Sự thật ít ai biết về nguồn gốc vai Cám của Ninh Dương Lan Ngọc
 • Ban đầu, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân dự định "đo ni đóng giày" vai Cám cho Tóc Tiên. Tuy nhiên, vì nữ ca sĩ bận rộn với lịch trình riêng nên không thể tham gia bộ phim.
   
  Sau khi teaser của phim "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" được tung ra, những phân đoạn của Ninh Dương Lan Ngọc trong vai Cám trở thành đề tài được bàn tán, quan tâm. Nữ diễn viên thật sự lột xác khỏi những vai diễn hiền lành, nết na để trở nên độc ác, nham hiểm hơn. Tuy nhiên, ít ai biết được sự thật rằng, ban đầu Ngô Thanh Vân không định giao vai Cám cho Lan Ngọc, mà "đo ni đóng giày" cho Tóc Tiên.
   
   
  Hình tượng của Lan Ngọc trong "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể"
   
  Nhà sản xuất của bộ phim cho biết: "Khi lên dự án tôi hay nhắm chừng diễn viên mình thích cho từng vai diễn. Tôi chọn diễn viên có cá tính giống như nhân vật, vì thế vai diễn Cám từ đầu tôi đã dành cho Tóc Tiên. Vì Tiên có cá tính và ngoại hình như những gì tôi muốn xây dựng cho vai Cám. Tấm thì nhân hậu hiền hoà, còn Cám thì thông minh sắc sảo và sau khi Tiên lên casting thử vai cùng với “thái tử” Isaac tôi càng tin vào lựa chọn của mình là đúng".
   
   
  Tóc Tiên trong buổi casting cho vai Cám
   
  Thế nhưng, vì áp lực thời gian về sản xuất kéo dài hơn dự kiến, trong khi lịch trình của Tóc Tiên vừa về nước rất bận rộn cùng với nhiều dự án điện ảnh khác đang xếp hàng chờ nên nữ ca sĩ đã không tham gia cùng đồng hành với “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” được.
   
   
  Dù được "đo ni đóng giày" nhưng vì quá bận rộn nên Tóc Tiên đành từ chối dự án
   
  Ngô Thanh Vân cảm thấy vừa tiếc cho ekip, vừa tiếc cho Tóc Tiên. "Đả nữ" biết đây sẽ là cơ hội cho Tóc Tiên toả sáng khi lần đầu tiên xuất hiện ở lĩnh vực điện ảnh. Là diễn viên, hơn ai hết cô biết rất rõ về việc lựa chọn vai diễn đúng là điều cực kỳ quan trọng và hơn hết cơ hội lại không có nhiều.
   
   
  Người thay thế vai Cám cho Tóc Tiên chính là Lan Ngọc
   
  Trong lúc đang loay hoay tìm người thay thế, Lan Ngọc đã chủ động nhắn tin xin được cast cho vai Cám. Lúc đầu Ngô Thanh Vân ngỡ ngàng trước lời đề nghị này, nhưng rồi cô cũng đồng ý. Lúc casting, Lan Ngọc đã thể hiện tương đối tốt nhưng vẫn chưa toát ra được cái sắc sảo mà đạo diễn mong muốn. Và rồi chính cuộc nói chuyện với Lan Ngọc đã làm Ngô Thanh Vân thay đổi quyết định: Lan Ngọc mạnh mẽ hơn mẫu hình mọi người đóng khung cho cô ấy.
   
   
  Nữ diễn viên chủ động xin casting và cố gắng thay đổi bản thân
   
  "Khi tôi ngồi xuống lắng nghe tâm sự của cô gái trẻ, về nghề, về cuộc sống, về lựa chọn mà cô phải đối mặt, tôi thấy được cái khát khao cháy bỏng trong người nghệ sĩ trẻ thực thụ. Em mong muốn và khao khát thật nhiều. Em có cái đầu cương quyết đi lên bằng chính nghị lực của mình, mà con đường em đi nó khó khăn gấp ngàn lần những con đường trải hoa hồng khác. Em muốn thay đồi, muốn bức phá ra khỏi cái khung mà mọi người đã áp đặt vào em bấy lâu nay" - Ngô Thanh Vân kể.
   
   
  Sự nghiêm túc của Lan Ngọc cho vai diễn này khiến Ngô Thanh Vân nể phục
   
  Lan Ngọc muốn mình phải trở thành diễn viên thực thụ, được công nhận, được sống hết với đam mê và cái nghề mà cô đã chọn. Ngô Thanh Vân thấy mình trong 10 năm trước và cái cứng đầu đó làm "đả nữ" thấy chạnh lòng. Cô quyết định giao thử thách này cho Lan Ngọc như thử thách chính bản thân mình. Cô biết nữ diễn viên có thể làm được, mặc dù điều đó có vô cùng khó đến đâu đi nữa.
   
   
  Lan Ngọc trong một buổi tập cùng "Tấm" Hạ Vi và "Dì ghẻ" Ngô Thanh Vân
   
  Lan Ngọc quyết định từ chối hết tất cả các show diễn vào thời gian đó để tập trung cho Cám. Đây là một điều mà khó thấy ở diễn viên Việt Nam thời nay. Ngày ngày cô tập mấy tiếng đồng hồ, đôi khi mất cả ngày trời chỉ để tập đi, tập đứng, từng giọng cười, giọng nói cho đến cái nguýt ngoa của Cám phải được tập lại hết từ đầu. "Và từng ngày, từng ngày, tôi bắt đầu thấy Cám xuất hiện. Cám và Ngọc như định mệnh đã được định sẵn" - Ngô Thanh Vân nhận xét.
   
   
  Ngô Thanh Vân nhận xét vai Cám là định mệnh của Lan Ngọc
   
  Trong quá trình tập diễn cho vai Cám, Lan Ngọc dần trở nên đa dạng và bắt nhịp theo chỉ đạo diễn xuất rất tốt, nhưng có lẽ vì đã bị đóng khung khá lâu và vì đã diễn quá nhiều phim truyền hình nên cô dễ dàng đi vào lối mòn của thói quen cảm xúc đã được lập trình sẵn. Ngô Thanh Vân đã bắt Lan Ngọc ra khỏi vùng an toàn, thay đổi cách đi, giọng nói và cả ánh mắt.
   
   
  Lan Ngọc trong một cảnh quay cùng thái tử Isaac
   
  Lan Ngọc bắt đầu không biết mình làm gì và sự lo lắng tột cùng ấy đã làm cô mất ngủ, tinh thần không ổn định. Đỉnh điểm cho tất cả các buổi tập không thành công và stress tột cùng của em ấy là một trận nước mắt như mưa. Lan Ngọc đã khóc vì áp lực, vì sự chênh vênh ngoài vùng an toàn và vì chưa tìm ra một “nàng Cám” mà Ngô Thanh Vân đã yêu cầu.
   
   
  Lan Ngọc nhiều lần bật khóc vì áp lực của vai Cám
   
  Khi lên trường quay, Lan Ngọc đã làm Ngô Thanh Vân xúc động khi thấy một vai Cám quá sắc sảo điêu ngoa mà bên trong luôn dấy lên cái khao khát được yêu của một người phụ nữ bị bỏ rơi. Lan Ngọc đã đi xa hơn những gì Ngô Thanh Vân mong đợi. Tất cả các màn diễn, cảnh quay của cô đều xuất sắc đến từng chi tiết làm cả ekip phải nổi da gà. Tự lúc nào không hay, Cám tự nhiên trở thành điểm nhấn của trung tâm kịch bản và là vai diễn mà Ngô Thanh Vân yêu thích nhất.
   
   
   
   
  Theo báo Người Đưa Tin
  • Tags: