Môi sưng vều như chực nổ vì dị ứng son môi CoverGirl
 • Thỏi son đến từ thương hiệu nổi tiếng CoverGirl vừa khiến một cô gái đến từ Florida, Mỹ bị dị ứng nghiêm trọng và phải đi cấp cứu.
   
  Đối với các tín đồ làm đẹp, việc tô màu son mới mua lần đầu tiên được xem là một thú vui vô cùng tao nhã. Thế nhưng với riêng cô nàng Lily Cleopatra Maurice đến từ Florida, Mỹ thì thú vui hết sức giản dị này đã trở thành một cơn ác mộng kinh hoàng, khi mà thỏi son mới mua khiến môi cô sưng vều đến gấp 10 lần kích thước ban đầu.
   
  Cận cảnh đôi môi sưng phù khổng lồ của cô nàng kém may mắn Lily Cleopatra Maurice.
   
  Theo đó, vào tuần trước, Lily đã mua một thỏi son thuộc dòng Queen Collection của thương hiệu nổi tiếng CoverGirl. Sau khi sử dụng, cô nàng đã thức dậy với đôi môi sưng vều, căng bóng như thể sắp... nổ đến nơi. Sự việc nghiêm trọng đến nỗi cô đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Quá kinh hoàng, Lily đã đăng tải câu chuyện lên Facebook để cảnh báo những người khác. Bài đăng của cô đã được chia sẻ tới gần 60.000 lượt.
   
  Môi của Lily đã sưng to như chỉ chực nổ.
   
  Sau đây là toàn bộ nội dung bài đăng của Lily: "Cảnh báo! Xin mọi người hãy cảnh giác với loại son môi Queen Collection của CoverGirl. Tôi vừa mua thỏi son này trong tuần và thức dậy với đôi môi sưng vều, cảm thấy khó thở và ngay lập tức được đưa đi cấp cứu. Tôi đã có thể bị chết trong lúc ngủ. Xin mọi người hãy cẩn thận với thành phần độc hại trong son môi. Hãy chia sẻ bài viết này để bảo vệ những người yêu thương của bạn khỏi dị ứng chết người vì son môi".
   
  Ảnh chụp màn hình bài đăng của Lily trên Facebook.
   
  Sau khi biết về sự việc, trang Refinery29 đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa học mỹ phẩm và da liễu. Các chuyên gia này cho biết họ không thấy bất cứ thành phần đáng lo ngại nào trong dòng son Queen Collection của CoverGirl đồng thời nhấn mạnh đây là một thương hiệu lớn và họ chắc chắn đã thử nghiệm các thành phần rất kỹ càng. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia này, một số thành phần quen thuộc có trong thỏi son như hương liệu, màu nhuộm và chất bảo quản có thể là thủ phạm gây ra vụ dị ứng trên. Để biết rõ thành phần nào gây ra dị ứng, người ta cần phải phân tích mẫu son môi đồng thời xét nghiệm máu của bệnh nhân.
   
  Cận cảnh cây son thuộc dòng Queen Collection của CoverGirl. Giá bán lẻ của cây son này là 6,74 USD (~ 150.000 VNĐ).
   
  Về phía CoverGirl, hãng cho biết đã liên lạc với Lily Cleopatra Maurice để tìm hiểu thêm về sự việc đồng thời nhấn mạnh "CoverGirl luôn đặt sự an toàn của các khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn kiểm tra một cách gắt gao tất cả các sản phẩm để chắc chắn rằng chúng an toàn và hiệu quả". Quay trở lại với Lily Cleopatra Maurice, cô cho biết môi mình đã bớt sưng chút ít sau vài ngày.
   
   
   
  Nguồn: Refinery29
  Theo Choupette / Trí Thức Trẻ
  • Tags: