Phim về xung đột tôn giáo lên sóng truyền hình
 • Đó là câu chuyện về cuộc đời một bé gái ngoài giá thú, phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm của cha và không được bà nội đón nhận.

  Phim truyền hình Đứa cháu vô thừa nhận được lấy cảm hứng từ Zakhm - bộ phim Bollywood nổi tiếng dựa trên cuộc đời của nhà làm phim Mahesh Bhatt, sản xuất năm 1998.

  Nội dung phim xoay quanh hành trình tìm lại danh phận của đứa con ngoài giá thú (Avni Ayesha) của một vị đạo diễn nổi tiếng (Ashish Mehta). Điều đau đớn là ngay khi được sinh ra, cô bé đã phải đối mặt với những bi kịch cuộc đời.

  Người gây ra bi kịch không ai khác chính là bà nội của cô bé, một tín đồ Hindu giáo vốn dĩ mang niềm tin hà khắc với chính con dâu của mình - một tín đồ Hồi giáo. Cũng vì lẽ đó, bà Dayawanti Mehta chưa bao giờ công nhận con dâu và cháu gái.

   

  Phim về xung đột tôn giáo lên sóng truyền hình

  Avni - cô bé bất hạnh, không được bà nội đón nhận ngay khi sinh ra. 

   

  Yêu vợ, thương con nhưng đạo diễn Ashish Mehta lại không thể chống lại mẹ. Bà Mehta tin rằng chính người Hồi giáo đã gây ra cái chết năm xưa của chồng mình, nên luôn tìm cách chia rẽ tình yêu của con trai. Để cắt đứt mọi quan hệ với cô gái Hồi giáo, bà ép con kết hôn với Neela - con gái của một vị doanh nhân giàu có.

  May mắn Neela lại là người tốt, tình cờ biết được sự thật đằng sau cuộc hôn nhân sắp đặt, Neela đã kết thân với Avni và giúp cô bé tìm lại công bằng. Một bộ phim về cuộc đời Avni được thực hiện kèm theo những thông điệp riêng với hy vọng sẽ giúp ích cho cô bé ở một khía cạnh nào đó.

  Nhưng ngày phim ra mắt cũng là ngày Ayesha - mẹ của Avni, bị tai nạn theo đúng chủ đích của bà Dayawanti. Chưa dừng lại ở đó, bà còn ra tay sát hại Ayesha vào ngày cô hạ sinh con trai Aman, rồi bắt cóc cậu bé về làm người thừa kế gia đình. 

   

  Phim về xung đột tôn giáo lên sóng truyền hình

  Dayawanti là người bà đầy dã tâm chỉ vì lòng hận thù. 

   

  Sau những nỗ lực, Avni đã vạch trần tội ác của bà nội. Thế nhưng bằng sự gian xảo, Dayawanti khiến mọi người tin rằng Avni mới là kẻ giết người và đẩy cô vào tù...

  Bộ phim là sự chồng chéo những mối quan hệ gia tộc, chồng chéo những yêu thương, thù hận, và những số phận bị vây bủa bởi các lề thói, định kiến.

  Đứa cháu vô thừa nhận lên sóng vào lúc 21h từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần từ 10/5. 

  Theo Ly Nguyễn

  (ZingNews)