Mặc váy đẹp để được nhận ra, để được hạnh phúc!
 • Có váy, phái đẹp mới trở nên hoàn thiện. Có váy, phái đẹp mới tự tin là chính mình.

  Mặc váy đẹp để được nhận ra, để được hạnh phúc! - 1

  Dù bạn có cố phủ nhận, váy vẫn hợp với phái đẹp hơn cả! (Ảnh minh họa)

  Một buổi sáng đầu tuần hớt hải chen lên xe bus đi làm, tôi nghiễm nhiên được mấy anh chàng đứng dậy nhường ghế. Trong khi chỉ một lát sau đó, một cô gái khác, lại mỏi mắt mới tìm được một chỗ vịn tay còn trống. Cô ấy xinh đẹp hơn tôi rất nhiều. Nhưng tôi mặc váy, cô ấy mặc quần. Tôi hài hước nghĩ trong bụng rằng, yểu điệu một chút có lẽ lúc nào cũng tốt hơn.

  Dù bạn có cố phủ nhận thế nào đi chăng nữa, váy và con gái vẫn cứ là những thứ hợp nhau đến kỳ lạ. Giống như hai thỏi nam châm cùng dấu mà vẫn hút nhau, không ai giải thích được, mà cũng chẳng cần ai giải thích.

  Từng có lúc váy không phải trang phục độc quyền của các quý cô, nhưng ngày nay, ngay ở thời điểm hiện tại, ai mà dám tước đi quyền sở hữu hợp pháp, hợp tình và hợp lý của các cô gái đối với váy vóc?

  Lắm anh chàng cũng thích mặc váy. Phần vì sở thích thời trang, phần vì cũng muốn chứng tỏ cá tính ta đây là độc nhất. Nhưng tôi dám đảm bảo, dù có cố gắng đến đâu, các anh vẫn chẳng mặc đẹp bằng một phần mười nữ giới.

  Phái đẹp, họ cần hơn nữa sự yểu điệu, dịu dàng. Còn các anh, các anh lại cần rắn rỏi, mạnh mẽ. Có lý nào sự rắn rỏi và mạnh mẽ lại để cho sự mềm mại của những tà váy che lấp? Thế nên, trăm phần trăm là váy chỉ hợp với phái đẹp..

  Mặc váy đẹp để được nhận ra, để được hạnh phúc! - 2

  Có váy, phái đẹp mới tự tin là chính mình (Ảnh minh họa)

  “Phái đẹp” – tôi không biết mỹ từ ấy bắt nguồn từ đâu, có mặt trên trái đất từ bao giờ, nhưng tôi bạo dạn đặt ra một giả thuyết thế này: phái đẹp chỉ được gọi là “phái đẹp” kể từ khi những chiếc váy hiện diện trên đời.

  Có váy, phái đẹp mới trở nên hoàn thiện. Có váy, phái đẹp mới tự tin là chính mình, để ra phố không cần phải hét lên với thiên hạ rằng “TÔI LÀ PHỤ NỮ”, để xã hội sẽ đối đãi với họ theo những cách mà chỉ có họ mới xứng đáng được hưởng.

  Cho nên, váy đẹp không chỉ mặc cho đẹp không đâu! Cũng chẳng phải là công cụ để thể hiện đẳng cấp như nhiều nhà mốt vẫn hay tiêm vào trí óc người tiêu dùng. Váy đẹp chính xác là một thứ biểu tượng, giúp cho những giá trị phụ nữ đã cất công tạo dựng trở nên bền và sáng, giúp mọi phụ nữ đều được nhận ra, bất kể họ duyên dáng, sành điệu hay dẫu còn đôi chút chân phương, quê kệch.

  Hạnh phúc bắt đầu từ việc là chính mình và được nhận ra, tôi tin chắc là như vậy.

  Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
  • Tags: