta tiếp tục sẽ là những chiến sĩ, công dân tích cực trong việc thực hiện, tuyên truyền và sẻ chia với cộng đồng chống lại đại dịch.

  Trường cũng trăn trở rất nhiều để có quyết định khẩn cho các bạn sinh viên dừng thi kết thúc học phần và trở về nhà ngay. Những gì gia đình các bạn lo lắng, tâm tư, chúng tôi hiểu thấu; nhưng tôi tin một lúc nào đó gia đình và các bạn sẽ hiểu cho quyết định rất khó khăn đó của Nhà trường. Tất cả đều vì đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn của các bạn trong khi thành phố Đà Nẵng đang là vùng không thể đảm bảo an toàn để các bạn có thể không lây nhiễm.  

  Tôi cũng không thôi nghĩ về những cán bộ viên chức Trường chúng ta có người thân là y, bác sĩ đang phải cách ly trong các bệnh viện - những người phải hi sinh rất nhiều, không thể ngủ tròn giấc, căng mình ra để chữa chạy cho bệnh nhân và phòng chống dịch. Tôi hiểu nỗi niềm của những người trong cuộc đang xót lo cho người thân nhưng cũng hết lòng ủng hộ, động viên để người thân của mình lo cho dân.

  Tôi mong tất cả chúng ta, mỗi người một lời ân cần, mỗi người một hành động đẹp hãy chia sẻ cùng nhau để tất cả thấy ấm lòng, thấy được quan tâm. Để chúng ta cùng nhau vượt qua thời gian quá nguy nan này.

  Và nhân đây, tôi gửi lời xin lỗi đến các bạn học viên, sinh viên vì đã phải hoãn Lế trao bằng Tốt nghiệp Thạc sĩ và Cử nhân, dự kiến tổ chức vào hôm nay (30/7/2020). Nhà trường hiểu hụt hẫng của các bạn, hiểu cả tâm tư trong các bạn, song tôi tin rằng các bạn thấu hiểu rằng, hoàn cảnh này là bất khả kháng. Cũng như một số sự kiện văn hoá, sinh hoạt của Nhà trường cũng đành gác lại, mong nhận được thông cảm của các diễn giả, các đơn vị phối hợp và của quý khách mời cũng như quý thầy cô, các bạn sinh viên được mời tham dự và đã dành nhiều tâm sức chuẩn bị.

  Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, người học của Nhà trường biến thách thức thành cơ hội, phát huy tinh thần chống dịch trước đó, không ngừng nỗ lực thích ứng và sáng tạo trong hoàn cảnh mới.

  Tôi hi vọng thời gian giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ là khoảng thời gian “vàng” để chúng ta có thể hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu; là thời điểm để hoàn thiện các đề tài khoa học đang triển khai; là cơ hội để chuẩn bị cho việc nộp các bản thảo bài báo trên các tạp chí khoa học ISI, Scopus, tạp chí trong nước, trong đó có Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục của Nhà trường đang lần lượt được cấp những chỉ số quốc tế; là thời gian để trau dồi, nhìn lại và chuẩn bị cho một cơ hội mới.

  Khi trận chiến này kết thúc cũng là lúc các ý tưởng sáng tạo đó sẽ sớm được quý thầy cô giáo, viên chức và các bạn học viên, sinh viên biến thành hiện thực.

  Trong bối cảnh mới, Nhà trường chủ trương chuyển đổi để thích ứng, tôi cũng kêu gọi Quý thầy cô và các em tiếp tục nỗ lực hết mình, phát huy kinh nghiệm dạy học trực tuyến để đáp ứng yêu cầu đào tạo và thực tiễn của tình hình.

  Trong điều kiện như vậy, tôi bày tỏ sự tin tưởng rằng quý thầy cô giáo, viên chức, học viên và sinh viên sẽ có sáng tạo; ứng dụng mới phục vụ tốt nhất cho việc dạy học.

  Bên cạnh những vận hội nói trên, khó khăn thách thức cũng vô cùng to lớn, tôi kêu gọi sự đồng lòng, chia sẻ của quý thầy cô giáo, viên chức và cả người học đối với những khó khăn chung của Nhà trường về tài chính; những sự bất tiện trong đào tạo, cũng như phục vụ mà dịch bệnh mang đến.

  Tôi một lần nữa hi vọng, năm học mới này, chúng ta vẫn sẽ là một trong những trường Đại học Sư phạm làm tốt nhất công tác tuyển sinh trong khả năng có thể và tuyển sinh đảm bảo chất lượng; dù để đạt được điều đó, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  Với niềm tin về ý chí cũng như tấm lòng của cán bộ viên chức, học viên và sinh viên luôn nghĩ cho Nhà trường và tinh thần chia sẻ của tất cả chúng ta, tập thể lãnh đạo chúng tôi chờ đợi những ý tưởng, thành tích và những tin vui từ quý thầy cô giáo, viên chức và các bạn học viên, sinh viên Nhà trường.

  Đồng thời, tin tưởng vào sự phát triển vững mạnh của Nhà trường trước những giông bão của đại dịch COVID-19. Và điều tôi mong mỏi nhất lúc này là Trường chúng ta sẽ bình yên, để chung tay phục vụ cộng đồng. Tôi tin chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau trong và sau đại dịch lần này.

  Đó là sức mạnh truyền thống mà tất cả chúng ta nếu cùng giữ lửa và chia lửa cho nhau thì mọi nguy khó đều có thể vượt qua. Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, chúc quý thầy cô giáo, viên chức và các bạn học viên, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng và gia đình an yên trong thời gian giãn cách xã hội.

  Tâm An (lược ghi)

  Nguồn: Theo dantri.com.vn